Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Tự làm cám viên rẻ hơn được bao nhiêu tiền so với cám mua

Phạm Văn Mạnh | 13/04/2019

Cám là loại thức ăn không thể thiếu trong công việc chăn nuôi gà, lợn ,vịt.. nhưng việc phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn cám ngoài khiến cho bà con chăn nuôi gặp phải không ít khó khăn nhất là sự biến động về giá.

Hiểu được vấn đề đó thay vì việc nhập cám từ bên ngoài thì hiện nay nhiều bà con đã dần chuyển sang phương pháp tự chế biến thức cho vật nuôi từ những hoa màu có tại địa phương giúp tiết kiệm tối đa chi phí nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

Tự làm viên cám với máy ép cám viên Bình Quân

Với nhiều năm đồng hành cùng bà con nông dân, đến nay công ty cơ khí Bình Quân đơn vị trực tiếp sản xuất đã chế tạo ra các loại Máy ép cám viên mang thương hiệu Bình Quân đến khắp vùng miền từ bắc vào nam, đa dạng chủng loại về mẫu mã, công suất và năng suất khác nhau.

Từ những chiếc máy đùn cám viên mini phù hợp cho các hộ gia đình cho đến các loại máy đùn cám viên hỗn hợp công suất cao cho các trang trại chăn nuôi số lượng lớn.

 

máy làm cám viên

Ngoài ra, còn phải kể đến các dòng máy ép cám trục đứng có công suất lớn được nhiều bà con ưa thích phải kể đến: máy ép cám viên S150; máy ép cám viên trục đứng S200; máy ép cám viên trục đứng S250

máy làm cám viên

>>>Có thể bạn chưa biết:

- So sánh máy ép cám viên S150, S200, S250 phiên bản nâng cấp có gì mới

- Bạn đã biết lợi ích của máy ép cám viên Bình Quân chưa ?

- Chăn nuôi nhiều mà không có cài này mệt mỏi vô cùng

 

Những lợi ích mà bà con nhận được khi tự làm cám viên

Mang lại nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm

 Không sử dụng bất cứ chất bảo quản hay phụ gia nào, máy ép viên thức ăn chăn nuôi từ chính những nguyên liệu sạch sẵn như bột cám, ngô hạt, rau xanh, cua…tạo ra nguồn thức ăn phong phú mà vẫn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng.

Nguyên liệu ngay khi được tiếp nạp quả lô sẽ quay tròn ép tỳ chặt vào mặt sàng đồng thời nghiền và phối trộn nén chặt hỗn hợp thô thành viên cám đẩy ra cửa xả. Nguyên liệu sau khi được ép có độ ấm nóng, lành với vật nuôi.

Năng suất cao  - tạo ra nguồn thức ăn phong phú:

Sử dụng động cơ công suất cao bà con có thể  cho năng suất đạt từ 1 - 5 tạ/giờ cung cấp một lượng thức ăn ổn định, đáp ứng đủ lượng thức ăn cho đàn vật nuôi số lượng lớn.

Tiết kiệm chi phí chăn nuôi :

Với số lượng gia súc gia cầm lớn thì việc bỏ ra một khoản tiền để mua thức ăn là không nhỏ, đồng thời phải đảm bảo duy trì số lượng trong suốt thời gian dài là điều cần cân nhắc.

Sử dụng máy bỏ ra chi phí ban đầu nhưng sủ dụng lại lâu dài bà con có thể chủ động tạo ra nguồn thức ăn bất cứ khi nào và còn tiết kiệm được chi phi mua thức ăn.

 

Vậy nếu tự làm cám viên rẻ hơn được bao nhiêu tiền so với cám mua

Giá các loại cám công nghiệp trên thị trường có giá thường vào khoảng 11 - 12.000đ /kg, nếu quý khách làm theo công thức phối trộn tỷ lệ dinh dưỡng đầy đủ tương tự cám mua và có giá rẻ hơn, khoảng gần 1 nửa chỉ khoảng hơn 6.000đ/kg và vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho vật nuôi phát triển.

Công thức trộn cám tự làm cám viên giá rẻ chăn nuôi lợn

 

công thức làm cám viên

 

Thành phần dinh dưỡng theo công trức trên

công thức làm cám viên

Như vậy tự làm cám viên sẽ rẻ hơn được khoảng 30 - 40% so với cám trên thị trường, tuy nhiên bà con sẽ phải tự làm viên cám, đối với số lượng càng lớn thì càng tiết kiệm được nhiều tiền chi phí thức ăn chăn nuôi.

Trên đây là một số ứng dụng hữu ích mà máy ép cám viên mang lại trong chăn nuôi. Hy vòng bài viết mang đến cho bà con những thông tin hữu ích. Nếu bà con có bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp bà con có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 09.1234.2772 – 024.33.747474 – 0915.79.2332

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay