Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Chăn nuôi nhiều mà không có cái này thì vất vả mệt mỏi vô cùng 

Phạm Văn Mạnh | 07/11/2018

Thức ăn chăn nuôi là những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, động vật, vi sinh vật, khoáng chất…cho vật nuôi ăn, uống hoặc bổ sung nhằm duy trì sự sinh trưởng phát triển cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết đảm bảo vật nuôi khỏe mạnh, sinh trưởng tốt theo tiến độ được chia cụ thể như sau:

- Thức ăn xanh: Các loại rau củ quả, cỏ trồng, cỏ tự nhiên cho ăn tươi: rau muống, rau bèo, cỏ voi..

- Thức ăn thô khô:  Tất cả các loại cỏ tự nhiên, cỏ trồng được cắt phơi khô , các loại phụ phẩm nông nghiệp.

- Thức ăn giàu năng lượng: Tất cả các loại thức ăn có hàm lượng protein ít hơn 20%, xơ thô ít hơn  70% như các loại hạt ngũ cốc , phụ phế phẩm xay xát: cám gạo, cám mỳ, cám ngô..

- Thức ăn giàu protein: Tất cả các loại thức ăn có hàm lượng protein chiểm khoảng 20%, và xơ thô ít hơn 18% như: các loại họ đậu và phụ phẩm chế biến ( khô dầu llajc, khô dầu đỗ ..)

- Chất khoáng: Các chất khoáng vi lượng, thức ăn bổ sung Vitamin A,D,E,, ; bột xương, bột vỏ xò..

2. Sản xuất thức ăn hỗn hợp cho vật nuôi

Có 3 dạng thức ăn hỗn hợp chính bao gồm; Thức ăn hoàn chỉnh, thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sung. Trong đó, có đầy đủ và cân bằng các thành phần dinh dưỡng, kiểm soát được lượng tiêu thụ của gia súc, gia cầm. Giảm chi phí chăn nuôi chế biến, tiết kiệm chi phí nhân công.

Quy trình công nghệ sản xuất thức ăn hỗn hợp gồm những bước cơ bản:

máy chế biến thức ăn chăn nuôi

 

MÁY XAY NGHIỀN ĐA NĂNG

Sử dụng máy móc giúp bà con giảm bớt gánh nặng chăn nuôi chiếc máy đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bà con đó là Máy xay nghiền đa năng.  Với tích hợp tính năng 3 trong 1 băm nhỏ rau củ quả và nghiền các loại hạt khô và xay nhuyễn  với hệ thống dao được rèn sắc bén bao gồm 1 dao to 2 lưỡi và 14 dao nhỏ.

Máy vận hành tự động nên chỉ cần một người vận hành cho nguyên liệu vào phễu và mọi việc hãy để máy hoạt động. Thay đổi mặt sàng khi muốn thay đổi kích cỡ hay mục đích dùng, sàng lỗ dùng để băm - xay nguyên liệu tươi như nghệ, dừa, riềng còn sàng kín để nghiền nguyên liệu khô như ngô, đậu tương…

 

máy xay nghiền đa năng
Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-xay-nghien-da-nang

Thiết kế nhỏ gọn, chất liệu bằng inox chống dính cho sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm. Sử dụng điện dân dụng 220V công suât cộng cơ tới 2.2-3 kw cho năng suất 150 đến 200kg/giờ phù hợp cho các hộ chăn nuôi hay hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

 

MÁY ÉP CÁM VIÊN

Thức ăn viên  thuộc nhóm thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh nhưng được chế biến dưới dạng viên thường có dạng hình trụ. Đối với từng vật nuôi, từng giai đoạn phát triển mà có thể điều chỉnh kích thước, đường kính viên cám khác nhau từ 3 đến 5mm.

 

máy ép cám viên s250

 

Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-cam-vien-truc-dung-s250

Ưu điểm khi sử dụng cám viên tự làm đó là chúng được phối trộn thức ăn dưới sự kiểm soát nguồn gốc thức ăn, tiết kiệm chi phí chăn nuôi.

Đặc biệt vì được ép dưới dạng viên không nhiều bụi như dạng bột nên gia súc thích ăn. Có giá trị dinh dưỡng cao đồng đều thuận tiện việc cho ăn tạo điều kiện cơ giới hóa trong chăn nuôi cho năng suất cao.

Nhắm bắt được nhu cầu đó công ty Bình Quân đã cho ra đời máy ép cám viên S250 giúp bà con có thể tự làm cám viên tại nhà. Máy có khả năng nghiền – trộn – ép các loại bột cám, nông phẩm khô như sắn, khoai mì, ngô, đậu tương nguyên hạt, rau, cua, cá thô tươi trong cùng một quy trình.

Cũng tương tự Máy xay nghiền đa năng bà con thay đổi mặt sàng trước khi vận hành máy để điều chỉnh kích cỡ viên cám phù hợp cho từng đối tượng vật nuôi, thông thường máy được lắp sẵn sàng 4 ly ngoài ra khách hàng có thể đặt và lắp sàng 3 và 5 ly theo yêu cầu.

Một điểm cộng nữa cho máy ép cám viên S250 đó là sử dụng cầu hộp số ô tô duy trì tốc độ vận hành của máy cho năng suất đạt tới 200kg/giờ đến 300 kg/giờ.  Nguồn điện 3 pha phù hợp cho các hộ gia đình chăn nuôi, các trang trại hay các các hộ kinh doanh chế biến thức ăn chăn nuôi.

Ngoài ra, đối với những trang trại quy mô lớn bà con nên trang bị thêm MÁY TRỘN BỘT để có thể hỗ trợ trong việc trộn nguyên liệu.

>>>Xem thêm:

 Máy băm chuối đa năng;

Máy băm cỏ;

Máy nghiền 10 GĐ buông thẳng;

Máy ép cám viên S150

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay