Máy Ép Cám Viên S200 - 04

Thương hiệu: Bình Quân
Mô tả ngắn

Hãng sản xuất: Bình Quân
Năng suất : 150 - 250 kg/h
Tốc độ: 1450v/p
Công suất động cơ: 4kW - 5.5kw
Điện năng: 380V
Tính năng: Máy chạy êm và cho ra viên cám thức ăn cho lợn, gà, ngan, cá ....

Nhận tư vấn online miễn phí

Video hoạt động của máy

Giới thiệu về máy ép cám viên S200

Trong chăn nuôi, thức ăn luôn chiếm khoảng 60 - 70% trong tổng chi phí, vì vậy giảm chỉ phí thức ăn giúp tăng cao lãi xuất, không phụ thuộc vào giá cám mua.

Chủ động nguồn thức ăn bằng cách tự ép cám viên từ nguyên liệu giá rẻ có sẵn tại địa phương như ngô hạt, cua cá tép, ốc và các loại phụ phẩm giá rẻ như bã bia, bã sắn, bã đậu nành, bã dầu lạc, trùn quế...ép thành cám viên.

Để ép thành viên cám, bà con tham khảo dòng máy ép cám viên của công ty Bình Quân chế tạo. Xin giới thiệu tới bà con phiên bản máy ép cám viên S200, máy cho năng suất ép khoảng 150 - 250 kg/giờ

Máy có thể ép trực tiếp từ các loại nguyên liệu thô như ngô hạt, cua cá ốc nguyên con, thêm rau có và một số loại phụ phẩm từ chế biến thực phẩm ép thành viên cám giá chỉ bằng khoảng 1 nửa cám đóng bao công nghiệp.

Máy có chức năng nghiền ép cám viên trong 1 quá trình , được thiết kế hợp lý với toa đựng rộng rãi, có thể nghiền – ép từ 3 – 5 kg nguyên liệu 1 lần; bánh xe giúp máy có thể di chuyển dễ dàng, kích thước viên cám được điều chỉnh tùy theo kích cỡ mặt sàng.

Cấu tạo của máy ép cám viên S200
cấu tạo của máy ép cám viên
Toa làm việc của máy (củ lăn ép) và đĩa điều chỉnh

Ngoài ra, đĩa điều chỉnh có chức năng chỉnh độ dài, ngắn (tăng giảm kích thước) cho viên cám từ 0,8mm đến 3cm.

Máy làm viên cám S200 sử dụng động cơ 4kW – 5.5kW (3pha), năng suất cao 150 - 250 kg/giờ, tiết kiệm thời gian, giúp bà con chăn nuôi điều chỉnh được nguồn thức ăn đầu vào bằng cách pha trộn đa dạng nguyên liệu, tận dụng được các phế phẩm từ nông nghiệp và các nguyên liệu sẵn có của gia đình.

Khi nguời sử dụng siết ốc ở thân máy để có thể điều chỉnh lượng cám xuống dưới sàng.

Tự làm cám viên là sự lựa chọn hàng đầu đối với quy mô trang trại và hộ chăn nuôi lớn. Bổ sung chất dinh dưỡng cho vật nuôi dễ dàng, chỉ bằng cách pha trộn nguyên liệu phù hợp như vitamin, bột cá, bột xương,… giúp vật nuôi mau lớn, khỏe mạnh và tăng khả năng miễn dịch.


( Lưu ý: Bà con có thể lựa chọn 1 trong 4 mặt sàng trên để lắp kèm máy, các mặt sàng còn lại bà con có thể đặt mua thêm)
>> Tham khảo:
Phiên bản s200 dùng đầu nổ

Thông số kỹ thuật

Năng suất 150 -250 kg/h)
Công suất động cơ 4kw - 5.5 ( kw)
Tốc độ động cơ 1450( v/p)
Nguồn điện 380 ( V)
Không động cơ 95( kg)
Nguyên bộ 137( kg)
Kích thước ( D * C * R ) 90*95*59 cm
Bảo hành 06 tháng
Hình thức thanh toán Tiền mặt hoặc chuyển khoản

Hướng dẫn sử dụng máy ép viên S200

hướng dấn sử dụng máy ép cám viên

Chuẩn bị, kiểm tra máy trước khi sử dụng : Đấu điện xong kiểm tra thử máy đã chạy đúng chiều chưa. (Quả lô trong buồng ép quay cùng chiều kim đồng hồ là đúng).

Lần đầu sử dụng máy : Khi mua máy mới về bà con cần ép khoảng 50k - 100kg cám gạo cho trơn lỗ sàng, và sử dụng máy thuần thục rồi mới ép ngô hạt và các nguyên liệu khó khác.

Chuẩn bị nguyên liệu: Cám gạo, ngô hạt, rau, cá tép, cá khô chăn nuôi, khô dầu lạc, dầu ăn, bã bia... và một số nguyên liệu khác tùy theo nhu cầu cho từng vật nuôi.

Các nguyên liệu nếu khô cần thêm nước để cám có độ ẩm khoảng 20%, nếu các nguyên liệu kết hợp với rau, cá tép, ốc tùy theo tỷ lệ mà điều chỉnh để có thể ép được viên. 

Với các loại cá to như cá rô phi, cá mè, máy không nghiền được cần nghiền nhỏ trước khi ép.

Lời khuyên : Nếu có máy nghiền trước nguyên liệu sẽ ép nhanh hơn so với máy tự nghiền. Tham khảo : Máy xay nghiền đa năng

Những lỗi thường gặp khi sử dụng

bảo hành máy ép cám viên

Không ép ra được cám : Nếu máy không ép được ra viên cám cần kiểm tra quả lô đã ép chặt chưa. Dừng máy lấy tay quay để xiết chặt lại quả lô.

Nếu nguyên liệu quá ướt sẽ không nén chặn thành viên được vì vậy độ ẩm quá cao cũng sẽ khó ép, hoặc không ép được. Tỷ lể độ ẩm chỉ khoảng 10 - 20%.

Tắc sàng : Nếu bị tắc sàng có thể do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân chính là do nguyên liệu như hạt ngô bị nở do cho quá nhiều cùng 1 lúc, nếu ép ngô nên cho ít một, bón liên tục theo máy, không nên đổ quá nhiều.

(Lưu ý: Nếu máy mới mua về cần phải chạy cám gạo cho trơn sàng khoảng 50 - 100kg rồi mới bắt đầu cho ngô hạt vào chạy)

Máy bị kẹt : Khi đã thấy máy chạy ì, chậm là hiện tượng máy quá tải, hoặc nguồn điện yếu trong giờ cao điểm, dây điện quá tải. Nên dừng máy ngay, tránh bị cháy mô tơ.

Cách xử lý : Cần dừng máy lại ngay, tháo máy vệ sinh buồng ép, vệ sinh lại sàng sau đo cho cám gạo vào chạy cho trơn rồi mới cho dần ngô hạt và các nguyên liệu khác.

Kết luận: Hầu hết các trường hợp lỗi là do mới bắt đầu sử dụng chưa thuần thục, vì vậy lời khuyên của nhà sản xuất là bà con chạy cám gạo đến khi thuần thục cách thức và quen tay rồi thì bắt đầu chạy các nguyên liệu khó như ngô hạt.

 

Máy có điều chỉnh viên cám ngắn hơn, bé hơn được không ?

Điều chỉnh viên cám: Máy có thể điều chỉnh viên cám ngắn hay dài tùy theo ý, chỉ cần điều chỉnh thanh gạt bên trong. Để điều chỉnh thanh gạt quý khách tháo phễu nạp nguyên liệu và điều chỉnh thanh gạt.

Làm viên cám nhỏ: Để ép ra viên cám nhỏ cần thay sàng nhỏ, hiện công ty có 3 loại sàng với 3 kích thước 3mm, 3.5mm, 4mm, và 5mm thường thì khách hàng sử dụng loại sàng 4mm cho gà, ngan, vịt, lợn ăn, nếu cần loại cám nhỏ 3mm quý khách có thể mua thêm để ép ra nhiên cám nhỏ.

 

Máy có thể ép được viên cám nổi cho cá không ?

Để cho cá ăn cần ép ra viên cám nổi, để viên cám có thể nổi cần kết hợp nguyên liệu có thể nổi được trên mặt nước giúp cá ăn dễ dàng, một số khách hàng cho hay "Khi ép cám viên cho thêm vỏ lạc để làm chất tạo nổi".

Hiện công ty chưa thử làm viên cám nổi, nên không thể khẳng định máy ép cám S200 có thể làm được viên cám nổi hay không. 

 

Máy có thể ép được viên cám nhỏ cho gà con mới nở ăn được không ?

Hiện máy s200 chỉ có loại sàng nhỏ nhất là 3mm, có thể cho gà con trên 42 ngày tuổi ăn được đối với gà ta, còn và tam hoàng khoảng trên 28 ngày tuổi là có thể ăn được viên cám 3mm. Còn vịt, ngan con có thể ăn được sớm hơn bởi mồm của chúng lớn hơn gà.

 

Máy có ép được cám cho chim ăn được không ?

Các loại chim thường rất nhỏ, không thể nuốt được viên cám 3mm, hiện máy có thể ép ra viên cám nhỏ nhất là 3mm nên không phù hợp để làm cám cho chim, thông thường phải mua cám làm sẵn, hoặc tự làm bằng máy ép cám viên bằng tay tự chế tạo từ máy xay thịt. Nếu là chim bồ câu có thể ăn được.

 

Những lợi ích khi mua sản phẩm tại công ty Bình Quân

- Giá rẻ tận xưởng không qua trung gian

- 100% chế tạo và sản xuất tại công ty

- Phụ kiện thay thế luôn sẵn sàng

- Được bảo hành 6 tháng chính thức từ công ty chế tạo

- Được hỗ trợ kỹ thuật từ kỹ sư chế tạo và lắp giáp

- Hỗ trợ tư vấn trọn đời.

 

Đặt mua và thanh toán

Đặt mua: Để đặt mua sản phẩm quý khách vui lòng gọi 091234.2772 hoặc bấm nút gọi bên góc trái màn hình điện thoại để gọi nhân viên tư vấn, quý khách sẽ được tư vấn thêm về máy và cách thức mua hàng.

Thanh toán: Khi quý khách đặt mua máy từ xa sẽ thanh toán khi nhận được hàng từ nhân viên giao hàng tận nhà.

Mọi chi tiết hướng dẫn mua hàng xem tại đây: Hướng dẫn mua và thanh toán

 

Tham khảo : Phiên bản dùng điện 220v

 Nếu quý khách chưa có điện 3 pha có thể tham khảo loại máy tương tự máy S200 nhưng dùng điện dân dụng 220v.

Giới thiệu máy làm cám viên S150

 Máy S150 có công dụng tương tự máy S200 như ép ngô nguyên hạt, thêm rau, cỏ, cá tép, ốc nguyên con thành viên cám hỗn hợp.

máy ép cám viên dùng điện 220v

 Ưu điểm của máy S150: Dùng điện 220v (1 pha), giá rẻ hơn máy S200

 Công suất của S150 khoảng 80 - 150kg/ 1 giờ, thấp hơn phiên bản S200 một chút.

Nói chung thì phiên bản S150 phù hợp với nhà nông vì giá cả hợp lý, sẵn nguồn điện gia đình không cần lắp điện 3 pha, hoặc khu vực chưa có điện 3 pha thì S150 là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Chi tiết máy S150 xem tại đây : https://binhquan.com.vn/may-ep-vien-chan-nuoi

 

Tham khảo : Máy ép cám viên công nghiệp S250

máy ép cám viên công nghiệp

Phiên bản S250 là phiên bản công nghiệp được nâng cấp từ máy S200, vì vậy máy có công suất ép khoảng 3 - 4 tạ cám 1 giờ, cao hơn hẳn S200 và dùng động cơ 7.5kw (Điện 380v 3 pha).

Chi tiết và video thử máy S250 xem tại đây : https://binhquan.com.vn/may-cam-vien-truc-dung-s250

 

Cam kết và chính sách:

- Hàng do công ty sản xuất mới 100%

- Bán hàng đúng giá, chất lượng đảm bảo

- Chế độ bảo hành tốt

- Chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo


Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Để được cung cấp nhiều sản phẩm liên quan và được hỗ trợ tốt nhất mời quý khách liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Địa chỉ công ty : Đường La Thành - Phường Phú Thịnh - T.x Sơn Tây - TP Hà Nội

SĐT: 09.1234.27 72 – 02433.74.74.74 – 0915.79.2332

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay