Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

So sánh máy ép cám viên S150, S200, S250 phiên bản nâng cấp có gì mới

Phạm Văn Mạnh | 13/04/2019

Công nghệ  ngày càng  hiện đại ngành chăn nuôi từ đó cũng dần phát triển hơn bởi có sự hỗ trợ của các loại thiết bị máy móc tân tiến, được áp dụng với mục đích giúp hỗ trợ bà con giảm bớt sức lao động và tăng hiệu quả chăn nuôi. Một trong số đó phải kể đến dòng máy ép cám viên thiết bị làm cám viên cho các nông hộ có thể tự chế biến thức ăn cho gia súc gia cầm.

 

máy làm cám viên s250
 

Máy ép cám viên hoạt động như thế nào ?

Máy ép cám viên là công cụ chuyên dùng để chế biến ép cám viên cho gà, lợn, vịt..và các loại gia súc gia cầm khác bằng cách tận dụng chính hoa màu nông sản có tại địa phương như ngô, đậu tương, rau xanh, bột cám..để nghiền ép thành viên cám. Nguyên liệu sau khi được ép có độ ấm nóng vô cùng lành với vật nuôi.

 

Những lợi ích dành cho bà con khi sử dụng cám ép bằng máy

cám viên được ép bằng máy

Tận dụng từ chính những phụ phẩm sẵn có bà con có thể chủ động làm thức ăn chăn nuôi ngay tại nhà tạo ra nguồn thức ăn đa dạng. Tiết kiệm đến 40% chi phí so với dùng cám mua ngoài thị trường, qua đó hạn chế việc phụ thuộc quá nhiều vào các đại lý cung cấp cám, không còn cảnh thấp thỏm lo cám tăng giá.

Vận hành tự động, theo tính toán một giờ làm việc của máy có thể đạt năng suất từ 1-3 tạ đủ để cung cấp cho đàn vật nuôi mà chỉ với 1 - 2 người vận hành, qua đó các chủ chăn nuôi không cần phải thuê nhiều nhân công để thực hiện việc chế biến thức ăn theo phương thức truyền thống.

Vì nguồn thức ăn của vật nuôi tự nhiên nên cho chất lượng thịt ngọt, săn chắc hơn không bị bở thịt như cám công nghiệp giá bán ra thị trường từ đó cũng sẽ cao hơn.

Đánh giá 3 dòng máy ép cám viên bán chạy nhất hiện nay

Máy ép cám viên trục đứng S150

máy ép cám viên trục đứng S150

 

Dòng S150 chạy điện dân dụng thích hợp sử dụng cho các hộ gia đình chăn nuôi vừa và nhỏ. Sử dụng động cơ công suất 3 - 4kw cho năng suất một giờ đạt từ 120 – 150 kg/giờ. Bên trong máy được lắp sẵn 1 mặt sàng 4 ly trong máy bà con có thể đặt mua thêm mặt sàng 3 ly và 5 ly tùy theo nhu cầu sử dụng. 

Muốn điều chỉnh độ kích thước to nhỏ hay dài ngắn của viên cám bà con chỉ cần điều chỉnh mặt cắt và mặt sàng để phù hợp với từng loại vật nuôi và giai đoạn phát triển của chúng.

Máy có thể nghiền ép nguyên liệu từ dạng bột cám cùng các nguyên liệu chưa qua sơ chế như ngô hạt, rau xanh, cua, cá, ốc, nhỏ…. tạo nguồn thức ăn phong phú cho vật nuôi.

 

Máy ép cám viên trục đứng S200

máy ép cám viên S200

Được cải tiến từ dòng máy S150 nhưng với động cơ lớn hơn đồng nghĩ với việc cho năng suất cao hơn. Sử dụng nguồn điện 3 pha, công suất động cơ 4 – 5.5kw cho năng suất đạt từ 1- 2 tạ/giờ.

Khung máy được thiết kế chắc chắn an toàn cho người sử dụng trọng lượng nguyên bộ lên tới 126kg cho hoạt máy hoạt động êm ái không gây rung lắc. Ngoài ra, nếu hộ gia đình của bà con không sử dụng điện 3 pha nhưng vẫn muốn đạt năng suất cao có thể sử dụng đầu nổ để vận hành.


Máy ép cám viên trục đứng S250
máy ép cám viên S250

Thiết kế dáng đứng không chiếm nhiều diện tích không gian của gia chủ, toa nạp dáng vuông dài thuận tiện cho bà con có thể tự điều chỉnh nguyên liệu hạn chế việc đồ ào ạt làm tắc nghẹn máy.

Ngay khi nguyên liệu được tiếp nạp quả lô ép làm nhiệm vụ quay tròn tì chặt trên mặt sàng nghiền và nén chặt hỗn hợp thô thành cám viên đẩy xuống cửa xả.

Được trang bị cầu hộp số ô tô duy trì ổn định tốc độ hoạt động của máy. Sử dụng động cơ công suất 5.5 - 7.5 kw cho năng suất đạt từ 2 - 3 tạ/giờ đáp ứng đủ lượng thức ăn cho các trang trại chăn nuôi.

Trên đây là một số gợi ý cho bà con trong việc lựa chọn máy hy vọng bài viết mang lại cho bà con những thông tin hữu ích. Để đặt mua hàng bà con vui lòng để lại lời nhắn kèm số điện thoại  hoặc liên lạc trực tiếp qua địa chỉ: 09.1234.2772 - 024.33.747474 đội ngũ tư vấn chăm sóc khác hàng hàng sẽ liên lạc với bạn trong thời gian ngắn nhất.

 

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay