Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Tự làm cám chăn nuôi vừa tiết kiệm, chắc chắn sẽ lãi không lỗ

Phạm Văn Mạnh | 05/05/2019

Bà con chăn nuôi chắc hẳn ai cũng sẽ phải lao đao nếu: 

- Vật nuôi biếng ăn, chậm lớn.

- Chi phí đầu tư lớn nhưng lợi nhuận thấp.

- Giá thức ăn cao mà thành phẩm lại mất giá.

- Tốn nhiều thời gian, công sức mà chẳng có thời gian nghỉ ngơi.

Vậy, đâu là giải pháp cho người chăn nuôi ?

Trước những khó khăn đó, các hộ nông dân đã tự tìm hướng làm cám chăn nuôi mới nhằm giảm bớt những vất vả mà có thể chủ động được nguồn thức ăn, không bị phụ thuộc vào cám ngoài đó là ứng dụng công nghệ chế biến thức ăn gia súc.

Dây chuyền máy chế biến thức ăn chăn nuôi quy mô gia đình gồm những gì ?

Một người nông dân với số vốn vài chục triệu đồng là có thể chủ động nguồn thức ăn cho trang trại của mình. "Dây chuyền" chế biến thức ăn gia súc bao gồm máy thái chuối dùng để băm thái các loại thức ăn xanh như chuối, rau bèo,.. bổ sung thêm vào khẩu phần ăn. Máy nghiền thức ăn gia súc ( ngô, khoai, sắn,..) làm bột cám, nguyên liệu sau khi phối trộn có thể đưa vào máy ép cám viên khô

 

 

Loại cám này thường được để làm thức ăn cho lợn, gà, vịt. Tính ra, chi phí tự sản xuất 1 kg cám tự làm chỉ khoảng từ 7.000 – 8.500 đồng thấp hơn khoảng  3.000 – 4.000 đồng/kg so với cám công nghiệp. Nếu dùng không hết bà con có thể phơi khô bảo quản kín có thể sử dụng trong 2 – 3 tháng. Sở dĩ thức tự làm cám chăn nuôi có giá rẻ hơn mua ngoài thị trường, vì có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu là các phụ phẩm tại chỗ ( ngô, đậu, cá tạp..) đỡ mất chi phí vận chuyển. 

 

Có nên tự làm cám viên làm thức ăn cho gia súc gia cầm

chế biến thức ăn chăn nuôi

- Không quá khó để bà con có thể tự làm cám viên ngay tại nhà, với cơ chế tự động nguyên liệu ngay khi được tiếp nạp sẽ được xay nghiền ra những viên cám ấm nóng nành với vật nuôi. Sau khi ép, bà con có thể để cám nguội bớt rồi cho vật nuôi ăn ngay hoặc phơi khô đóng gói dùng dần.

- Chủ động nguồn thức ăn thay vì phải phụ thuộc vào cám ngoài. Hay thay đổi kích thước viên bằng cách thay mặt sàng trong máy theo từng giai đoạn phát triển của vật nuôi.

- Tiết kiệm 35% - 40% chi phí chăn nuôi nhờ việc tận dụng nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương. Hỗn hợp sau khi được phối trộn  bao gồm thức ăn xanh, thức ăn tinh và thức ăn thô sẽ được ép ra viên cám điều chỉnh liều lượng theo ý muốn. Chắc hẳn đây sẽ là phương pháp hiệu quả sản xuất ra nhiều loại thức ăn cho vật nuôi nhà bà con.

Lưu ý khi tự chế biến thức ăn chăn nuôi 

Tự phối trộn TACN không phải là điều mới. Tuy nhiên, khi tự phối trộn thức ăn bà con chăn nuôi cần phải nắm vững kỹ thuật khi phối trộn các loại nguyên liệu, lựa chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, xác định được tỷ lệ dinh dưỡng đối với từng loại vật nuôi ở các giai đoạn khác nhau.

Đối với lợn con lúc mới sinh vẫn sử dụng cám công nghiệp, sau khi lợn đạt trọng lượng 20  - 30 kg thì hẵng bắt đầu cho ăn thức ăn tự sản xuất. 

Làm sao để đặt mua máy chế biến thức ăn chăn nuôi lợn gà chính hãng

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Quân khởi đầu từ lĩnh vực cơ khí chuyên sản xuất các dòng máy nông nghiệp - công nghiệp hỗ trợ bà con chế biến thức ăn gia súc gia cầm hướng tới nền nông nghiệp hiện đại.

Công ty có trụ sở tại TX Sơn Tây - Tp Hà Nội bà con có thể đến trực tiếp nhận mua hàng và cùng trải nghiệm thử máy dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật viên hoặc đặt mua hàng Online thông qua số điện thoại 09.1234.2772 - 09.1579.2332 - 024.33.747474 để được tư vấn miễn phí. 

Là đơn vị trực tiếp sản xuất trong nước nên nếu bà con có mong muốn đặt hàng theo nhu cầu riêng, có thể đến trực tiếp đơn vị để gặp và trao đổi với đội ngũ kỹ thuật thiết kế để được giải quyết trong thời gian nhanh nhất.

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay