Máy nghiền Bình Quân

Máy nghiền Bình Quân

 

Chuyên mục tổng hợp các loại máy nghiền của công ty Bình quân chế tạo.

Thông thường mỗi loại máy sẽ xay nghiền được một số loại nguyên liệu nhất định, vì vậy công ty cơ khí Bình Quân chế tạo ra các loại máy nghiền khác nhau để đáp ứng được hầu hết các nhu cầu chính là nghiền thành các loại bột mịn. Sau đây là giới thiệu tóm tắt để quý khách hiểu dõ hơn về các loại máy này.

 

Máy nghiền bột khô

- Máy nghiền bột siêu mịn inox 200, 300, 500... thường được sử dụng để nghiền các loại bột yêu cầu độ mịn cao như : Gạo, đường, các loại hạt ngũ cốc, nghiền tinh bột nghệ, mầm đậu nành, các loại lá khô.

Máy nghiền inox 300

Hình ảnh: máy nghiền inox 300

Máy thường sử dụng các loại sàng 0.3mm, 0.4mm, 0.5mm cho ra kích thước các hạt bột rất nhỏ tương tự như lỗ sàng.

Máy thường được dùng để nghiền các loại thực phẩm vì vậy máy cần thiết kế bằng inox để chống gỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Với công nghệ nghiền bằng cánh quạt, tốc độ va đập lên đến hàng nghìn vòng trên một phút, có độ bền rất cao, lực rút rất mạnh, tránh bị tắc khi nghiền.

- Mịn như thế nào được coi là siêu mịn: Hiện nay các loại bột ngũ cốc tổng hợp, bột cháo trẻ em... thường được nghiền ở mức 0.3mm là được coi là siêu mịn rồi, tất cả sản phẩm trên thị trường đều nghiền ở mức này là nhỏ tối đa rồi.

Nếu quý khách yêu cầu mịn hơn có thể sử dụng sàng 0.2mm, nghiền ra hạt bột có kích thước nhỏ hơn 0.2mm, tuy nhiên cũng không quá cần thiết phải nhỏ đến vậy.

Và nghiền nhỏ như vậy sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều, và khó nghiền hơn nếu các loại nguyên liệu có trọng lượng quá nhẹ.

- Máy nghiền bột khô 20, 24, 30 có bầu cắt gió: Đây là  các loại máy có công suất lớn thuộc dòng máy nghiền công nghiệp, thường được sử dụng để nghiền ngô, khoai, sắn dạng khô, làm cám chăn nuôi.

Máy nghiền 30

Hình ảnh : Máy nghiền 30 bầu cắt gió

Ngoài ra máy cũng thường được sử dụng để nghiền các loại mùn gỗ nhỏ làm nhang, nghiền cây cà gai leo, nghiền quế, nghiền cẫng chè làm túi trà lọc...

Máy thường được thiết kế bằng tôn dày, sắt, thép... sử dụng động cơ công suất lớn chính hãng. Máy thường được sử dụng búa nghiền, nên có thể nghiền được các loại nguyên liệu cứng như cành cây nhỏ, vỏ quế...

Máy nghiền 10, 12, 14... Đây là dòng máy chuyên nghiền các loại cám ngô, cám gạo, nghiền bột gạo làm cháo, và nghiền các loại nguyên liệu khác thường được sử dụng làm dịch vụ nghiền thuê. Hoặc nghiền cám chăn nuôi số lượng lớn, máy có thể không cần dùng sàng, hoặc có sàng tùy theo mẫu và nhu cầu nghiền khác nhau.

 

Máy nghiền bột nước

Máy xay bột nước điện 1 pha, 3 pha: Đây là dòng máy nghiền chuyên sử dụng để nghiền gạo ngâm thành bột nước để làm bánh cuốn, làm các loại bánh khác sử dụng dạng bột nước.

Hình ảnh máy nghiền bột nước 1 pha

Ưu điểm của máy xay bột nước Bình Quân là sử dụng cánh nghiền chứ không phải đĩa đá, vì vậy máy có độ bền rất cao, đặc biệt quý khách không phải chỉnh mỗi khi chuẩn bị nghiền như máy bằng đĩa đá.

Máy thiết kế bằng inox chống gỉ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt không bị vỡ, bị mòn như đĩa đá, vì vậy cũng không phải thay thường xuyên như loại máy bằng đĩa đá.

 

Công ty có máy nghiền đá, nghiền nhựa, nghiền gỗ không ? 

Hiện công ty chỉ chế tạo các loại máy dùng để nghiền các loại thực phẩm, nghiền các loại hạt ngũ cốc, và không có các loại máy nghiền đá, nhựa, gỗ...

 

Tôi cần nghiền các loại bột ngũ cốc nên chọn mua loại máy nào ?

Để nghiền các loại hạt ngũ cốc quý khách nên chọn loại máy nghiền inox 300, 500 có công suất lớn, đảm bảo nghiền được các hạt chứa dầu, tuy nhiên tỷ lệ dầu tối đa trong tổng nguyên liệu máy có thể nghiền là <10%.

Nếu tổng tỷ lệ dầu cao hơn 10% sẽ rất khó nghiền, có thể làm tắc sàng, vì vậy trước khi nghiền quý khách nên lưu ý điều này.

Tôi cần nghiền các loại cám ngô, cám gạo, cám sắn nên mua loại máy nào ?

Để nghiền cám làm thức ăn chăn nuôi quý khách có thể sử dụng loại máy xay nghiền đa năng, máy băm nghiền đa năng, nghiền 10, 12, 14... Nếu cần nghiền số lượng lớn có thể dụng máy nghiền 20, 24, 30 công suất lớn có bầu cắt gió.

 

Tôi cần nghiền bột làm nhang, nghiền cẫng chè làm túi trà lọc, cành cây nhỏ, vỏ quế, cây cà gai leo nên mua loại máy nào ?

Đối với các loại nguyên liệu thô, cứng như cành cây, vỏ quế, cẫng chè... vì vậy cần sử dụng máy dạng búa đập, kèm lưỡi dao để có thể băm đồng thời. Với nguyên liệu như vậy cần có buồng nghiền lớn, để nghiền các loại nguyên liệu này bà con nên chọn máy nghiền 20, 24, hoặc 30.

 

Động cơ có chính hãng không, lõi bằng đồng hay nhôm ?

Trên thị trường có rất nhiều hãng mô tơ giá rẻ, tuy nhiên công ty Bình Quân luôn sử dụng 1 trong 2 hãng chuyên cung cấp mô tơ chính hãng như hãng mô tơ Việt Hung, Toàn Phát. Với 2 hãng động cơ này đảm bảo lõi cuốn 100% bằng dây đồng.

Cam kết không sử dụng mô tơ kém chất lượng, quấn bằng nhôm, hoặc mô tơ Trung Quốc.

 

Mô tơ được bảo hành bao nhiêu lâu ?

Mô tơ của máy nghiền đa phần sử dụng động cơ của hãng Việt Hung để đảm bảo công suất thực khi nghiền, và thời gian bảo hành là 6 tháng. Với chính sách của hãng sản xuất mô tơ, vì vậy quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

 

Máy được bảo hành bao nhiêu lâu ?

Tất cả các loại máy của công ty Bình Quân chế tạo và sản xuất đều được bảo hành 6 tháng nếu lỗi do nhà sản xuất. Ngoài thời gian bảo hành quý khách vẫn được hỗ trợ tư vấn trong suất quá trình sử dụng về sau.

 

Tôi ở xa có mua được máy của công ty Bình Quân không ?

Có đấy ! Quý khách chỉ cần gọi cho nhân viên chăm sóc khách hàng qua số 091234.2772 hoặc 02433.74.74.74 hay bấm nút gọi ngay ở góc trái màn hình, quý khách sẽ được hỗ trợ mua máy của công ty Bình Quân, nhận hàng thanh toán tại nhà. Hoặc nhận qua các tuyến xe khách bắc nam, trên các trục đường chính.

 

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng máy xay nghiền ?

Mỗi loại máy sẽ có khả năng nghiền khác nhau, vì vậy khi sử dụng máy nghiền cũng cần phải biết cách cho nguyên liệu sao cho hợp lý, cần cho ít một và nghe tiếng máy, nếu máy kêu to và gằn hơn thì nên rút bớt nguyên liệu. Không nên đổ ộc nguyên liệu vào, sẽ làm đầy buồng nghiền và máy sẽ không tải được, không nghiền được và bột cũng không thể thoát ra ngoài. 

- Nguồn điện yếu: Nếu quý khách ở cuối nguồn điện, cần phải kiểm tra nguồn điện xem có đủ không. Điện 1 pha đủ là 220v, còn điện 3 pha đủ là 380v. Nếu điện không đủ sẽ làm mô tơ chạy không đủ tốc độ, không đủ công suất dẫn đến nghiền lâu, có thể làm ì, cháy mô tơ nếu cố làm.

- Sử dụng mô tơ mua ngoài không đủ công suất, tốc độ để nghiền: Nếu máy nghiền yêu cầu mô tơ 5.5kw tốc nhanh, nhưng quý khách mua máy chưa động cơ rồi tự mua mô tơ cũng 5.5kw nhưng lại là tốc chậm thì tốc độ đập sẽ không đạt, và sẽ không thể nghiền nhanh được, hoặc thậm chí không nghiền được vì không đủ  lực đẩy nguyên liệu ra ngoài.

 

Những lợi ích khi mua máy của công ty Bình Quân.

- Bán hàng đúng giá đúng chất lượng.

- Giá rẻ tận xưởng không qua trung gian.

- Hỗ trợ bảo hành từ các kỹ sư chế tạo lắp giáp máy.

- Uy tín và đạo đức nghề nghiệp đặt lên hàng đầu.

- Phụ kiện thay thế luôn sẵn để thay thế.

- Máy và động cơ đều bảo hành 6 tháng.

- Động cơ chính hãng, 100% cuốn bằng dây đồng.

 

Những ưu điểm của máy chế tạo bằng inox

Các loại máy được chế tạo bằng inox chống gỉ tốt hơn, vệ sinh dễ dàng, thời gian sử dụng lên đến trên 10 năm nếu bảo quản tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Công nghệ nghiền bằng cánh quạt và bằng búa có gì khác nhau ?

- Công nghệ nghiền bằng cánh quạt: Đây là công nghệ nghiền mới, có khả năng đập và miết với thành buồng nghiền, thường được sử dụng để nghiền các loại bột có yêu cầu độ mịn cao. Các cánh quạt thiết kế dày, tạo lực thổi khí rất mạnh, đưa nguyên liệu ra ngoài nhanh chóng khi đạt độ mịn cần thiết, tránh tắc sàng khi nghiền.

- Công nghệ nghiền bằng búa: Sử dụng nhiều thanh sắt gắn với trục quay, thường từ 10 - 30 búa tùy theo công suất và buồng nghiền. Khi hoạt động các thanh búa văng đập với tốc độ hàng nghìn vòng / phút để đập nguyên liệu thành các hạt siêu nhỏ và đẩy qua lỗ sàng bằng lực đẩy của gió từ buồng nghiền tạo ra. Khi các hạt này đạt độ nhỏ hơn lỗ sàng sẽ được đẩy ra ngoài.

 

Địa chỉ bán máy nghiền bột khô siêu mịn chính hãng.

Công ty Bình Quân tự hào là một địa chỉ cơ khí chuyên chế tạo các loại máy xay nghiền giá rẻ tận xưởng, khi mua máy tại công ty quý khách sẽ được hưởng mọi chính sách ưu việt nhất từ nhà sản xuất và trực tiếp bán sản phẩm. 

Địa chỉ sản xuất và bán chính thức.

Công Ty Tnhh Sx Tm Bình Quân
Mã số thuế : 0500566315
Địa chỉ : Khu công nghiệp phú thịnh -  La Thành, P. Ngô Quyền, Sơn Tây, Hà Nội
Liên hệ : 02433.74.74.74 - 091234.2772

Website chính thức: https://binhquan.com.vn

Quý khách có thể xem tất cả các loại máy xay nghiền do công ty Bình Quân chế tạo và sản xuất bên dưới. Hầu hết đều sẵn hàng, và quý khách cũng có thể đặt làm máy theo yêu cầu, tuy nhiên cần trao đổi với các kỹ sư và lưu ý là máy làm đơn chiếc giá sẽ cao hơn các loại máy sẵn có tại công ty. 

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay