Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Bạn đang ở vùng trồng lạc, đây là bí quyết kinh doanh từ lạc

Phạm Văn Mạnh | 11/01/2019

Việt Nam có diện tích trồng cây lạc đứng thứ 5 trong tổng 25 nước trồng lạc trong khu vực Châu Á, là loại cây thân ngắn, dễ chăm sóc, có thể trồng quanh năm ( mỗi năm có từ 3 – 4 vụ thu hoạch) đem lại giá trị kinh tế cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.

 

NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓA KHĂN TRONG SẢN XUẤT TỪ CÂY LẠC Ở NƯỚC TA

Thuận lợi

- Lạc dễ trồng mỗi vụ chỉ cần tưởi 3 - 4 đợt so với trồng lúa thì tiết kiệm 60 -70%. 

- Thời gian chăm sóc ít, thu hoạch xong có thể tận dụng thân cây làm thức ăn chăn nuôi.

- Thích ứng với nhiều điều kiện đất khác nhau từ đất cát nhẹ đến đất sét nặng đều có thể trồng. Nhưng để cây phát triển tốt nhất nên trồng trên các loại đất pha, nhẹ, các chân đất thoát nước, kết cấu xốp và mịn, độ pH không thấp dưới 6.

Khó khăn

- Kỹ thuật lạc hậu: Việc trồng và sản xuất lạc của các nông hộ chủ yếu làm theo phương thức thủ công dựa vào kinh nghiệm của bản thân là chính, chưa tiếp xúc với máy móc kỹ thuật.

Vì vậy, hiệu quả đạt được vẫn còn hạn chế, bên cạnh đó việc sản xuất còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết nên gặp không ít khó khăn.

- Cơ chế thị trường bấp bênh: "Năm được mùa thì lại rớt giá, được giá thì lại mất mùa" thành phẩm bán ra bị các thương lái ép giá, cộng thêm các khoản chi phí đầu vào giống, phân bón, nhân công...

- Đầu ra hạn chế: Lạc sau khi thu hoạch không để được lâu, nếu không bán nhanh sẽ chuyển màu không bán được. Vì vậy, dù "đắt - rẻ" lạc cũng phải bán trong tháng thiệt hại gì cuối cùng chỉ người nông dân chịu thiệt.

Thay vì phụ thuộc vào các thương lái đến thu mua, bà con có thể tham khảo bí quyết kinh doanh từ củ lạc sau để tự tìm đầu ra cho sản phẩm.

BÍ QUYẾT KINH DOANH TỪ LẠC

Cách thứ 1: Hạt lạc có kích thước nhỏ, có vị ngọt béo ngậy thường được dùng để chế biến làm món ăn dân giã như luộc, lạc rang, hay giã nhỏ ăn kèm với chè hoặc sôi.

sôi lạc

Cách thứ 2 : Nhiều bà con còn mở xưởng làm cơ sở bán kẹo kinh doanh: Kẹo lạc, nhân bánh đậu phộng hay chế biến làm bơ lạc. 

lạc rang húng lìu

 Cách thứ 3: Ngày nay, lạc được dùng nhiều trong việc phục vụ công nghệ ép dầu. Dầu lạc sau khi ép với máy được dùng nhiều để chế biến món ăn.

kinh doanh dầu lạc

 

Xu hướng kinh doanh mặt hàng dầu lạc ngày càng nở rộ trong thời gian vừa qua. Dầu sau khi ép có màu vàng, mùi thơm ngậy của lạc, đặc biệt khi dùng để chiên - xào - nấu không có mùi khét như dầu đóng chai sẵn vì dầu được ép nguyên chất nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Bã lạc sau khi ép còn có thể tận dụng làm thức ăn cho gia súc gai cầm. 

Bà con có thể mở dịch vụ kinh doanh bán dầu thực vật, hay ép dầu thuê ngay tại nhà với Máy ép dầu lạc đa năngNgoài ra, để gia tăng năng suất bà con có thể trang bị thêm máy móc trong dây chuyền ép dầu lạc nguyên chất cùng với: Máy tuốt lạcMáy bóc vỏ lạc 2 quạt gió; Máy rang đa năng;.. 

>>>Có thể bạn chư biết:

- Lạc rớt giá người dân chuyển sang ép dầu lạc kinh doanh lợi nhuận cao

- Định mở dịch vụ ép dầu lạc thuê, kinh doanh dầu sạch cần những gì ?

- Cách làm dầu vừng, dầu lạc, dầu đậu nành kinh doanh lợi nhuận cao

 

máy tuốt lạc

KINH DOANH DẦU LẠC VỚI MÁY ÉP DẦU BÌNH QUÂN

Máy ép dầu thực vật do đội ngũ kỹ thuật trong nước chế tạo trực tiếp Công ty TNHH Sản xuất và thương mại BÌNH QUÂN, công ty có trụ sở tại Thị xã Sơn Tây_Tp Hà Nội nên bà con có thể đến trực tiếp tham khảo hoặc thử máy khi đặt hàng dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đội ngũ kỹ thuật.

- Là đơn vị trực tiếp sản xuất nên sẽ chẳng có đơn vị nào hiểu về máy như chúng tôi. Cam kết không bán sản phẩm kém chất lượng mà bán giá trị sản phẩm - Bán sản phẩm khách hàng cần chứ không bán sản phẩm sẵn có.

- Bảo hành kỹ thuật tới 6 tháng cùng đội ngũ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng tận tình - chuyên nghiệp sẵn sằng giải đáp thắc mắc của bà con khi đặt mùa hàng và trong thời gian sử dụng.

- Giao hàng - Vận chuyển trên toàn quốc thông qua hệ thống xe khách liên tỉnh hoặc bà con có thể nhận máy tại nhà qua dịch vụ gia hàng của Bưu điện và Viettel Post.HƯỚNG DẪN MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN

1 Thảo luận:
binh-luan

Nguyễn Ngọc Hà

26/12/2019

Xin chào! Hiện tại mình đang tìm hiểu dây chuyền sản xuất dầu lạc để mở cơ sở kinh doanh. Mình cần tư vấn dây chuyền, giá cả từng loại máy, chính sách ưu đãi của công ty, chính sách vận chuyển và lắp đặt vận hành như thế nào.... Hiện tại mình ở Đak Lak Sđt: 0946272577 Mong được sự giúp đỡ từ phía công ty. Xin cảm ơn!

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay