Máy Rang Hạt Đa Năng R30

Thương hiệu: Bình Quân
Mô tả ngắn
  • Hãng sản xuất: Bình Quân
  • Nguồn điện: 220V 
  • Năng suất:   20 - 25 kg/mẻ
  • Công suất động cơ: 1.5kw 
  • Công suất tiêu thụ nhiệt: 15 thanh nhiệt, mỗi thanh nhiệt 500W - 800/thanh nhiệt
  • Tính năng: máy có chức năng rang đa dạng nhiều loại nguyên liệu trong khoảng thời gian ngắn mà vẫn cho ra thành phẩm chất lượng, thơm, ngon.
Nhận tư vấn online miễn phí

MÁY RANG ĐA NĂNG R30  
Video thử máy rang đa năng R30

Xem video trực tiếp trên youtube: Máy rang đa năng R30 

Mô tả chi tiết về dòng máy rang đa năng R30
Nhu cầu thị trường hiện nay, công đoạn rang các loại hạt để chế biến trong ngành thực phẩm đang được người tiêu dùng rất quan tâm.
Đặc biệt rang những loại hạt như: maca, óc chó, hạt cafe, ..cần nhiều thời gian và sự tỉ mỉ khi phải vừa rang vừa phải căn chỉnh nhiệt độ sẽ làm mất khá nhiều thời gian, công sức trong công đoạn rang hạt. 

 Biết được điều đó, Công Ty Bình Quân đã sản suất và cải tiến dòng máy rang đa năng R30. Với thiết kế hiện đại, hệ thống làm việc linh hoạt hỗ trợ cho người sử dụng cho ra nguồn thành phẩm vô cùng chất lượng.
Máy rang đa năng R30 Bình Quân có nguyên lý hoạt động máy như sau:
- Toa nạp nguyên liệu đầu vào được thiết hình dạng phễu với đường kính  35cm nguyên liệu sẽ dễ dàng đi vào lồng rang một cách nhanh nhất.

kích thước máy rang
 

- Lồng rang được thiết kế rộng rãi cùng kích thước (chiều dài 96cm * chiều cao 53cm * Đường kính cửa lồng rang 29cm) giúp cho việc chứa một lượng nguyên liệu rang lớn khoảng 20 - 25kg/mẻ.
- Máy rang đa năng R30 Bình Quân bao gồm hệ thống nhiệt cùng công suất tiêu thu nhiệt 15 thanh nhiệt (mỗi thanh nhiệt sẽ có công suất 500W - 800W/thanh nhiệt) tùy vào nguồn điện của khách hàng để có thể lắp thanh nhiệt có công suất nhiệt phù hợp.  Thanh nhiệt  được bố trí khoa học giúp nhiệt độ được phân bổ đều khắp lồng rang.

cấu tạo máy rang
 

- Hệ thống bảng điều khiển dễ dàng sử dụng: công tắc nguồn, khi máy hoạt động sẽ có đèn báo hiển thị chỉ số điện áp nguồn điện, đồng hồ điều chỉnh nhiệt độ, đồng hồ hẹn giờ tiện dụng, và công tắc đảo chiều ( công tắc đảo chiều có tác dụng khi thành phẩm chín đảo công tắc và đưa thành phẩm ra ngoài).


- Dưới lồng rang được trang bị thêm máng hứng nguyên liệu kiểu dốc có nhiệm vụ khi thành phẩm đã được rang chín sẽ đi từ lồng rang xuống máng hứng, máng hứng sẽ đưa thành phẩm xuống hộp đựng. 


* Ưu điểm của máy rang đa năng R30


- Công Ty Bình Quân đã lắp đặt thêm dây tiếp mát (hoặc còn gọi dây trung tính) và aptomat chống giật trong máy rang để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong khi máy hoạt động.

- Máy có thể sử dụng công suất động cơ 1.5kw hoặc công suất động cơ giảm tốc 0.75kw (tùy theo nhu cầu người sử dụng).
- Buồng làm việc có thể chứa được lượng nguyên liệu rang chín từ 20 - 25 kg/mẻ và 3 cánh đảo nguyên liệu giúp cho việc đảo nguyên liệu tạo nên nguồn thành phẩm chín đều, đẹp mắt.


 

- Máy rang đa năng R30 do công ty cơ khí Bình Quân nghiên cứu và chế tạo với nhiều tính năng như hẹn giờ, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp rang các loại nguyên liệu khác nhau.

 

Máy rang được những loại hạt nào ?

Các loại hạt thường được rang chín bằng nhiệt độ, vì vậy máy có thể rang hầu hết các loại hạt ngũ cốc như hạt điều, lạc (đậu phộng), hạt tiêu, macca, hạt dưa, hạt hướng dương, hạt dẻ, hạt café (Cà phê), gạo, bắp, quả óc chó, đậu nành, đậu đen, hạt sachi...

 

Nhiệt độ của máy rang là bao nhiêu? rang ở bao nhiêu độ

Máy rang được thiết kế bộ điều khiển nhiệt độ, vì vậy có thể điều chỉnh được từ 0 - 399 độ C, giúp quý khách điều chỉnh nhiệt để có thể rang nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Khi rang lên để nhiệt độ vừa phải, rang tuy lâu hơn nhưng tránh bị cháy, nên để tối đa nhiệt độ rang chỉ khoảng dưới 250 độ C. Nếu quý khách ép thời gian có thể bị cháy nguyên liệu.

 

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ nhiệt độ: Khi thực hiện rang quý khách cần xác định nhiệt độ rang là bao nhiêu cho phù hợp theo nguyên liệu.

Thực hiện điều chỉnh nhiệt độ: Thang nhiệt độ điều chỉnh được từ 000 - 399 độ C được chia thành 3 ô (1) - (2) - (3) tương ứng với mỗi chữ số hàng trăm, hàng chục, hàng đơn vị.

Bước 1: Cài đặt nhiệt độ

Ấn nút tăng/ giảm để điều chỉnh số hàng trăm, hàng chục, hàng đơn vị tương ứng các ô (1) - (2) - (3).

Bước 2: Chờ đồng hồ hiển thị chỉ số nhiệt độ chính xác như đã cài đặt là máy đã lên đủ nhiệt.

Ví dụ: Cần cài nhiệt độ rang là 215 độ C - đồng hồ cài đặt đang ở 40 độ C

- Ô (1) ấn nút tăng lên 2

- Ô (2) ấn nút giảm xuống 1

- Ô (3) ấn nút tăng lên 5

Hướng dẫn sử dụng bộ hẹn giờ cho máy rang ?

Bộ hẹn giờ máy rang có chức năng ngắt nguồn điện của máy rang, tránh bị quên khi rang, thời gian hẹn giờ tùy thuộc vào nguyên liệu để định giờ.

 

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ hẹn giờ : Đồng hồ được thiết kế 3 nấc hẹn giờ là giây, phút, giờ thường khi sử dụng máy rang sẽ gạt sang nấc giờ (h như hình).

đồng hồ hẹn giờ máy rang

Và vặn núm để đặt giờ, mỗi vạch tương đương 1 giờ đồng hồ. Tổng số giờ có thể đặt tối đa là 60 giờ, (2 ngày 12 tiếng).

- Nấc chữ S là giây (Thường không sử dụng)

- Nấc chữ M là phút : Khi đặt ở nấc chữ M và vặn 30 vạch là 30 phút sau sẽ ngắt nguồn điện.

- Nấc chữ H là giờ:

Ví dụ: Đặt máy sấy 6 tiếng thì gạt công tắc sang nấc giờ (h) và vặn núm 6 vạch, và sau 6 giờ máy sẽ tự ngắt nguồn điện gồm động cơ, ngắt nhiệt độ, máy sẽ dừng quay.

Lưu ý: Lần đầu sử dụng máy cần phải gạt đồng hồ hẹn giờ sang nấc chữ h, và đặt giờ thì máy mới cấp điện để sử dụng.

Lưu ý các số trên núm vặn:

số 5 = 10 vạch (10 h)

số 10 = 20 vạch (20 h)

số 15 = 30 vạch (30 h)

số 20 = 40 vạch (40 h)

số 25 = 50 vạch (50 h)

số 30 = 60 vạch. (60 h)

Các số ghi không tương ứng với số vạch, vì vậy khi hẹn giờ quý khách nên đếm vạch để hẹn giờ. Không phải vặn lên số 5 là 5 giờ, vì vậy quý khách nên lưu ý điều này.

 

Hướng dẫn sử dụng công tắc đảo chiều máy rang.

Công tắc dùng để đảo chiều mô tơ, tương ứng với lồng quay của máy rang giúp máy có thể cho nguyên liệu ra khi đã rang chín.

 

công tắc đảo chiều máy rang

 

Cách sử dụng công tắc đảo chiều:

1: Công tắc gạt sang trái để lồng quay vào, cho nguyên liệu và khi rang sẽ để công tắc ở vị trí này.

2: Công tắc ở giữa ngừng quay.

3: Công tắc gạt sang phải để lồng quay cho nguyên liệu ra khi rang xong, nguyên liệu sẽ theo chiều soắn của lồng ra ngoài.

 

Hướng dẫn nối mass chống giò điện (Điện cảm ứng của mô tơ)

Hiện tượng rò điện là điện cảm ứng (Điện trở) của động cơ và nguồn điện này chỉ khoảng 40 - 50v, loại điện này thường chỉ thấy giật nhẹ khi quý khách đi chân đất, đeo dép ướt, nếu đeo giày, đi dép có thể không thấy bị gì.

Hầu hết các thiết bị điện như máy giặt, âm ly, máy tính, bình nóng lạnh cũng có thể bị hiện tượng này.

tiếp mass máy rang

Một số trường hợp rò điện rất ít xảy ra, tuy nhiên để tránh rò điện công ty gắn sẵn một dây tiếp mass cho toàn bộ máy, quý khách lưu ý nối dây này tiếp đất (Đóng thanh sắt nhỏ, hoặc đinh 10 xuống đất) rồi gắn dây nối từ máy để đảm bảo không có điện rò ra.

 

Hướng dẫn sử dụng máy rang cho người mới

Trước khi sử dụng máy rang quý khách nên kiểm tra nguồn điện có đủ công suất không, yêu cầu nguồn điện đạt 200 - 220v.

Cấp điện cho máy rang :

công tắc nguồn máy rang

 

Bật công tắc nguồn sang phải để mở nguồn cho máy rang.

Lưu ý đặt giờ: Sau khi đã mở công tắc nguồn, cần bật công tắc hẹn giờ sang chữ h và đặt giờ để cấp nguồn.

Cho nguyên liệu vào máy rang : Mở công tắc đảo chiều sang phải máy quay vào trong, và đổ nguyên liệu qua phễu nạp nguyên liệu.

Đặt nhiệt độ: Để rang chín các loại nguyên liệu khác nhau cần có nhiệt độ khác nhau, vì vậy lần đầu quý khách rang nên để nhiệt độ khoảng 100 - 120 độ C, tương đương với chảo rang bằng lửa. Sau đó điều chỉnh cho phù hợp.

Nếu lần đầu sử dụng máy rang quý khách nên cho ít nguyên liệu và thường xuyên ra kiểm tra nguyên liệu, đảm bảo không bị rang quá.

Sau khi rang chín quý khách dùng công tắc đảo chiều để cho nguyên liệu tự đưa ra ngoài, nên sử dụng các chậu nhôm để hứng nguyên liệu, không nên sử dụng các dụng cụ bằng nhựa để tránh làm sun, chảy, vì nguyên liệu vẫn còn rất nóng.

 

Hướng dẫn cách sử dụng máy rang tiết kiệm điện, tiết kiệm thời gian.

Để tiết kiệm điện công ty đã thiết kế hỗ trợ đồng hồ hẹn giờ, giúp quý khách không rang quá thời gian, hoặc tự dừng rang khi đã đủ thời gian giúp quý khách không bị quên có thể bị chay nguyên liệu. Ngoài ra để tiết kiệm điện và thời gian sấy quý khách nên rang nhiều mẻ trong ngày để tránh thời gian khởi động làm nóng buồng rang.

Công ty đã rang thử và cho thấy khi rang lạc mẻ thứ nhất mất khoảng 40 phút, mẻ thứ 2 chỉ mất khoảng 25 phút. Tiết kiệm được khoảng 40% thời gian rang, và tương tự cũng tiết kiệm được 40% điện tiêu thụ ở mẻ thứ 2.

Kết luận : Nên rang nhiều mẻ liên tiếp để tiết kiệm chi phí và thời gian.

 

Những lợi ích khi mua máy rang của công ty Bình Quân

Khi quý khách mua máy của công ty Bình Quân sẽ có rất nhiều điểm lợi sau.

- Hàng có nguồn gốc dõ dàng, 100% trực tiếp sản xuất tại công ty cơ khí Bình Quân, quý khách sẽ được hỗ trợ mọi vấn đề khi sử dụng máy, cũng như mọi thắc mắc đều được các kỹ sư của công ty trực tiếp hỗ trợ giải đáp.

- Bảo hành trực tiếp từ công ty sản xuất.

- Mua đúng giá, đúng chất lượng không qua trung gian.

- Linh phụ kiện thay thế luôn có sẵn.

- Giao hàng toàn quốc, nhận hàng thanh toán tại nhà.

 

Thông số kỹ thuật:

Động cơ

 Công suất động cơ

1.5kw

Công suất tiêu thụ nhiệt  15 thanh nhiệt ( mỗi thanh nhiệt  500W - 800W/thanh nhiệt)
Tốc độ vòng quay động cơ 1450v/p

Nguồn điện

220 (V)

Trọng lượng máy

Nguyên bộ

219(kg)

Năng suất

20 - 25kg/mẻ

Bảo hành

6 tháng

Kích thước ( D * C * R )

153*142*64cm

Hình thức thanh toán

Tiền mặt hoặc chuyển khoản

 

Tham khảo : Máy sấy thực phẩm đa năng

Nếu quý khách chỉ cần sấy khô các loại hạt, thực phẩm, hoa quả, nông sản có thể tham khảo máy sấy thực phẩm đa năng.

máy sấy thực phẩm

Máy có chức năng sấy khô, có đồng hồ hẹn giờ tắt máy, sử dụng công nghệ điều khí, tránh nhiệt tập chung làm khô đều nguyên liệu. Máy gồm 10 khay.

Chi tiết và video thử máy : https://binhquan.com.vn/may-say-thuc-pham-da-nang-phien-ban-moi

 

 

Lời cam kết của công ty Bình Quân: 

- Hàng do công ty sản xuất mới 100%

- Bán hàng đúng giá, đúng chất lượng.

- Chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo.

- Hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất

Chính sách bảo hành:

Công ty Bình Quân với chính sách bảo hành 6 tháng và sẽ có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ khi khách hàng sử dụng.

Thông tin dịch vụ tư vấn khách hàng:

Để được cung cấp nhiều sản phẩm liên quan và được hỗ trợ tốt nhất mời quý khách liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

ĐC: Đường La Thành - Phường Phú Thịnh - Thị xã Sơn Tây - TP Hà Nội

SĐT: 09.1234.2772 – 02433.74.74.74 – 0915.79.2332

Xem thêm video : Máy Nông Nghiệp Bình Quân

 
 
 
 
 

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay