Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Cách làm dầu lạc, dầu vừng, dầu đậu nành kinh doanh lợi nhuận cao

Phạm Văn Mạnh | 05/01/2019

Dầu lạc nguyên chất ép trực tiếp từ máy ép dầu công suất lớn đang được đông đảo tiểu thương, các hộ gia đình kinh doanh với mong kiếm thêm thu nhập. Trong khuôn khổ bài này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn và sử dụng máy ép dầu lạc hiệu quả nhất.

Cách làm dầu lạc, dầu vừng với máy ép dầu công nghiệp

- Loại máy ép dầu bán chạy nhất thị trường hiện nay

- Bảo quản dầu lạc sao cho đúng cách
 

 

Cách làm dầu lạc, dầu vừng với máy ép dầu công nghiệp

Bước 1: Lựa chọn chuẩn bị nguyên liệu

Nên chọn những loại hạt to, màu sắc và kích thước có sự đồng đều, loại bỏ hạt lép, hạt sâu bệnh.  Phơi hoặc rang qua để làm giảm lượng nước trong nguyên liệu.

Bước 2: Ép dầu

Bật công tắc nguồn và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp ứng với từng loại nguyên liệu để ép dầu.

Vặn trục ép rồi từ từ cho hạt vào toa, dưới sự chuyển động quay tròn của trục xoắn nghiền nhỏ và ép kiệt nguyên liệu ra dầu.

Quy trình ép máy sinh nhiệt giúp việc bảo quản được lâu hơn. Sử dụng động cơ công suất 1,1kw cho năng suất 12 – 15kg/giờ.

Sau khi ép xong toàn bộ chỗ nguyên liệu, bà con nên cho máy chạy không tải từ 1 – 2 phút để đảm bảo chắc chắn rằng nguyên liệu đã được ép sạch rồi hãng tắt máy.

 

quy trình ép dầu lạc

 

Bước 3: Lọc dầu

Dầu thô sau khi ép vẫn còn vướng cặn của nguyên liệu thoát ra ngoài, để dầu được trong bà con nên lọc dầu qua bộ lọc. Cách làm này sẽ hiệu quả và năng suất hơn so với phương pháp lọc  truyền thống dùng vải sạch tự vắt tay trước đây.

Cách này này tuy tiết kiệm nhưng lại không an toàn vệ sinh, do dầu tiếp xúc với môi trường quá lâu dễ nhiễm khuẩn, bụi bẩn bám vào dầu. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn sau bao vất vả để rồi chất lượng dầu lại bị giảm sút ở bước cuối cùng.

Việc lọc bằng MÁY LỌC DẦU vận hành hoàn toàn khép kín, dầu thô khi được đổ vào khoang trên rồi đậy nắp. Bặt công tắc luồng khí đẩy vào khoang trên nén dầu xuống chảy qua vải lọc xuống khoang dưới. Lớp cặn được giữ lại bên trên bề mặt vải lọc cuối cùng trả lại lượng dầu trong.

 

hướng dẫn ép dầu lạc

 

Bước 4: Đóng chai, để dầu ở nơi khô ráo thoáng mát. Vệ sinh máy trước và sau khi sử dụng góp phần kéo dài tuổi thọ của máy.

 

Dòng máy ép dầu công nghiệp bán chạy nhất thị trường hiện nay

1. Máy ép dầu MED - 01

Mỗi giờ máy ép được 10 - 15 kg đậu phộng trong 1 giờ, Ép được dầu đậu phộng, dầu vừng; dầu gấc...

Ưu điểm:

- Ép kiệt từ 90 - 95% dầu.

- Phần bã khô có thể tận dụng làm thức ăn chăn nuôi.

- Vận hành tự động sử dụng dễ dàng.

- Thiết kế bộ lọc hút chân không nối liền máy loại bỏ cặn bẩn trả lại lượng dầu trong.

Nhược điểm

- Bộ lọc còn thô sơ chưa loại bỏ được hoàn toàn cặn bẩn.

- Thường xuyên gạt bớt cặn bã trên bề mặt vải lọc.

 

2. Máy ép dầu và bộ lọc MED - 02

Được cải tiến từ máy ép dầu MED-01 máy ép và bộ lọc được tách riêng. Với công suất lớn hơn nên thời gian ép nhanh năng suất cũng vì thế cao hơn. Trung bình mỗi giờ lượng dầu lạc sau khi ép với máy đạt từ 5 - 7 lít/giờ. 

Ưu điểm

- Bộ lọc dầu được thiết kế hiện đại cải thiện lượng dầu sau ép đạt chuẩn. Thích hợp cho các hộ gia đình hay cơ sở kinh doanh dầu lạc nguyên chất hay mở dịch vụ ép dầu thuê.

- Dầu ăn ép ra nguyên chất 100%

- Ép hạt lạc hạt vừng (mè); gấc...làm dầu.

- Nguyên liệu được ép kiệt đến 95% tiết kiệm chi phí.

- Phần bã lạc sau khi ép khô có thể làm thức ăn chăn nuôi.

- Sử dụng đơn giản, tự động hoàn toàn.

Nhược điểm 

Được cải tiến từ MED-01 bộ lọc nên giá thành có sự chênh lệch hơn so với MED-01. 

 

Bảo quản dầu lạc sao cho đúng cách

- Nên để dầu ăn vào lọ sành hoặc chai không nên để vào lọ bằng kim loại như sắt đồng vì khi chúng dễ làm dầu nhanh bị hỏng... Đảm bảo dầu luôn được sạch sẽ, có nắp đậy kín và để ở nơi khô ráo.

- Không nên để dầu đun sôi quá nóng điều này sẽ phá hủy thành phẩn dinh dưỡng trogn thực phẩm, làm sản sinh các chất gây hại cho sức khỏe.

- Không dùng dầu thực vật đun nấu lại nhiều lần: Vì dầu khi tái sử dụng nhiều lần dẽ khiến các vitamin và một số chất dinh dưỡng có trong dầu bị phá hủy. Bên cạnh đó, dầu sử dụng lại còn có những cặn thực phẩm do quá trình đun nấu trước vương lại, nếu sử dụng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

>>> Trên đây là một số chia sẻ cách làm dầu lạc, dầu vừng phục vụ cho nhu cầu kinh doanh. Hy vọng bài viết cung cấp cho bà con những thông tin hữu ích. Còn điều gì thắc mắc bà con vui lòng liên hệ tới số điện thoại 09.1234.2772 - 09.1579.2332 - 024.33.747474 để được tư vấn miễn phí.

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay