Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Top 5 máy ép viên thức ăn gia súc cho hộ chăn nuôi siêu tiết kiệm

Phạm Văn Mạnh | 25/05/2019

Trong các loại máy chế biến thức ăn chăn nuôi thì máy ép cám thành viên là loại máy sử dụng nhiều nhất sau máy nghiền cám.

Khi cho vật nuôi ăn rạng cám sẽ bị rơi vãi rất lãng phí, đặc biệt là khó ăn nếu để dạng bột khô vật nuôi dễ bị tắc cổ, vì vậy ép cám thành viên là cách tốt nhất để vật nuôi dễ ăn, và có thể ép hỗn hợp các loại thức ăn khác nhau thành viên.

Xin giới thiệu đến bà con 5 mẫu máy ép thức ăn dạng viên của công ty Bình Quân tự chế tạo.

Top 5 máy ép cám viên công suất lớn cho hộ chăn nuôi quy mô lớn.

5 mẫu máy dưới đây thuộc dòng máy ép cám viên trục đứng có công suất lớn từ 2 - 6 tạ / giờ. Yêu cầu sử dụng động cơ 3 pha.

1 - Máy ép cám viên S270: Công suất ép khoảng 4 - 6 tạ / giờ hoặc có thể nhanh hơn, để có công suất lớn như vậy cần có động cơ 11kw điện 3 pha.

máy ép cám viên s270

Máy có chức năng nghiền ép trong 1 quá trình, không cần nghiền trước mà chỉ cần cho nguyên liệu trực tiếp như ngô hạt, rau cỏ, cua, cá ốc nguyên con. Lưu ý chỉ cho cá tép, ốc vặn nhỏ (ốc bươu vàng cần đập bỏ vỏ) cá to cần phải nghiền nhỏ.

Máy cho ra viên cám kích thước dài ngắn có thể điều chỉnh, và có các loại sàng 3mm, 3.5mm, 4mm và 5mm. Gà con từ 42 ngày tuổi trở lên có thể ăn được viên cám 3mm. Vịt, ngan con có thể ăn được sớm hơn.

2 Máy ép cám viên S250: Tương tự như phiên bản S270, máy s250 là phiên bản thấp hơn một chút, sử dụng động cơ từ 5.5kw - 7.5kw và năng suất cũng thấp hơn khoảng 3 - 5 tạ, và dĩ nhiên là giá cũng rẻ hơn S270 rồi.

máy ép cám viên s250

Và chức năng nghiền ép trong một quá trình cũng tương tự như bản s270.

3 Máy ép cám viên S200: Tương tự 2 phiên bản trên, máy sử dụng động cơ 4kw - 5.5kw điện 3 pha, cho năng suất từ 200 - 400kg / giờ.

máy ép cám viên s200

Chức năng cũng có thể nghiền ép các loại nguyên liệu thô như ngô hạt cua cá ốc rau cỏ.

Máy ép thức ăn thành viên công suất nhỏ cho hộ chăn nuôi vừa và nhỏ

2 mẫu máy dưới đây thuộc dòng máy ép cám viên trục đứng, dùng điện 220v.

4 - Máy làm cám viên S150: Với chức năng tương tự như s200 nhưng cấu tạo cũng hơi khác, máy s150 sử dụng được nguồn điện dân dụng 220v, với động cơ 3kw hoặc 3.5kw, nếu có điện 3 pha có thể sử dụng động cơ 4kw máy sẽ khỏe hơn.

máy ép cám viên s150

Tuy nhiên không nên sử dụng động cơ quá cao dễ dẫn đến giảm tuổi thọ của máy. Máy cũng có chức năng nghiền ép trong một quá trình, chỉ cần cho các nguyên liệu thô như ngô hạt, lúa, rau cỏ, cá ốc nguyên con.

5 - Máy đùn cám viên hỗn hợp : Đây là loại máy đùn ra viên cám không có đầu cắt, ưu điểm của máy đùn viên là có thể ép cám viên từ nguyên liệu ướt.

máy đùn viên cám hỗn hợp

Mà các loại máy ép cám viên trục đứng không ép nguyên liệu quá ướt độ ẩm trên 20%, trong trường hợp và con cần ép nguyên liệu như cá, ốc nhiều hơn cám thì máy đùng viên là một lựa chọn hợp lý.

Máy có công suất ép từ 100 - 120kg / giờ, sử dụng động cơ 3kw hoặc 3.5kw dùng điện dân dụng 220v.

 

Quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc

Để tự sản suất thức ăn chăn nuôi bà con cũng cần phải có một quy trình để đảm bảo dĩnh dưỡng đúng thời điểm cho từng giai đoạn của vật nuôi.

- Xác định loại vật nuôi 

- Xác định thành phần dinh dưỡng cần thiết : Nuôi lợn nên cho ăn gì, cho gà con ăn gì, gà thịt ăn gì, và gà đẻ cần cho ăn gì.

- Phối trộn nguyên liệu

- Ép thành dạng viên

- Phơi hoặc sấy để bảo quản.

Đặt mua sản phẩm.

Rất đơn giản quý khách chỉ cần bấm nút gọi ở góc trái màn hình nếu đang xem trên điện thoại. Hoặc có thể gọi theo số sau 091234.2772 hoặc xem Hướng dẫn mua và thanh toán tại đây

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay