Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Hướng dẫn cách chế tạo máy ép cám viên bằng tay từ máy xay thịt?

Phạm Văn Mạnh | 19/05/2019

Máy ép cám viên bằng tay là chế từ máy đùn thịt của các bà chuyên xay thịt làm nem, chúng ta chỉ cần mua về và chế máy xay thịt thành máy ép cám viên rất đơn giản. Chỉ cần thay cái mặt bích nhỏ hơn là có thể tự làm cám cho chim, cho gà ăn rồi.

Khi nuôi chim cảnh thường mua cám đóng túi sẵn khoảng 8 - 20.000đ/ gói, nhưng không biết chất lượng có tốt không, nhiều nhóm nuôi chim thường tìm cách tự làm cám viên để cho chim ăn, mỗi lần làm vài kg đóng túi cho ăn dần.

Thường sử dụng các loại Cà rốt, khoai lang , bột bắp , tôm và trứng gà, đậu xanh , đậu nành, đậu phộng  và gạo để chế biến thành cám chim chất lượng theo ý muốn.

Để có thể cho chim ăn được cần ép ra viên cám loại nhỏ khoảng 1,5 mm, bạn chỉ cần thay cái mặt bích của máy xay thịt thành loại 1,5mm, có thể chế tại các xưởng tiện hoặc tìm mua tại các chợ như trợ trời ở hà nội, chợ nhật tảo miền nam...

(Mặt bích máy ép cám viên 1,5mm)

Bạn chế cái mặt bích tương tự như cái cũ cũng được. 

Mặt bích theo máy xay (5mm)

Chỉ cần làm tương tự nhưng khoan lỗ nhỏ hơn là được, loại cám nhỏ này có thể cho các loại chim ăn đều được, hoặc cho gà con. Nếu bạn nuôi 1 - 2 chục con gà con có thể tự làm cám cho gà ăn, từ 42 ngày tuổi có thể cho ăn loại viên cám kích thước 3mm.

Cách phối trộn nguyên liệu để có thể đùn ra viên cám.

Nguyên liệu cần nghiền nhỏ như cám gạo, ngô, các loại hạt ngũ cốc... tất cả trộn đều cho thêm nước, độ ẩm khoảng 20 - 30%, khi nắm bằng tay cám có thể dính vào nhau.

cho thêm rau củ quả băm nhỏ rồi ép thành cám rạng sợi, khi phơi khô hoặc sấy khô rồi xoa cám sẽ gãy vụn ra thành viên cám như các loại cám mua.

Nếu bạn chăn nuôi gà, vịt có thể tham khảo loại máy ép cám viên công nghiệp dưới đây.

Hiện công ty Bình Quân có 4 mẫu nghiền ép cám viên không cần nghiền trước như các loại máy đùn viên, chỉ cần cho nguyên liệu thô như ngô hạt, lúa, rau cỏ, óc, cá tép nguyên con vào máy sẽ nghiền và ép thành viên.

Top 4 máy ép cám viên công nghiệp

# 1 : Máy ép cám viên S150

Máy ép cám viên S150 sử dụng điện dân dụng 220v, sử dụng động cơ 3kw, 3.5kw hoặc có thể sử dụng động cơ 4kw điện 3 pha nếu có sẵn điện 3 pha.

máy ép cám viên s150

Máy có công suất ép từ 100 - 150kg / giờ, từ nguyên liệu thô như ngô hạt, lúa, bã bia, bã sắn, khô dầu lạc, bã đầu nành, rau cỏ cá tép, ốc nguyên con thành viên cám hỗn hợp. Phù hợp nhà nông chăn nuôi nhiều từ 300 con đến vài nghìn con. Nếu bà con cần công suất lớn hơn có thể xem phiên bản S200 bên dưới, dùng điện 3 pha.

Xem chi tiết máy S150 tại đây : Xem ngay

# 2 : Máy ép cám viên S200

máy ép cám viên s200

Tương tự chức năng nghiền ép cám thành viên như máy S150, nhưng S200 với thiết kế cải tiến hoạt động khác so với S150, máy cho năng suất cao hơn khoảng 100 - 200kg / giờ và yêu cầu sử dụng động cơ công suất lớn hơn từ 4kw - 5.5kw điện 3 pha.

Xem chi tiết máy S200 tại đây : Xem ngay

# 3 : Máy ép cám viên S250

máy ép cám viên s250

Đây là phiên bản cải tiến của máy S200, và S250 cho năng suất cao hơn khoảng 2 - 3 tạ / giờ. Sử dụng động cơ 5.5kw - 7.5kw điện 3 pha, với thiết kế máng cho nguyên liệu khác với s200 tương tự máng nạp của máy nghiền.

Xem chi tiết máy S250 tại đây : Xem ngay

# 4 : Máy ép cám viên S270

máy ép cám viên s270

Đây là phiên bản ép cám viên công nghiệp, cho năng suất trên 4 tạ 1 giờ, máy sử dụng động cơ 11kw 3 pha. 

Xem chi tiết máy S270 tại đây : Xem ngay

Xem thêm tất cả các loại máy ép cám viên của công ty Bình Quân : https://binhquan.com.vn/may-ep-cam-vien

 

1 Thảo luận:
binh-luan

Lò bình thuần

14/12/2019

Mình cần mua mặt lưỡi 1.5 ly

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay