Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

So sánh máy ép cám viên trục đứng và trục ngang có gì khác nhau ?

Phạm Văn Mạnh | 14/06/2019

Các hộ chăn nuôi hiện nay không còn xa lạ với những chiếc máy ép cám viên và những tiện ích mà dòng máy nông nghiệp này mang lại, trong việc vừa tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng nguồn dinh dưỡng thức ăn cho đàn vật nuôi. Để giúp bà con dễ dàng lựa chọn được một chiếc máy phù hợp với nhu cầu đang tìm kiếm, chúng tôi mời bà con tham khảo bài viết so sánh máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám viên trục ngang.

Những điểm chung của máy ép cám viên trục đứng và máy ép cám trục ngang

Máy làm cám viên trục đứng và máy làm cám viên trục ngang đều có chức năng giống nhau là đùn ép những nguyên liệu hỗn hợp đã được trộn đều thành viên cám chăn nuôi. Viên cám sau khi ép xong không bị vỡ vụn, có độ kết dính và có độ nóng từ 40 - 60 độ có thể cho vật nuôi ăn ngay được và bảo quản lâu.

Máy ép cám trục đứng và trục ngang có gì khác nhau ?

Mặc dù đều là những dòng máy móc có công dụng hỗ trợ người chăn nuôi tự sản xuất thức ăn cho đàn vật nuôi và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, mỗi dòng máy lại có những đặc trưng, ưu điểm khác nhau, nguyên lý hoạt động và cho năng suất khác nhau.

1.Máy ép cám viên trục đứng

Máy ép cám viên trục đứng là dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất và được được người chăn nuôi sử dụng phổ biến hiện nay. Sở dĩ dòng máy này có tên gọi như vậy bởi vì cấu tạo của máy từ toa nạp, qua lô ép, mặt sàng,... đều được thiết kế dựa trên trục thẳng đứng.

Máy ép cám trục đứng ép được những nguyên liệu gì?

Tất cả các dòng máy ép cám trục đứng đều tích hợp 3 chức năng nghiền - trộn - ép các loại nguyên liệu hỗn hợp. Đặc biệt, những nguyên liệu thô như ngô hạt, thóc, cua, ốc nhỏ, tép nhỏ, đầu cá nhỏ,... máy sẽ tự nghiền ép liên hoàn thành viên cám mà không cần sơ chế trước. Viên cám có độ kết dính cao, không bị vỡ vụn và viên cám sẽ được cắt ngắn trước khi di chuyển ra ngoài.

Dòng máy ép cám trục đứng của Công Ty Bình Quân đa dạng về mẫu mã, năng suất và phù hợp với từng quy mô chăn nuôi ( từ quy mô nhỏ hộ gia đình đến quy mô trang trại, gia đình kinh doanh cám viên,...)

Máy ép viên trục đứng có gì nổi trội?

Máy ép viên trục đứng được trang bị hộp cầu số ô tô, có khả năng duy trì tốc độ vòng quay của máy, giúp máy vận hành ổn định.

Máy sử dụng được cả 2 nguồn điện 220V và 380V. Trong quá trình máy hoạt động, quả lô ép và mặ sàng ma sát với nhau sinh ra nhiệt khoảng 40 - 60 độ C, có thể tiêu diệt vi khuẩn trong viên cám nên sau khi ép xong có thể cho vật nuôi ăn ngay.

Ngoài ra, bà con có thể thay đổi mặt sàng để điều chỉnh kích thước viên cám sao cho phù hợp với vật nuôi ( các kích thước mặt sàng phổ biến: 3ly - 3.5ly - 4ly - 5ly ) và điều chỉnh dao cắt để viên cám có độ ngắn/dài theo yêu cầu.

Những dòng máy ép cám viên trục đứng của công ty Bình Quân

Công Ty TNHH SX & TM Bình Quân là địa chỉ sản xuất máy ép cám viên uy tín. Hỗ trợ bà con phát triển chăn nuôi, Công ty chúng tôi cho ra đời 5 dòng máy ép cám viên với công suất và năng suất đa dạng:

Máy ép cám viên S150: máy sử dụng nguồn điện gia đình 220V, lắp động cơ 3 - 3.5k, đạt năng suất 100 - 150kg/giờ

Máy ép cám viên S200: máy sử dụng nguồn điện 380V - 3pha, lắp động cơ 4 - 5.5kw, năng suất từ 200 - 400kg/giờ

Máy ép cám viên S220: sử dụng nguồn điện 380V - 3pha, lắp động cơ 5.5kw, năng suất 250 - 400kg/giờ

Máy ép cám viên S250: sử dụng nguồn điện 380V - 3pha, lắp động cơ 7.5kw, năng suất 400 - 500kg/giờ

Máy ép cám viên S270: máy sử dụng nguồn điện 380V - 3pha, lắp động cơ 11kw, năng suất từ 400 - 600kg/giờ

2.Máy đùn cám viên trục ngang

Máy đùn cám hay còn gọi là máy ép cám trục ngang, vì máy hoạt động chủ yếu dựa trên sự chuyển động của trục xoắn nằm ngang. Khi vận hành máy, động cơ điện chuyển động truyền lực qua dây đai đến trục ép. Tại đây, trục xoắn ép kiểu xoắn quay tròn, thực hiện nhiệm vụ nghiền các loại nguyên liệu đồng thời đẩy nguyên liệu về phía trước ép, nén chặt qua mặt sàng tạo thành viên.

Viên cám ép xong có chín không?

Trong quá trình làm việc, giữa trục xoắn và khoang ép tạo ma sát sinh ra một lượng nhiệt từ 40 - 70 độ, viên cám ép xong có thể cho vật nuôi ăn ngay.

Nguyên liệu dùng để chủ yếu đùn cám gồm bột cám gạo, rau bèo, tép nhỏ, cua, bã bia, xương chân gà nhỏ,... Bà con lưu ý độ ẩm của nguyên liệu dao động từ 30 - 40%.

Năng suất của máy đùn cám trục ngang có cao không?

Lực ép của máy yếu, tốc độ làm việc của máy chậm, năng suất của máy đùn thường thấp hơn so với dòng máy ép trục đứng. Các dòng máy đùn cám trục ngang sử dụng nguồn điện 220V - 380V, năng suất thường dao động từ 20 - 120kg/giờ.

Khi mua máy đùn cám viên trục ngang tại Công ty Bình Quân bà con sẽ được tặng các mặt sàng đi kèm. Mỗi máy được trang bị 3 mặt sàng:

+ Máy đùn viên cám nhỏ gồm sàng 3ly - 5ly - 8ly

+ Máy đùn viên cám to gồm sàng 3ly - 4ly - 5ly

+ Máy đùn viên hỗn hợp gồm sàng 4ly - 5ly - 10ly

Đặt mua sản phẩm.

Rất đơn giản quý khách chỉ cần bấm nút gọi ở góc trái màn hình nếu đang xem trên điện thoại. Hoặc có thể gọi theo số sau 091234.2772 hoặc xem Hướng dẫn mua và thanh toán tại đây

 

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay