Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Nên đầu tư một chiếc máy ép dầu lạc gia đình không?

Man Thu Minh | 25/09/2022

Có nên mua máy ép dầu lạc gia đình hay không ? Đây là sự băn khoăn của người tiêu dùng trước sự tràn ngập của dầu ăn bẩn, dầu tái chế, dầu nhiễm hóa chất,... không đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Máy ép dầu lạc gia đình là một thiết bị máy móc chế biến thực phẩm đã có ở thị trường Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết đến những tính năng và ưu điểm của máy ép dầu. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cần thiết để bạn đưa ra sựa lựa chọn cho mình nhé!

Máy ép dầu là gì ?

máy ép dầu lạc gia đình

Máy dầu lạc trục vít hay máy ép dầu thủy lực đều là loại máy tách dầu và bã ra từ những nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật. Nguyên liệu chính hay sử dụng để ép dầu là các loại hạt như lạc, đỗ tương, dừa, vừng, gấc,...Những loại hạt này có chứa nhiều tỷ lệ dầu đã được phơi hoặc rang hoặc sấy khô.

Cấu tạo của máy ép dầu lạc gia đình

- Được trang bị bảng điều khiển hiện đại, thông minh thuận tiện cho người sử dụng vận hành và cài đặt.

Bảng điều khiển gồm đồng hồ nhiệt, công tắc nhiệt, đèn báo vôn và công tắc khởi động. Đồng hồ hẹn giờ giúp người sử dụng dễ dàng cài đặt nhiệt độ cho phù hợp với từng loại nguyên liệu.

- Toa nạp nguyên liệu được thiết kế bằng chất inox, to rộng có thể chứa được nhiều nguyên liệu chờ trong mỗi lần ép.

- Trục xoắn ép chắc chắn, linh hoạt hỗ trợ ép kiệt các loại nguyên liệu chứa dầu có phần đa dạng hơn.

- Máy được trang bị động cơ có công suất 1,5kw cho năng suất đạt từ 20 - 25kg/giờ.

máy ép dầu lạc gia đình

- Ngoài ra, máy ép dầu lạc gia đình còn được thiết kế khung hộp che chắn bộ phận gia nhiệt hỗ trợ máy chạy bền bỉ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ưu điểm của máy ép dầu lạc gia đình

- Tỷ lệ ép kiệt dầu đến 98%

- Hạn chế hao hụt nguyên liệu

- Phần bã sau khi ép có thể tận dụng để làm thức ăn cho gia cầm, gia súc

- Thiết kế hiện đại, dễ dàng sử dụng.

Có nên đầu tư máy ép dầu lạc gia đình hay không ?

1. Lợi ích về sức khỏe

Máy ép dầu lạc gia đình đã được người tiêu dùng của các nước tiên tiến sử dụng từ rất lâu. Với chiếc máy này, bạn hoàn toàn có thể tự sản xuất ra các loại dầu thực vật nguyên chất sạch 100%, để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như chiên xào, nấu các món ăn, chăm sóc da, làm thực phẩm chức năng,... Đặc biệt, trước sự tràn lan trên thị trường những loại dầu bẩn, dầu chứa nhiều chất bảo quản có hại đến sức khỏe. Sở hữu một chiếc máy ép dầu là bạn đã tìm ra được giải pháp bền vững nhất.

máy ép dầu lạc gia đình

2. Lợi ích về kinh tế

Ngoài việc tự tay làm ra những sản phẩm dầu sạch phục vụ cho gia đình thì bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập từ chiếc máy ép dầu lạc gia đình này.

- Bạn có thể ép dầu thuê cho bà con xung quanh địa phương.

- Tự làm các sản phẩm dầu ăn, dầu chăm sóc da - chăm sóc tóc,...để bán.

- Có thể tận dụng được những nông sản có sẵn tại địa phương hoặc trong gia đình mình đang sinh sống. Đây cũng là một cách để bạn nâng cao giá trị nông sản tranh việc " được mua thì mất giá ".

Từ chiếc máy ép dầu lạc gia đình đã có người thành công và trở thành những cơ sở sản xuất dầu thực vật lớn với doanh thu và lơi nhuận cao mỗi năm.

Qua những thông tin ở trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư máy ép dầu lạc gia đình hay không. Chúc bạn thành công !

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay