Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy ép dầu công nghiệp giá rẻ

Man Thu Minh | 29/09/2022

Máy ép dầu công nghiệp là sản phẩm phục vụ cho nhu cầu ép dầu thưc vật công suất lớn, số lượng ép lên đến vài tạ mỗi ngày. Máy có chức năng ép các loại hạt thực vật để lấy dầu nguyên chất, chủ yếu là các loại hạt như lạc ( đậu phộng ), đậu nành, vừng mè, dừa, óc chó, maca, hạnh nhân, gấc,... Tỷ lệ ép kiệt đến 98% lượng dầu có trong các loại hạt nhanh chóng và tiện lợi.

máy ép dầu công nghiệp

Máy ép dầu công nghiệp - Ép kiệt năng suất cao

Máy ép dầu công nghiệp được trang bị động cơ điện có công suất 2.2kw cùng với hệ thống gia nhiệt lớn giúp máy đạt năng suất 30 - 35kg mỗi giờ. Máy có khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ, phù hợp với các cơ sở kinh doanh chuyên cung cấp dầu thực vật nguyên chất với số lượng lớn mỗi ngày.

Máy được trang bị trục ép lớn và công suất động cơ lớn, máy ép dầu công nghiệp ép kiệt đến 98% lượng dầu có trong các loại hạt. Lượng dầu thu được nhiều hơn và hơn hẳn các phương phép ép truyền thống. Bã nguyên liệu sau khi ép khô giòn, có thể dễ dàng bóp vụn cho thấy dầu đã được ép được.

Sử dụng máy ép dầu công nghiệp, có nên hay không ?

Sử dụng dầu thực vật thay thế cho mỡ động vật đang là nhu cầu thiết yếu hện nay. Vì dàu thực vật tốt hơn cho sức khỏe con người, không gây béo phì, chế biến các món ăn cũng thơm ngon hơn.

Cũng chính vì vậy mà lĩnh vực kinh doanh dầu thực vật nguyên chất đang được phổ biến rộng rãi hơn so với trước đây. Số lượng dầu cần cung cấp lớn hơn rất nhiều, các cơ sở kinh doanh chuyên cung cấp dầu thực vật cũng nên nâng cao năng suất của máy lớn hơn. Chính vì thế, sử dụng máy ép dầu công nghiệp là lựa chọn tối ưu nhất.

So với các phương pháp ép thủ công thì sử dụng máy ép sẽ cho lượng dầu sau khi ép nhiều hơn, ép kiệt hơn và dầu ra sẽ trong hơn. Đặc biệt, máy còn được trang bị thêm " máy lọc dầu " giúp dầu thô được lọc sạch cặn còn sót lại sau khi ép, và sau khi lọc xong có thể đóng chai bảo quản luôn.

Cấu tạo của máy ép dầu công nghiệp

máy ép dầu công nghiệp

- Khung máy: được gia công tỉ mỉ, chắc chắn và được trang bị 4 bánh xe tiện cho việc di chuyển máy.

- Toa nạp: được thiết kế dạng phễu to rộng, có thể chứa từ 5 - 8kg nguyên liệu chờ mỗi lần ép. Còn được trang bị thêm tấm chắn ngang cửa nạp giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh lượng nguyên liệu di chuyển xuống trục ép.

- Trục xoắn ép và bộ phận gia nhiệt: gồm có tay khóa trục có nhiệm vụ siết chặt hoặc nới lỏng để tùy chỉnh tỷ lệ ép kiệt nguyên liệu.

Tiếp đó là bộ phận gia nhiệt hiện đại được điều khiển qua hệ thống bảng điều khiển. Bộ phận gia nhiệt giao động từ 200 - 300 độ C, quá trình tác động nhiệt sẽ đẩy thành phẩm dầu thô dễ dàng hơn.

- Hệ thống bảng điều khiển: hỗ trợ người sử dụng dễ dàng vận hành máy, theo dõi quá trình ép thuận tiện, chỉ cần một người đã có thể vận hành được máy.

- Cửa xả: máy được thiết kế 2 cửa xả riêng biệt, 1 cửa ra dầu thô khi ép và 1 cửa xả đưa bã dầu sau khi ép ra ngoài.

Hướng dẫn sử dụng máy ép dầu công nghiệp

Bước 1:

- Cắm điện vào ổ cắm, kết nối với nguồn điện 220V.

- Mở công tắc nhiệt , cài đặt nhiệt độ lên 180 độ C, chờ khoảng 10 - 20 phút để bộ phận gia nhiệt làm nóng trục xoắn ép.

- Cố định trục xoắn ép trước khi cho nguyên liệu vào ép, bằng cách điều chỉnh tay quay, vặn vào vừa phải. Dau khi đã tăng chỉnh chuẩn trục ép thì sử dụng tay khó khóa chạt lại để khỏi chạy quả xoắn.

máy ép dầu công nghiệp

Bước 2:

Bật nút công tắc nguồn để máy bắt đầu hoạt động.

Bước 3:

Cho nguyên liệu vào toa nạp, ban đfâu nên cho ít một để máy làm việc được hiệu quả, sau khi dầu đã ra nhiều và bã dầu đã mỏng thì cho đầy nguyên liệu vào toa nạp.

Bước 4:

- Khi đã ép hết nguyên liệu thì tắt công tắc nhiệt và công tắc khởi động để máy dừng hoạt động.

- Mở tay khóa rồi kéo trục xoắn ép ra ngoài.

- Sử dụng vòi xịt đi kèm theo máy lọc dầu để vệ sinh trục xoắn, không vệ sinh trục xoắn với nước. Sau khi vệ sinh xong thì lắp lại như ban đầu.

Bước 5:

Sau khi ép sẽ thu được dầu thô, bà con cho dầu thô vào máy lọc để lọc sạch cặn còn xót lại. Dầu cuối cùng thu được sẽ có màu vàng trong, có thể đóng chai bảo quản luôn.

Qua bài viết trên, mong rằng sẽ có nhiều thông tin hữu ích cung cấp cho bà con. Chúc bà con có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy ép dầu phù hợp.

 

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay