Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy ép cám viên cho gà tiện lợi với mọi nhà

Man Thu Minh | 01/12/2022

Tự ép cám viên là sự lựa chọn Tiết Kiệm - Nhanh Gọn - Đảm Bảo của rất nhiều mô hình chăn nuôi gà hiện nay. Để đáp ứng được hết nhu cầu của bà con chăn nuôi, công ty Bình Quân sẽ mang đến một dòng sản phẩm máy ép cám viên cho gà S200 dạng trục đứng vô cùng tiện lợi. Hãy cùng chúng tôi tim hiều thêm về dòng máy này nhé.

máy ép cám viên cho gà

Đặc điểm cấu tạo của máy ép cám viên cho gà S200

Toa nạp nguyên liệu

Máy ép cám viên cho gà S200 được thiết kế hai kiểu dáng toa nạp: toa ngang và toa đứng, giúp bà con dễ dàng đưa nguyên liệu vào buồng nén viên và chưa được nhiều nguyên liệu chờ mỗi mẻ ép.

máy ép cám viên cho gà

Hệ thống buồng nén

Được trang bị 2 quả lô ép chắc khỏe cùng với mặt sàng sàng dày 2cm, hỗ trợ quá trình nghiền - ép liên hoàn nguyên liệu một cách nhanh chóng và nén thành viên cám chặt, đều.

Đa dạng kích thước mặt sàng ép

Có các kích thước mặt sàng từ 3ly - 4ly - 5ly là những mặt sàng được sử dụng nhiều nhất dùng trong chăn nuôi, phù hợp với đa dạng vật nuôi và từng giai đoạn phát triển.

Lưu ý: đi theo máy chỉ có một mặt sàng 4ly, nếu bà con muốn có thêm mặt sàng có kích thước nhỏ hơn hoặc to hơn thì có thể mua thêm.

máy ép cám viên cho gà

Động cơ và hộp cầu số ô tô

Máy ép cám viên cho gà S200 được lắp đặt động cơ điện có công suất từ 4 - 5.5kw, sử dụng nguồn điện 380V và đặc biệt máy được trang bị hộp cầu số ô tô giúp máy vận hành ổn định, khỏe cho năng cao.

Khung máy

Máy ép cám viên cho gà S200 được thiết kế khung máy nhỏ gọn, chắc chắn cùng với hệ thống 4 bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển lắp đặt máy mọi nơi.

Một số câu hỏi về dòng máy ép cám viên cho gà

1. Ngoài làm cám viên cho gà, máy còn làm được cám viên khác không ?

Câu trả lời là Có

Máy ép cám viên cho gà S200 thực chất là dòng máy ép cám viên trục đứng S200, có chức năng nghiền - ép nguyên liệu hỗn hợp để tạo thành viên cám làm thức ăn cho đa dạng vật nuôi như lợn, dê, bò, ngan vịt, thỏ,....

Ngoài ra, máy còn có thể ép được viên phân bón hữu cơ để phục vụ cho trồng hoa lan, cây cảnh.

máy ép cám viên cho gà

2. Máy có thể ép được ngô hạt, cua, ốc, cá nguyên con hay không ?

Câu trả lời là Có

Được trang bị hệ thống quả lô ép khỏe khoắn nên máy có thể ép cám viên trực tiếp từ ngô, lúa, đỗ tương nguyên hạt, cua ốc tép nhỏ nguyên con.

Những ưu điểm nổi bật của máy ép cám viên cho gà S200

1. Năng suất cao

Máy ép cám viên cho gà S200 sử dụng động cơ 4 - 5.5kw, vòng tua 1450 vòng/phút giúp máy làm việc hiệu quả cho năng suất đạt từ 200 - 250kg/giờ. Bà con có thể cho vật nuôi ăn ngay hoặc phơi - sấy khô để dự trữ lâu dài, giúp bà con tiết kiệm được tối đa chi phí nhân công so với những máy ép thô sơ.

2. Cám viên ép ra chặt và đồng đều

Được thiết kế 2 quả lô ép và mặt sàng chuyên dụng có độ dày 2cm và đường kính 20cm, khi trục lô ép quay sẽ tạo ra một lực ma sát giữa mặt sàng và lô ép làm nguyên liệu được nén xuống thông quá các lỗ mặt sàng tạo ra những viên cám đã được nén chặt và kích thước đồng đều có đường kính từ 3ly - 4ly - 5ly ( tùy vào mặt sàng bà con đang sử dụng ).

máy ép cám viên cho gà

3. Dễ dàng điều chỉnh độ ngắn/dài của viên cám

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của vật nuôi mà bà con điều chỉnh kích thước, độ ngắn/dài của viên cám sao cho phù hợp, bằng cách điều chỉnh dao cắt được lắp ở phía dưới mặt sàng với thao tác rất đơn giản.

4. Ép đa dạng nguyên liệu

Máy ép cám viên cho gà S200 có thể ép được đa dạng nguyên liệu để đảm bảo viên cám đầy đủ dinh dưỡng cung cấp cho vật nuôi.

Nguyên liệu hỗn hợp đầu vào sẽ có độ ẩm từ 10 - 20% để ép được ra viên cám đẹp. Máy có khả năng ép được nhiều nguyên liệu thô như ngô, lúa, đỗ tương, sắn, cua ốc, tép,... mà không phải sơ chế trước.

máy ép cám viên cho gà

Những lợi ích khi sử dụng máy ép cám viên cho gà S200

Máy ép cám viên cho gà S200 đã và đang được rất nhiều bà con chăn nuôi tin tưởng sử dụng, bởi những lợi ích thiết thực sau:

- Giúp bà con tiết kiệm, cắt giảm được tối đa thời gian và chi phí nhân công, nâng cao kinh tế.

- Tận dụng được tối đa phụ phẩm nông nghiệp có sẵn tại nhà hoặc tại địa phương với chi phí thấp.

- Giúp bà con chủ động được nguồn thức ăn cung cấp theo từng giai đoạn phát triển và đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho vật nuôi.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp thêm nhiều thông tin về dòng máy ép cám viên cho gà, mong rằng bà con đã có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn được cho trang trại của mình một chiếc máy phù hợp. Chúc bà con thành công !

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay