Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Nên mua máy ép cám viên mini ở đâu chất lượng ?

Man Thu Minh | 30/11/2022

Nhờ chiếc máy ép cám viên mini mà công việc chuẩn bị thức ăn chăn nuôi của bà con chăn nuôi trở nên dễ dàng, đơn giản, nhanh gọn hơn rất nhiều. Và để đáp ứng được hết những nhu cầu mà khách hàng mong đợi, thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu mã dòng máy ép cám viên mini khác nhau. Do vậy để mua được một chiếc máy ép cám viên phù hợp, chất lượng thì bà con nên lựa chọn đúng đơn vị cung cấp uy tín.

máy ép cám viên mini

Vì sao bà con nên lựa chọn máy ép cám viên mini ?

Dòng máy ép cám viên mini đang được bà con chăn nuôi tìm mua rất nhiều trong những năm gần đây, vậy điều gì đã làm cho dòng sản phẩm này được ưa chuộng như vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Giữ đầy đủ chất dinh dưỡng có trong các loại nguyên liệu

Máy ép cám viên mini là dòng máy giúp bà con tận dụng được tối đa nguồn nguyên liệu từ nông nghiệp có sẵn như ngô, sắn, lúa, đỗ tương,... và rau cỏ, cua, ốc, tép,... để chế biến làm thức ăn chăn nuôi.

máy ép cám viên mini

Chính vì vậy, nguồn thức ăn chăn nuôi được làm ra từ máy ép cám viên mini luôn đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng có trong những loại nguyên liệu mà bà con sử dụng để ép cám viên. Từ đó giúp vật nuôi dễ dàng hấp thụ đầy đủ dưỡng chất cần thiết, làm vật nuôi phát triển nhanh, khỏe mạnh.

2. Kích thích nhu cầu ăn uống của vật nuôi

Khi sử dụng máy ép cám viên mini để tạo ra nguồn thức ăn cho vật nuôi, bà con có thể phối trộn nhiều loại nguyên liệu đa dạng khác nhau. Sự khác biệt của nguyên liệu sẽ tạo nên mùi vị khác nhau, sẽ kích việc ăn uống của vật nuôi. Điều này không những cải thiện tốt chất lượng sản phẩm thịt, mà còn giúp vật nuôi tăng trưởng nhanh, nâng cao lợi nhuận kinh tế cho bà con.

máy ép cám viên mini

3. Tiết kiệm chi phí chăn nuôi

Khi chưa xuất hiện dòng máy ép cám viên, bà con đều sử dụng 100% cám công nghiệp để cung cấp thức ăn cho vật nuôi, không chỉ khiến bà con tốn nhiều chi phí mà bà con còn không biết được những thành phần có trong viên cám có tốt cho sức khỏe và sự phát triển của vật nuôi hay không.

Nhưng từ khi sử dụng máy ép cám viên mini đã giúp bà con chủ động tạo nguồn thức ăn tại nhà cho vật nuôi, tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn, không còn phải lo lắng về giá cám công nghiệp tăng cao hay chất lượng cám không đảm bảo.

máy ép cám viên mini

Ưu điểm của máy ép cám viên mini

- Năng suất phù hợp với quy mô nhỏ và vừa

Máy ép cám viên mini được lắp đặt động cơ 3kw, sử dụng nguồn điện 220V giúp máy cho năng suất 70 - 100kg mỗi giờ, với số lượng thức ăn như vậy, bà con cho vật nuôi ăn cám viên trực tiếp hoặc sấy khô, phơi khô để bảo quản lâu ngày.

- Viên cám ra đồng đều, chất lượng

Với thiết kế 2 quả lô ép, viên cám ép ra sẽ có độ dài từ 1 - 1.5cm và kích thước viên cám sẽ phụ thuộc vào mặt sàng bà con lắp để sử dụng, thường sẽ là 3ly - 4ly - 5ly, phù hợp với mọi lứa tuổi phát triển của vật nuôi.

máy ép cám viên mini

Trong quá trình ép, máy ép cám viên mini sẽ sinh nhiệt từ 50 - 70 độ C nên viên cám sau khi ép ra vẫn đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng của nguyên liệu hỗn hợp trước khi ép.

- Đảm bảo chất lượng thức ăn cung cấp cho vật nuôi

Nguyên liệu ép cám từ rau cỏ, ngô, lúa, ốc, tép,... thì bà con có thể hoàn toàn từ ép cám viên tại nhà cho vật nuôi. Bà con có thể kiểm soát được nguyên liệu đầu vào, đảm bảo được chất lượng thức ăn sạch cho vật nuôi, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

Những lưu ý khi sử dụng máy ép cám viên mini

- Để viên cám ép ra được đẹp thì bà con cần phối trộn có nguyên liệu có độ ẩm từ 10 - 20%. Nguyên liệu quá khô thì viên cám sẽ không kết dính được thành viên, còn nguyên liệu ẩm quá thì sẽ bị bết dính, không nén được thành viên.

- Nguyên liệu trước khi cho vào ép nên sơ chế nhỏ bằng hạt ngô để máy dễ dàng ép hơn, trộn đều để viên cám đầy đủ các nguyên liệu.

máy ép cám viên mini

- Sau khi kết thúc quá trình ép nên vệ sinh máy khô, tránh để nước dính trực tiếp vào động cơ, không ngâm quả lô vào nước sẽ làm hỏng vòng bi.

- Trong quá trình sử dụng lâu dài, nên kiểm tra và bổ sung thêm dầu trong hộp số để đảm bảo tuổi thọ của máy được kéo dài và hoạt động ổn định.

Đơn vị cung cấp máy ép cám viên mini chất lượng, uy tín, giá rẻ

Trước những lợi ích mà máy ép cám viên mini mang lại, đã khiến cho dòng máy này ngày càng được bà con chăn nuôi tin tưởng sử dụng. Cũng vì vậy mà trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều những đơn vị cơ sở cung cấp máy ép cám viên.

Công ty TNHH SX & TM Bình Quân là đơn vị chuyên sản xuất máy ép cám viên mini nói riêng và những dòng máy phục vụ trong ngành chăn nuôi nói chung, đã có tiếng lâu năm, uy tín.

Đến với công ty Bình Quân bà con sẽ thoải mái lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng. Đơn vị luôn mang đến cho bà con những dòng máy móc hiện đại, tiện ích và đảm bảo chất lượng tốt với giá thành phù hợp để phục vụ bà con.

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay