Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Hướng dẫn làm tinh bột nghệ bằng máy xay ép nghiền liên hoàn

Phạm Văn Mạnh | 04/10/2018

 Nghệ tươi đã tốt nhưng khi được làm thành tinh bột thì công dụng của chúng còn tốt hơn nữa. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới mọi người cách làm tinh bột nghệ mới bằng máy xay ép nghệ liên hoàn.

 

bột nghệ

Làm tinh bột không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhưng lại rất tốn thời gian vì phải trải qua nhiều công đoạn, nếu chỉ làm phương pháp thủ công thì lượng tinh bột thu được rất ít không đảm bảo nhu cầu sử dụng, quy trình vệ sinh khó kiểm soát nên nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

Sử dụng máy xay ép nghệ liên hoàn vào việc làm tinh bột nghệ chạy tự động giúp đốt cháy công đoạn mà đem lại hiệu quả.

Quy trình sản xuất tinh bột nghệ với máy xay ép nghệ nghiền liên hoàn

 

quy trình làm tinh bột nghệ
 

- Lựa chọn những củ nghệ tươi ( hiện trên thị trường có 3 loại nghệ chính đó là nghệ đỏ; nghệ đen và nghệ vàng) rửa sạch, loại bỏ bụi bẩn bằng tay với nước sạch hoặc sử dụng máy rửa nghệ chuyên dụng.

- Tiếp đó, cho nghệ vào máy xay ép nghệ liên hoàn bật công tắc mọi việc còn lại hãy để máy ép tự thực hiện. Máy sử dụng động cơ công suất cao, tốc độ quay liên tục 2000 vòng/phút, không cần xắt thái từng miếng nhỏ máy vẫn có thể ép kiệt lấy nước cốt và tự lọc bỏ bã bạn không cần vắt lại lần nữa.

- Để yên từ 1-3 giờ cho nước cốt lắng một lớp dưới đáy, dầu nghệ nổi lên trên vì dầu nghệ sẽ làm nóng gan nên cần tách ra khỏi tinh bột. Tiếp tục, hòa loãng nước cốt với nước sạch để trong vòng 4-5 tiếng để bột lắng xuống rồi gạt bỏ nước, tiếp tục lặp lại để loại bỏ sạch nhựa và dầu nghệ đến khi thu được tinh bột tinh khiết.

- Công đoạn tiếp theo là mang đi phơi khô hoặc sấy khô thu được những cục nhỏ như sắn dây. Lưu ý, không phơi tinh bột dưới trực tiếp dưới ánh mặt trời điều này sẽ làm phá vỡ tinh chất curcumin trong tinh bột nghệ, thay vào đó mọi người nên sấy khô bằng máy sấy thực phẩm

- Sau khi thu được mẻ nghệ sấy khô bước cuối cùng là mang chúng đi nghiền thành bột siêu mịn. Bột sau khi nghiền đòi hỏi phải mịn, đều không bị lợn cợn và dễ hòa trong nước. 

 
Máy xay ép nghệ liên hoàn sản xuất trực tiếp tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Quân do đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm nước chế tạo. Công ty có trụ sở tại Tx Sơn Tây _ Tp Hà Nội nên bà con có thể đến trực tiếp công ty để xem và thử vận hành máy khi đặt mua hàng.
 
Máy có bảo hành không?
 
Khi mua hàng tại công ty bạn sẽ được bảo hàng kỹ thuật tới 6 tháng cùng đội ngũ tkỹ thuật, đội ngũ tư vấn chăm sóc khách hàng luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc.
 
Vận chuyển - giao hàng như thế nào?
Giao hàng và vận chuyển thông qua các tuyến xe khách hoặc nhận hàng tại nhà qua dịch vụ giao hàng của Bưu điện hoặc Viettel post HƯỚNG DẪN MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN
Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay