Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Dầu thực vật và mỡ động vật, dùng loại nào tốt cho sức khỏe

Phạm Văn Mạnh | 03/10/2018

Dầu thực vật và mỡ động vật, dùng loại nào tốt cho sức khỏe

Hiện nay nhiều gia đình không sử dụng mỡ động vật trong thực đơn hàng ngày vì có nhiều nguồn tin cho rằng mỡ động vật gây ra nhiều bệnh và không tốt cho sức khỏe.

Nhưng theo khuyến cáo của các bác sĩ hiện nay, mỡ động vật và dầu thực vật đều cần thiết, tùy theo độ tuổi mà lượng sử dụng khác nhau: Người già cần bổ sung nhiều chất xơ, giảm lượng mỡ nên sử dụng 70% dầu thực vật, còn lại là mỡ động vật;

Người trưởng thành cần hấp thụ nhiều chất, nên cân bằng giữa mỡ và dầu; Còn trẻ em đang trong gia đoạn phát triển trí não vì vậy cần nhiều mỡ động vật hơn 70%, chỉ sử dụng 30% dầu thưc vật.

dầu lạc nguyên chất

Lợi ích từ mỡ động vật

Trẻ con đang trong quá trình hình thành và phát triển bộ não cũng như thể xác, trong mỡ động vật chứa nhiều cholesterol, chất béo cần thiết cho tế bào, tạo nội tiết tố, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Vì vậy trong khẩu phần ăn hằng ngày trong phần thịt, cá phụ huynh nên bổ sung thịt có thêm mỡ cho con mình. Trong mỡ động vật còn có các axit no nếu sử dụng ở mức độ vừa phải sẽ bảo vệ tuần hoàn của cơ thể và phòng chống các bệnh tai biến mạch máu não.

Ở trên các vùng núi cao họ chỉ dùng mỡ động vật, dầu thực vật là một điều xa xỉ đối với họ, có lẽ vì vậy họ đã bổ sung đủ cholesterol và Sphingosine từ mỡ động vật, nhờ đó mà không bị cận thị, nhiều cụ già đã 90 tuổi vẫn xâu kim mà không cần kính.

Dầu thực vật vừa tiện lợi vừa hữu ích

Dầu thực vật được dùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó có thể mua mọi lúc mọi nơi, không cần qua chế biến có thể trực tiếp sử dụng luôn.  

Dầu thực vật được chiết suất từ các loại hạt: đậu phộng(lạc), vừng, oliu… trong dầu thực vật chủ yếu là axit không no, ở nhiệt độ thường dầu có trạng thái lỏng nên cơ thể con người dễ hấp thụ. 

Dầu thực vật chứa lượng cholesterol không đáng kể rất tốt cho người già, phòng ngừa được các bệnh về tim mạch, giảm thiểu tối đa lượng mỡ trong máu.

Đối với người trưởng thành dầu thực vật cũng rất cần thiết, bổ sung nhiều vitamin, các chất cần thiết. Mặc dù người trưởng thành cần hấp thu nhiều năng lượng nhưng không nên hấp thu quá nhiều chất béo, cần cân bằng, bổ sung các loại dầu thực vật.

Ngoài ra dầu thực vật còn có tác dụng làm đẹp da, chữa dạn da cực kì hiệu quả, nó còn làm cho mái tóc của bạn trở nên óng ả hơn.

Vì vậy, không nên bỏ hẳn bất kì loại nào vì mỗi loại đều mang lại những lợi ích cho cơ thể con người khác nhau, nên cân bằng, điều chỉnh phù hợp để mỡ động vật và dầu thực vật có thể hấp thu một cách tốt nhất.

món chiên

Nên sử dụng dầu thực vật nguyên chất

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu thực vật đóng chai khác nhau, nhưng trong quá trình sản xuất sẽ ít nhiều sử dụng chất bảo quản. Mà ngay nay, ngoài nhu cầu ăn ngon ra, người tiêu dùng hướng đến thực phẩm sạch rất nhiều do vậy nhiều người tìm đến những cơ sở ép dầu nguyên chất.

Dầu nguyên chất từ các loại hạt có dầu: vừng, mè… rất tốt cho sức khỏe. Đảm bảo an toàn thực phẩm 100% , nguyên chất không pha trộn them bất cứ nguyên liệu nào.

Hiểu được nhu cầu của người dân Công ty Bình Quân đã tung ra thị trường Máy ép dầu lạc( đậu phộng) đa năng, ép kiệt đến 99%. Phục vụ cho bà con muốn ép dầu cho gia đình và kinh doanh dịch vụ ép dầu sạch.

máy ép dầu lạc

Thông số kĩ thuật và vdeo thử trực tiếp xem tại https://binhquan.com.vn/may-ep-dau-lac hoặc liên hệ 0915.79.2332 để được tư vấn.

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay