Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Tự làm cám viên và mua cám viên, loại nào rẻ hơn, lãi cao hơn

Phạm Văn Mạnh | 04/10/2018

Ngày nay, lượng tiêu thụ thức ăn của con người ngày càng lớn, đặc biệt là các loại thịt, cá vì nó bổ sung cho cơ thể nhiều chất đạm, vitamin. Nhờ vậy, ngành chăn nuôi ngày càng phát triển, số lượng trang trại và hộ gia đình chăn nuôi ngày càng tăng.

Để đảm bảo đầu ra, ngoài chuồng trại và khâu chọn con giống, điều quan trọng nhất là nguồn thức ăn . Thức ăn chủ yếu, thông dụng của các loại vật nuôi: gà, cá,  trâu bò, lợn… là cám, cám viên. Vậy, các nhà chăn nuôi sẽ lựa chọn cám tự làm hay cám mua???

Cám viên đóng bao lợi ít hại nhiều

Trên thị trường có rất nhiều các loại cám viên mà người chăn nuôi lựa chọn tin tưởng cho vật nuôi, cám viên đóng bao bán chạy là do sự tiện lợi của nó.

Bà con chỉ cần ra trực tiếp của hàng, hoặt đặt cửa hàng giao tại nhà. Nhưng chính vì sự tiện lợi này chính tay người chăn nuôi đang tự giết hại tương lai của chính mình.

Không thể đảm bảo nó an toàn tuyệt đối, không có chất bảo quản, không có chất kích thích tăng trưởng, hơn nữa giá thành của một bao cám uy tín hiện nay là Cám con cò là 288.000 đồng/ bao 25kg, với quy mô 1000 con gà nuôi tầm 5 tháng sẽ xuất chuồng , đây là bài toán gây khó khăn cho bà con chăn nuôi vì nhiều khi mua cám đắt mà khi bán ra giá vật nuôi giảm sẽ không thu lại được vốn. Vì thế, hiện nay tự làm cám viên đang được bà con ưa chuộng.

Cám viên tự làm mang lại những gì

Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà, dễ kiếm: các loại rau, bèo, cỏ voi… các loại cám bột: ngô, gạo, đỗ tương.. cùng các nguyên liệu tươi sống:cá, cua, ốc… là bào con đã cõ những viên cám đầy đủ chấ dinh dưỡng cho đàn vật nuôi. Giá thành của những loại nguyên liệu này rất rẻ và đặc biệt không có chất hóa học hay bảo quản.

Tự làm cám viên không khó khăn như bà con thường nghĩ, ngược lại rất dễ mà còn có thể làm chủ được những nguyên liệu hay thành phần dinh dưỡng để phù hợp với từng loại vật nuôi cũng như tốc độ trưởng thành khác nhau của nó. Không tốn tiền thuê nhân công, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu máy sẽ cho ra những viên cám chất lượng cho bà con.

Giờ đây người nuôi có thể tự làm cám viên và điểu chỉnh lượng cám phù hợp không lo thừa quá nhiều để lâu sẽ bị hỏng mà chi phí lại tiết kiệm, chỉ bằng 1/3 cám đóng bao. Ngoài ra, bà con còn có thể kinh doanh bằng việc ép cám thuê, mang lại nguồn lợi kinh tế cao.

Mua máy ép cám viên ở đâu

Đáp ứng nhu cầu thức tế của ngành chăn nuôi , Máy ép cám viên đã có mặt tại Công ty Bình Quân, máy có thể ép các nguyên liệu: bột cám, các loại rau, cua, cá, ốc…

Xem video thử máy trực tiếp và thông số kĩ thuật tại https://binhquan.com.vn/may-ep-cam-vien-truc-dung-s200

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay