Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Những lợi ích hàng đầu của máy ép cám viên

Man Thu Minh | 17/09/2022

Những lợi ích của máy ép cám viên trong chăn nuôi

Trong ngành chăn nuôi gia cầm, gia súc hay chăn nuôi thủy sản thì máy ép cám viên là một trong những thiết bị máy móc có vai trò quan trọng. Không những trực tiếp tạo ra nguồn thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho vật nuôi mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Giúp vật nuôi nhanh lớn, tăng trưởng nhanh về trọn lượng và chất lượng thịt, giúp bà con chăn nuôi hiệu quả và tăng lợi nhuận kinh tế.

máy ép cám viên

Mang lại nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho vật nuôi

So với cách làm truyền thống để tạo ra nguồn thức ăn cho vật nuôi như trộn trực tiếp hoặc cho vật nuôi ăn sống cám gạo. Thì bây giờ chỉ cần với chiếc máy ép cám viên, bà con đã có thể tạo ra nguồn thức ăn phong phú và đầy đủ dưỡng chất cho vật nuôi bằng cách ép các loại hạt ngũ cốc, ngô, lúa, sắn, đỗ tương, ốc, cua cá,... để cho ra cám viên dinh dưỡng.

máy ép cám viên

Bà con có thể trộn thêm rau xanh để bổ sung thêm chất xơ, tăng hàm lượng dinh dưỡng trong viên cám. Cám viên tự làm sẽ giúp bà con chủ động được nguồn dưỡng chất cung cấp cho vật nuôi, giúp vật nuôi nhanh lớn mà không lo trong cám có những chất phụ gia độc hại hay cám không đảm bảo chất lượng như khi mua trên thị trường.

Năng suất ép cám viên cao, nguồn thức ăn phong phú

Máy ép cám viên có thể ép được đa dạng nguyên liệu hỗn hợp như ngô, lúa nguyên hạt, đỗ tương, sắn, cua ốc tép, rau cỏ,... mà không cần phải sơ chế nhỏ qua trước.

Có nhiều mẫu máy ép cám viên có công suất khác nhau, năng suất giao động từ 200 - 1000kg/giờ, giúp bà con tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Viên cám ép ra sẽ có đường kính từ 3mm - 5mm, độ ngắn/dài của viên cám có thể tùy chỉnh được nhờ có dao cắt cám nên viên cám phù hợp với mọi lứa tuổi của vật nuôi.

Thiết kế máy và cách sử dụng đơn giản, tiện lợi

máy ép cám viên

Máy ép cám viên trong quá trình máy hoạt động sẽ tạo ra một lượng nhiệt nhất định ( giao động từ 50 - 80 độ C ), được tạo ra do lực nén giữa mặt sàng và quả lô ép trong quá trình vận hành. Bà con chỉ cần trộn các loại nguyên liệu hỗn hợp theo tỷ lệ đã tìm hiểu trước với từng loại vật nuôi, sau đó cho nguyên liệu vào toa nạp rồi gạt từ từ xuống buồng làm việc của máy. Máy sẽ cho ra những viên cám được nén chặt, đều đẹp và đầy đủ thành phần dinh dưỡng cần thiết.

Máy ép cám viên được thiết kế thêm 4 bánh xe, tiện cho việc di chuyển máy từ vị trí này sang vị trí khác. Toa đựng nguyên liệu được thiết kế toa rộng có thể chứa được từ 3 - 5kg nguyên liệu mỗi lần không sợ bị vương vãi ra bên ngoài.

Tiết kiệm chi phí và công sức cho bà con chăn nuôi

Với máy ép cám viên, bà con có thể chủ động tự tạo ra nguồn thức ăn cho vật nuôi mà không phải bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức, giúp tiếp kiệm được nguồn chi phí đáng kể so với việc mua cám công nghiệp sẵn có trên thị trường.

máy ép cám viên

Nhiều dòng máy ép cám viên có năng suất lớn giúp bà con tiết kiệm được kha khá thời gian vào công đoạn chế biến thức ăn cho vật nuôi, giúp bà con có thêm thời gian để làm những công việc khác gia tăng sản xuất, cải thiện kinh tế cho gia đình. 

Máy ép cám viên tự sản xuất thức ăn chăn nuôi tại nhà nhờ vào những nguyên liệu sẵn có tại nhà hoặc chi phí đầu tư thấp sẽ giúp các hộ chăn nuôi tiết kiệm được chi phí trong đầu tư chăn nuôi.

Giá thành hợp lý

Trên thị trường hiện nay, các dòng máy ép cám viên đang được bán với mức giá thành hợp với túi tiền của người chăn nuôi. Giá cả phải chăng, chất lượng máy tốt nên máy ép cám viên đang nhận được sự tin cậy của bà con và đang được sử dụng phổ biến trong ngành chăn nuôi.

Qua bài viết trên, hy vọng bà con chăn nuôi sẽ có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn đầu tư cho trang trại của mình một chiếc máy phù hợp. Chúc bà con thành công !

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay