Nồi nấu phở là thiết bị quan trọng không thể thiếu đối với các chủ quán, các hộ kinh doanh bún phở trong việc hỗ trợ nấu phở đạt hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên thật khó để lựa chọn loại nồi phù hợp cho những chủ cửa hàng mới bắt đầu vào nghề, bở việc lựa chọn còn phụ thuộc vafoq uy mô của quán như thế nào ? Nếu chỉ bán buổi sáng nên lựa chọn bộ nồi nấu phở như thế nào ? Và nếu bán cả ngày thì nên lựa chọn bộ nồi nào ?
Tiêu chí lựa chọn bộ nồi nấu phở phù hợp dành cho các quán bún phở
Hiện nay trên thị trường nồi nấu phở bằng điện được bày bán rất đa dạng, đầy đủ các loại dung tích, chưa kể đến nhiều sản phẩm nồi nấu phở Trung Quốc cũng được nhiều đơn vị bán ra với giá rất rẻ. Tuy nhiên, nối nấu phở được sản xuất tại Việt Nam vẫn luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn, bởi chất lượng và tính năng sử dụng tiện lợi.
Trước khi lựa chọn bộ nồi nấu phở cho quán, bạn cần cân nhắc lựa chọn dung tích nồi cho phù hợp. Dung tích nồi nấu phở bằng điện phở biến từ 20 lít - 200 lít. Việc lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp giúp bạn tránh được sự lãng phí trong đầu tư vốn ban đầu.
Với các cửa hàng mới mở, chi phí đầu tư ban đầu hạn hẹp thì bạn nên chọn những mẫu nồi nấu phở có dung tích nhỏ hoặc vừa như loại 40 lít - 80 lít. Với những quán bún phở có quy mô lớn thì nên sử dụng loại nồi từ 80 lít trở lên kết hợp với nồi nhúng chần hoặc nồi ninh hầm xương riêng.
- Nồi nhúng chần có dung tích từ 20 lít - 40 lít
- Nồi nấu nước dùng có dung tích từ 50 lít - 100 lít
- Nồi ninh xương có dung tích từ 60 lít - 200 lít
Bộ nồi nấu phở có dung tích phù hợp với quy mô quán phở vừa và nhỏ
Nhiều cửa hàng bún phở chỉ bán vào buổi sáng để phục vụ nhu cầu ăn sáng hoặc bán tối phục vụ nhu cầu ăn đêm, thường chủ cửa hàng sẽ chỉ lựa chọn 1 nồi nấu nước dùng có dung tích từ 50 lút ( phục vụ được 125 khách ăn ) đến 100 lít ( phục vụ được 200 khách ).
Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn thêm nồi nhúng chần bánh để tạo thành bộ nồi nấu phở đôi gồm nồi nhúng bánh và nồi nấu nước dùng. Hoặc kết hợp bộ nồi nấu phở ba gồm nồi nhúng bún phở, nồi nấu nước dùng và nồi hầm xương.
Một quán phở có quy mô vừa và nhỏ phục vụ khoảng 100 - 120 lượt khách mỗi ngày thì nên lựa chọn bộ nồi nấu phở gồm nồi 20 lít - 50 lít - 80 lít
* Nồi nhúng chần bánh 20 lít
Cũng giống như một chiếc nồi nấu nước sôi, nồi nhúng chần bánh mang lại sự tiện lợi khi sử dụng, bởi vì bạn có thể nhúng bún, phở, bò tái, chần rau,... Đun khoảng 10 - 15 phút là nước có thể sôi.
* Nồi nấu nước dùng 50 lít
Như công thức đã tính ở trên, nồi nấu nước dùng có dung tích 50 lít phục vụ từ 100 - 120 lượt khách/ngày. Chính vì vậy nồi 50 lít được dùng rất phổ biến tại các quán bún phở hiện nay.
* Nồi hầm xương 80 lít
Hầm xương là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất. Để hầm xương thật nhừ thường mất khoảng từ 8 - 10 tiếng, hầm càng lâu thì nước dùng càng ngọt và đậm đà hơn. Sử dụng nồi nấu phở để hầm xương cho nước dùng trong, càng lâu nước càng ngọt. Với nồi hầm xương có dung tích 80 lít sau khi hầm sẽ cho lượng nước dùng phù hợp với nồi 50 lít.
Chính vì vậy bộ ba nồi nấu phở 20 lít - 50 lít - 80 lít hoàn toàn phù hợp cho những cửa hàng bún phở có quy mô vừa và nhỏ.
Lợi ích của việc khi chọn mua đúng bộ nồi nấu phở cho hoạt động kinh doanh của quán
- Với những gợi ý về bộ nồi nấu phở bằng điện trên hi vọng sẽ giúp quý khách hàng, đặc biệt là các chủ cửa hàng đang có ý định đầu tư trang thiết cho quán bún phở sẽ lựa chọn được bộ nồi phù hợp. Việc lựa chọn đúng dung tích nồi anaus phở sẽ giúp bạn:
+ Mang lại hiệu quả tối ưu cho hoạt động kinh doanh của quán
+ Phục vụ khách hàng vào quán tốt nhất
+ Tránh mua phải dung tích nồi quá bé hoặc quá lớn sẽ gây lãng phí và không đủ để phục vụ khách hàng
+ Tiết kiệm chi phí đầu tư
Để được tư vấn và đặt mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng qua hotline để được hỗ trợ tốt nhất.
Chúc bạn thành công !