Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Dùng nồi nấu phở bằng điện có tốn điện không, cách tiết kiệm điện

Phạm Văn Mạnh | 29/07/2019

Ngoài việc chọn mua một sản phẩm có chất lượng cao, giá thành sản phẩm như thế nào và việc tiêu thụ điện năng ra sao cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Nồi nấu phở bằng điện cũng vậy, ngoài những yêu điểm vượt trội như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí đầu tư, dễ dàng vệ sinh,... thì một câu hỏi khác được đặt ra cho người sử dụng nồi nấu phở điện đó là sử dụng nồi nấu phở có tốn nhiều điện hay không ? Câu trả lời có có tốn điện... nếu bạn không tham khảo bài viết này !

Các loại nồi nấu phở bằng điện trong bộ nồi nấu công nghiệp đa năng của Công Ty Bình Quân có công suất tiêu thụ điện nhỏ nhất là 3kw/h trên nồi 20 và 30 lít, và lên tới 12kw/h trên nồi 160 lít và các nồi có dung tích cao hơn nhằm tối ưu thời gian cũng như đáp ứng được yêu cầu công việc. Công suất tiêu thụ điện lớn như vậy nên điện năng sẽ tiêu tốn rất nhanh nếu bạn không có biện pháp sử dụng hợp lý.

Bạn cho rằng nồi nấu phở bằng điện sẽ tiêu hao nhiều điện năng sẽ dẫn đến việc tốn nhiều chi phí ? Đây là một sai lầm bởi vì nếu bạn không dùng nồi bằng điện thì bạn vẫn phải sử dụng những nguyên liệu khác và liệu rằng chúng có rẻ hơn điện không ? Thông thường các quán bún, phở sử dụng các nồi truyền thống bạn sẽ thấy phải thường xuyên đốt than , củi hoặc gas, khi nồi nước dùng đã sôi hoặc ninh nhừ thì nhiên liệu vẫn tiếp tục tiêu tốn. Ngoài ra việc vận chuyển các nhiên liệu đun nấu cùng sự mất vệ sinh khi khói bụi cũng là hạn chế. Ngược lại, dùng nồi nấu phở bằng điện khi nước dùng đã đạt tiêu chuẩn ngọt và nhừ nồi sẽ tự chuyển sang chế độ ủ nhiệt, do đó sẽ tiết kiệm được tối đa điện năng.

Chỉ cần thao tác đơn giản đó là ban đầu điều chỉnh núm nhiệt độ lên mức nhiệt độ cao nhất để nước được đun sôi nhanh, sau khi nước đã sôi lên tới 100 độ C thì bạn điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống để nước sôi đều lăn tăn ủ quanh 90 độ C, xương rất nhanh nhừ, nước trong, ngọt và thơm. Bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ nấu theo yêu cầu.

Tiết kiệm chi phí hàng ngày nhu dùng than đá, có tốn kém hơn cũng chỉ một chút không đáng là bao nhiêu, vì chế độ tự tắt mở. Chỉ tốn lúc ban đầu khoảng 20 - 25 phút để đun sôi nước lên đến 100 độ C. Rơle điện tự động ngắt điện khi đến nhiệt độ cài đặt sẵn và tự động bật lên chuyển sang chế độ ủ nóng và có núm điều chỉnh chế độ và giúp bạn tiết kiệm điện năng.

Thông thường công suất tiêu thụ của nồi nấu phở inox khá cao với những loại nồi có dung tích lớn. Tuy nhiên, không phải loại nồi cũng vậy, tùy vào từng dung tích của từng loại nồi nấu phở mà mức tiêu thụ điện năng khác nhau.

Nồi nấu phở bằng điện của Công Ty Bình Quân là giải pháp tiết kiệm điện năng cho cửa hàng nhà bạn

Với tiêu chí rẻ - bền - tiết kiệm Công Ty Bình Quân đã mang đến cho bạn bộ nồi nấu phở bằng điện có thiết kế gọn gàng, đẹp mắt và độc đáo.

- Với chất liệu inox cao cấp dày dặn, chắc chắn, có 2 lớp bảo ôn giữ nhiệt dày dặn. Đun sôi tự động với 2 chế độ: đun sôi nước và hầm xương với nhiệt độ tùy theo người sử dụng cài đặt. Nồi được làm bằng inox nên rất bền, không gỉ khi sử dụng nhiều với nước.

- Nước phở trong nồi được giữ ấm lâu do nồi được thiết kế 2 lớp inox và 1 lớp bông thủy tinh cách nhiệt ở giữa. Thiết kế này làm cho nồi trở nên chắc chắn, bền đẹp và tiết kiệm điện năng đáng kể.

- Nồi nấu phở điện là sản phẩm của Công Ty Bình Quân được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng với giá thành sản phẩm hợp lý. Và đặc biệt nồi nấu phở bằng điện giúp bạn tiết kiệm được thời gian, giảm nguy cơ độc hại từ khói bếp và nồi nấu phở bằng điện vẫn mang lại vị thơm ngon của món phở truyền thống.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở điện giúp bạn tiết kiệm điện năng

- Hạn chế mở nắp nồi trong quá trình nấu, chỉ mở trong trường hợp bắt buộc

- Trong quá trình hầm xương tùy theo yêu cầu nước dùng của mỗi người, tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nấu lên 110 độ C trong vòng 45 - 60 phút ban đầu là xương đã nhừ, đối với cách hầm xương thông thường thì sau khi nước trong nồi đã sôi bạn nên điều chỉnh nhiệt độ xuống 80 - 90 độ C để nước sôi lăn tăn.

- Trong quá trình om, hầm bạn chỉ cần sử dụng 1 thanh nhiệt, luân phiên sử dụng mỗi thanh nhiệt trong quá trình ôm để tăng tuổi thọ sử dụng

- Hạn chế sử dụng nồi ở mức dung tích tối đa

- Căn chỉnh thời gian nấu hợp lý

- Vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng, tránh cặn bám trên thanh nhiệt và lòng trong nồi nấu gây giảm nhiệt và tốn điện năng.

Nói chung nồi nấu phở dùng khá tốn điện tuy nhiên nếu bạn chú ý sử dụng đúng cách thì chi phí có thể rẻ hơn dùng gas, thậm chí còn rẻ hơn cả dùng than củi !

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay