Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Nên mua nồi nấu phở bằng gas hay bằng điện, loại nào dùng rẻ hơn ?

Phạm Văn Mạnh | 27/07/2019

Phân tích điểm giống nhau và khác nhau giữa nồi nấu phở bằng điện và bằng gas

Rất nhiều khách hàng gọi điện tới Công Ty Bình Quân để tư vấn lựa chọn giữa nồi nấu phở bằng điện và gas. Đa phần khách hàng là những người muốn mua nồi phở về để kinh doanh. Khách hàng không biết nên lựa chọn loại nồi nấu bằng gas hay điện, ưu nhược điểm của từng loại nồi. Việc sử dụng nồi điện cũng có một số nhược điểm trong 1 vài tính huống. Bạn hãy cùng với chúng tôi phân tích và tìm ra điểm giống nhau và khác nhau của nồi nấu phở bằng điện và bằng gas nhé.

Đặc điểm giống nhau giữa nồi nấu phở bằng điện và bằng gas

- Cả 2 loại nồi đều được làm từ chất liệu từ inox 304 cao cấp có khả năng chống oxi hóa và dễ dàng vệ sinh

- Cả nồi nấu phở bằng điện hoặc gas đều có núm điều chỉnh nhiệt độ trong nồi. Không cần canh lửa như đối với nồi nấu phở bằng than truyền thống. Hơn nữa khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện hoặc gas bạn còn tiết kiệm được thời gian đun nấu, không cần phải thức khuya dậy sớm như trước nữa

- Nồi nấu phở bằng điện hoặc gas đều phục vụ được số lượng khách lớn trong cùng 1 lần đun

- Giúp bạn tiết kiệm được diện tích trong cửa hàng so với những loại nồi nấu phở truyền thống.

- Giữ nhiệt trong nồi lâu nhờ lớp bảo ôn gồm 2 lớp inox 304 bọc bên ngoài và lớp polyurethane ở giữa

- Nồi có thiết kế ưu việt với giỏ đựng xương, nắp vung khớp vừa vặn với thân nồi và bệ đỡ. Có van xả ở dưới đáy nồi, giúp bạn dễ dàng lấy nước dùng ở mọi tư thế. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng vệ sinh nồi mỗi ngày sau khi sử dụng dễ dàng hơn.

Điểm khác nhau giữa nồi nấu phở bằng điện và bằng gas

- Cấu tạo

+ Nồi nấu phở bằng gas có cấu tạo gồm những pép đốt công nghiệp. Trong quá trình hoạt động, gas sẽ cũng cấp đốt cháy các pép đốt này và tạo nhiệt. Do sử dụng các pép đốt công nghiệp của các loại tủ nấu cơm cao cấp nên về mặt hiệu suất thì nồi nấu phở bằng gas sẽ đun nhanh hơn nồi nấu bằng điện.

Nồi nấu phở bằng gas sử dụng hệ thống đánh lửa magneto, có ưu điểm là lấy lửa nhanh và bền bỉ. Đằng sau nồi được trang bị hệ thống thoát khí thải trong quá trình đốt gas.

+ Nồi nấu phở bằng điện cấu tạo gồm các thanh nhiệt được lắp ở dưới đáy nồi. Khi đun điện sẽ được cấp vào các thanh nhiệt tạo nhiệt độ lớn để đun sôi nước. Nồi nấu phở bằng điện không sử dụng hệ thống thoát khí do không có khí thải, nhiệt độ sẽ được quay vòng trong nồi.

Ưu điểm và nhược điểm của nồi nấu phở bằng điện hoặc bằng gas

- Nồi nấu phở bằng điện

+ Ưu điểm:

Khi sử dụng nồi nấu phở điện thì bạn chỉ cầm cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ trong nồi, đợi cho xương được hầm nhừ. Với cảm biến nhiệt tự động lúc đầu nồi sẽ hoạt động hết công suất để đun xương. Nhưng khi nước đã sôi thì tắt bớt thanh nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống để tiết kiệm tối đa mức điện năng tiêu hao.

Được trang bị hệ thống ngắt điện khi có sự cố và hệ thống chống giật an toàn khi sử dụng. Dây điện cấp điện cho nồi được sử dụng loại dây chịu tải, chiệu nhiệt lớn, không xảy ra hiện tượng cháy nổ ở nhiệt độ cao. Nồi nấu phở điện được coi là nồi thân thiện với môi trường, vì không hề thải ra bất kì loại khí độc nào nên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

+ Nhược điểm: nhược điểm lớn nhất là khi mất điện thì bán ẽ không sử dụng được

- Nồi nấu phở bằng gas

+ Ưu điểm: với nồi nấu phở bằng gas thì thay vì bạn cắm điện thì bạn cần mở van gas và bật lửa. Nồi nấu phở bằng gas cũng trang bị hệ thống đun sôi và cảm biến nhiệt.

Ưu điểm lớn nhất là khi mất điện bạn vẫn sử dụng được.

+ Nhược điểm: khi sử dụng nồi nấu phở bằng gas bạn cần phải canh nhiệt độ sôi của nước dùng vì có thể bị cạn nước. Thêm nữa các loại khí gas khi đốt khá độc đối với sức khỏe. Và nồi dùng nguyên liệu chính là gas nên nếu không được bảo quản đúng cách rất dễ gây ra các nguy cơ cháy nổ.

Nói chung mỗi loại nồi đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Khi lựa chọn nồi nấu phở bằng gas hay bằng điện thì bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua, chọn loại nồi và dung tích nồi phù hợp với cửa hàng nhà mình.

Chúc các bạn thành công !

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay