Sự khác biệt giữa nồi nấu phở bằng điện và than
Trong nhiều năm trở lại đây, các quán bún phở ngày càng mọc lên nhiều. Đi dọc các con phố không quá khó để tìm thấy một quá phở hay quán bún. Tuy nhiên bạn có thể thấy được sự khác nhau rõ rệt giữa các quán bún phở. Có quán vẫn còn sử dụng cách nấu bằng nồi nhôm với nhiên liệu chính là bếp than hoặc bếp gas; có quán thì lại sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Trong 5 năm trở lại đây, nồi nấu phở bằng than gần như đã vắng bóng tại các quán phở, thay vào đó là nồi nấu phở bằng điện. Vậy tại sao lại có sự khác biệt đó?
Tại sao nồi nấu phở bằng than lại biến mất ?
Như mọi người đã biết, nồi nấu phở bằng than là cách chế biến phở truyền thống có từ rất lâu đời. Chi phí cho việc sử dụng than cũng không quá cao. Tuy nhiên với kiểu nấu truyền thống này lại chỉ phục vụ được lượng khách nhỏ, không những tốn công sức khi phải loay hoay nhóm lửa mà lại còn mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Bên cạnh đó việc hàng ngày thường xuyên tiếp xúc với khói than hoặc khi gas sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là các bệnh về hô hấp và còn gây ô nhiễm môi trường.
Theo thời gian, khi mà tình trạng ngộ độc thực phẩm trở nên nghiêm trọng thì người tiêu dùng cũng khắt khe hơn về chế độ ăn uống. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng tăng cao và là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Chính vì lý do đó mà sự xuất hiện của nồi nấu phở bằng điện đã dần thay thế được các loại nồi nấu bằng than.
Tại sao nồi nấu phở bằng điện lại được ưa chuộng đến vậy ?
Nhờ vào những ưu điểm sau mà nồi nấu phở bằng điện ngày càng được tin dùng:
- Nồi nấu phở bằng điện được sản xuất hoàn toàn chất liệu inox 304 cao cấp, sáng bóng, bền bỉ và chống han gỉ tuyệt đối. Khi đun nấu không xảy ra hiện tượng ố vàng hay bị cháy như các nồi nấu phở làm từ inox 201 hay các loại inox của nồi truyền thống mà nó vẫn giữ được vẻ bề ngoài sáng bóng như lúc ban đầu. Điều này giúp quán phở trở nên sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, nồi nấu phở bằng điện còn tiết kiệm diện tích cho quán, không cần chỗ để đặt bình gas hay bếp than. Mà chỉ cần chỗ đặt cho một bộ nồi là đủ.
- Những công đoạn nấu phở sẽ trở nên vất vả và tốn nhiều thời gian hơn khi bạn chưa tìm được thiết bị hỗ trợ cho mình. Khi sử dụng nồi nấu phở bằng than bạn sẽ phải loay hoay nhóm bếp, khói bụi, khí than rồi nhiệt nóng tỏa ra, nếu vào mùa hè oi bức sẽ khiến cửa hàng của bạn trở nên nhếch nhác, mất vệ sinh và tạo sự nóng nực.
- Đặc biệt, thời gian để hầm xương nấu nước lèo rất lâu nếu quán phở của bạn có quy mô lớn thì việc hầm xương lại tốn rất nhiều nồi và thời gian, bạn còn mất thêm chi phí để gia công nồi có dung tích lớn hơn.
Vậy nên việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện để thay thế nồi nấu bằng bếp than là hoàn toàn hợp lý. Vì có thể giúp bạn khắc phục được những nhược điểm trên mà bạn lại không phải tốn công sức vệ sinh nồi sau khi nấu.
- Như vậy thôi chưa đủ, vì có nhiều khách hàng còn lăn tăn khi đưa ra quyết định mua nồi vì không biết nồi tiêu hao nhiều điện năng hay không ? Trên thực tế thì nồi nấu phở bằng điện không tiêu hao quá nhiều điện năng như bạn nghĩ, tùy vào quy mô của quán phở mà bạn lựa chọn bộ nồi có dung tích cho phù hợp. Tùy vào dung tích của nồi mà lượng điện tiêu hao khác nhau, chủ yếu là từ 3 - 12kw/h.
Một số mẹo nhỏ cho bạn khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện
- Bạn có thể sử dụng một số mẹo nhỏ sau đây để tiết kiệm điện năng như: ban đầu bạn cần vặn mức nhiệt lên tối đa để nước nhanh sôi, sau khi nước đã sôi bạn tắt bớt thanh nhiệt và giảm nhiệt độ vừa đủ để nước sôi liu riu. Dù ninh lâu mà lượng điện tiêu thụ cũng không đáng kể. Tính trung bình nồi nấu phở bằng điện sử dụng hết từ 2 - 3kw/h tùy vào lượng nhiệt mà bạn cài đặt sau khi nước sôi. So với sử dụng bếp than hay bếp gas thì sử dụng nồi bằng điện tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn không cần phải hì hục nhóm bếp, không sợ khí độc gay hại cho sức khỏe, bạn chỉ cần điều chỉnh núm nhiệt độ cho phù hợp là được.
- Ngoài ra, nồi nấu phở bằng điện còn được trang bị thêm van xả ở thân nồi thuận tiện cho việc lấy nước dùng ra ngoài cũng như việc vệ sinh máy hàng ngày sau khi sử dụng. Bên cạnh đó nồi nấu phở điện còn đa tính năng như ngoài nấu phở, bún,... thì còn có thể nấu nước sôi, nước lẩu, nước canh các loại thực phẩm. Chế độ cài đặt nhiệt độ tự động, công việc của bạn chỉ là chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu, khi đã cho vào nồi và cài đặt nhiệt độ cũng là lúc công việc của bạn kết thúc. Trong quá trình nấu, nhiệt nước được điều hòa và sử dụng tối đa nên nước dùng luôn được giữ nguyên dưỡng chất như ban đầu.
- Về cơ bản mỗi loại nồi sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Mỗi cách nấu phở bằng bếp than, bếp gas hay sử dụng nồi nấu bằng điện lại có những hạn chế nhất định nhưng xét về tổng thể thì nối nấu phở bằng điện vẫn có những ưu điểm vượt trội hơn. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán bún phở hay đã và đang kinh doanh mà sử dụng cách nấu truyền thống thì các bạn nên suy nghĩ về việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện vì nó có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc kinh doanh. Không tốn quá nhiều công sức nấu nướng, vệ sinh mà lại đảm bảo an toàn không ô nhiễm môi trường, không gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng.
Để hiểu rõ thông tin về bộ nồi nấu phở bằng điện bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Nồi nấu phở bằng điện Bình Quân luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hnagf trên toàn quốc.