Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Muốn nuôi gà có lãi cao cần phải biết cách chế biến thức ăn này

Phạm Văn Mạnh | 18/11/2018

Nhằm giảm bớt gánh nặng cho bà con trong chăn nuôi bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bà con mẹo nhỏ trong cách chế biến thức ăn chăn nuôi gà đem lại hiệu quả thu nhập cao cho gia đình.

1. Chuẩn bị  khẩu phần ăn cho gà

Để có thể tiết kiệm chi phí giảm giá thành chăn nuôi bà con nên tận dụng nguyên liệu sẵn có của gia đình. Muốn gà mau lớn thịt săn chắc thì khẩu phần ăn cho chúng là điều quan trọng nhất, làm sao đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng giữa các nhóm thức ăn. Nhóm thức ăn quan trọng nhất ở đây đó là tinh bột bao gồm cám gạo, cám ngô, đậu tương... 

 

2. Tiến hành sơ chế

Sử dụng máy nghiền 10 gia đình buông thẳng để nghiền ngô, lát khoai, sắn … thành bột cám, máy có tính năng chuyên nghiền các nông sản khô chế biến thức ăn chăn nuôi.

Nguyên liệu khi được đưa vào buồng làm việc, tại đây hệ thống bùa nghiền với 18 búa làm việc liên tục nghiền vỡ nghiên liệu sau đó nguyên liệu sẽ đi xuống mặt sàng 2.5mm được lắp sẵn trong máy nghiền thành bột cám, không còn phụ thuộc mua cám ngoài với giá cao bà con có thể tự chủ động làm thức ăn cho vật nuôi chắc hẳn đây sẽ là thiết bị thiết yếu  cho các hộ gia đình, các cơ sở chăn nuôi lớn, nhỏ.

máy nghiền cám ngô

Xem chi tiết tại đây:  https://binhquan.com.vn/may-nghien-tut-10

 

3. Phối trộn - Trộn đều nguyên liệu đã nghiền 

 

Tham khảo phối trộn thức ăn cho gà thịt

 

STT

Nguyên liệu chăn nuôi

Tỷ lệ phối trộn (%)

Lượng quy đổi theo nhu cầu (kg)

Diện tích sx cần có (m2)

Năng suất BQ/sào (kg)

1

Ngô

37,5%

225

540

150

2

Sắn

5%

30

27

400

3

Cám

37,5%

225

450

180

4

Bột cá khô

10%

60

 

-

5

Đậu tương

10%

60

668

70

6

Rau xanh

       
 

Tổng

100%

600kg

   

 

Đối với trang trại quy mô vừa và lớn bà con có thể tham khảo thêm Máy trộn nguyên liệu nằm ngang  trợ thủ đắc lực trong chăn nuôi, giúp bà con trộn đều – nhanh nguyên liệu khối lượng lớn thức ăn của vật nuôi.

máy trộn nguyên liệu

Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-tron-nam-ngang

 

Khi nguyên liệu được đưa vào buồng làm việc  các cánh xoắn cuộn làm nhiệm vụ đảo đều nguyên liệu. Sử dụng động cơ công suất 4kw-5,5kw cho năng suất từ 1 tạ - 1,5 tạ/giờ.

Máy chuyên  dùng để phối trộn đều các loại nguyên liệu bột  như: cám ngô; cám gạo; bột sắn; bột khoai; bột xương; bột vỏ trứng… Thức ăn tổng hợp sau khi trộn sẽ có chất lượng và mùi vị bổ sung giữa vật nuôi ăn nhiều dảm bảo đủ dinh dưỡng.

 

Bước 4: Ép cám viên.

Ngoài việc cho vật nuôi ăn trực tiết, bà con có thể tiến hành ép thành cám viên. Áp dụng máy ép cám vào chế biến thức ăn chăn nuôi, việc đó không chỉ tạo ra nguồn thức ăn mà còn cách  giúp  bảo quản được thức ăn tốt hơn so với các cách chế biến thức ăn thông thường.  Vừa chủ động nguồn thức ăn sẵn có lại có thể tiết kiệm chi phí chăn nuôi.

 

máy ép cám viên s150

Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-ep-vien-chan-nuoi

Trên đây là cách thức chế biến thức ăn được áp dụng  phổ biến ở các hộ chăn nuôi hiện nay. Hy vọng bài viết đem lại những  thông tin hữu ích cho bà con trong việc chế biến thức ăn chăn nuôi. 

>>>Có thể bạn chưa biết:

- Có nên mua máy tự làm cám viên cho lợn, gà, vịt ngan hay không 

- Ở đâu bán máy ép cám viên chăn nuôi giá rẻ giao hàng toàn quốc

- Công thức chế biến thức ăn cho gà tây - Kiếm tiền triệu mỗi ngày 

Ngoài ra, bà con có thể tham khảo các loại máy móc trong dây chuyền chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm như:Máy làm cám viên Máy chế biến thc ăn, Máy nghin

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay