Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy sấy khô thực phẩm, khô bò, khô gà,...

Man Thu Minh | 29/11/2022

Hiện nay, nhu cầu sấy khô ngày càng tăng cao của các loại nông sản, thực phẩm như hoa quả, rau củ, dược liệu, hạt ngũ cốc, khô bò, khô gà, thủy sản,... Qua bài viết này, công ty Bình Quân xin giới thiệu tới bà con dòng máy sấy khô thực phẩm đa năng có thể đáp ứng được hết nhu cầu sấy nông sản hiện nay.

máy sấy khô thực phẩm

Ưu điểm của máy sấy khô thực phẩm Bình Quân

Máy sấy khô thực phẩm Bình Quân được thiết kế phù hợp với mọi nhu cầu sấy của nhiều nguyên liệu cần sấy dưới nhiệt độ thấp và nhiều nguyên liệu khác. Với những ưu điểm như sau:

1. Sấy khô nhanh và cho màu sắc đẹp

Sử dụng phương pháp sấy nhiệt đối lưu, bà con có thể hiểu là sấy bằng nhiệt nóng nên mang lại hiệu quả sấy cao, thành phẩm sấy khô trong thời gian ngắn và cho màu sắc đẹp. Ngày nay, có nhiều cơ sở chế biến kinh doanh nông sản khô đều sử dụng máy sấy thay vì sử dụng phương pháp thủ công để làm khô, đảm bảo về chất lượng sản phẩm sấy.

máy sấy khô thực phẩm

2. Cách nhiệt tốt, tiết kiệm điện năng

Máy sấy khô thực phẩm Bình Quân được thiết kế vỏ máy dày dặn, bên trong còn được trang bị một lớp bông thủy tinh cách nhiệt với môi trường bên ngoài rất tốt. Nhờ vào lớp bông thủy tinh này thì dù trong tủ nhiệt độ đang là 90 hay 110 độ C thì lớp vỏ máy bên ngoài vẫn không hề bị nóng. Nhờ vào khả năng giữ nhiệt tốt nên chiếc máy sấy này rất tiết kiệm điện năng so với những dòng máy sấy khô thực phẩm khác trên thị trường.

3. Hệ thống điều khiển thông minh

Được thiết kế hệ thống bảng điều khiển thông minh và được chú thích bằng tiếng việt giúp bà con dễ dàng vận hành máy. Gồm có đồng hồ cài nhiệt, đồng hồ hẹn giờ, sấy chính - sấy phụ, đèn báo vôn và công tắc nguồn; đồng hồ hẹn giờ và đồng hồ cài nhiệt giúp người vận hành dễ dàng cài đặt thời gian và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại nguyên liệu.

máy sấy khô thực phẩm

Máy sấy khô thực phẩm có tốn điện không ?

Máy sấy khô thực phẩm của công ty Bình Quân được trang bị 8 thanh nhiệt chữ U, công suất của mỗi thanh nhiệt là 800W, nhưng mỗi giờ máy chỉ tiêu hao khoảng 3 - 5 số điện còn tùy thuộc vào nhiệt độ cài đặt cho từng loại nguyên liệu. Và nhờ vào lớp bông thủy tinh cách nhiệt tốt nên giúp máy tiêt kiệm điện năng rất tốt.

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô bằng máy sấy

Có rất nhiều cách làm thịt bò khô mà chúng ta có thể áp dụng để làm, phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ làm như thế nà cho phù hợp, từ cách choạn loại thịt, thái thịt, ướp gia vị cho đến thời gian và nhiệt độ sấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách sấy thịt bò khô sao cho ngon nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để rút ngắn thời gian chuẩn bị và đảm bảo chất lượng thịt bò sấy ngon thì chúng ta nên chọn thịt bò nạc như thịt thăn, thịt bắp sau đùi,... Ngoài ra, chúng ta có thể sấy được nhiều loại thịt khác như thịt trâu, thịt lợn, thịt gà,.... để làm thịt khô cũng rất ngon.

máy sấy khô thực phẩm

Sau khi đã chọn được nguyên liệu, chúng ta sẽ thái thịt bò thành từng miếng dài và mỏng, nên lọc hết thịt mỡ cho dễ sấy và tránh bị hỏng khi bảo quản trong thời gian dài.

2. Tẩm ướp gia vị

Sau khi thịt bò đã được thái mỏng, chúng ta đến bước tiếp theo là tẩm ướp gia vị để làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho thành phẩm sau khi sấy khô. Gia vị tẩm ướp sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người khi chế biến, những loại gia vị phổ biến như bột canh, ớt bột, hạt tiêu, hạt dổi, nước gừng tươi,.... Sau đó chúng ta sẽ để thịt bò vào tủ lạnh ( ngăn mát ) trong khoảng thời gian từ 3 - 5 tiếng để gia vị được ngấm vào sâu trong thịt.

3. Sấy thịt bò khô bằng máy sấy

Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, chúng ta sẽ xếp thịt bò lên khay sấy, nên có khoảng cách giữa những miếng thịt bò để có hơi nóng có thể lưu thông tốt. Và sấy thịt bò bằng máy sấy là cách lựa chọn tốt nhất, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại vừa có thể sấy được lượng lớn nguyên liệu trong mỗi mẻ.

Cài đặt nhiệt độ sấy ở mức 70 độ C, không nên cài đặt nhiệt độ thấp hơn vì nếu nhiệt độ thấp hơn sẽ không đủ nhiệt để tiêu diệt các vi khuẩn có trong thịt bò. Thời gian sấy sẽ dao động từ 8 - 12 tiếng để thịt bò chín và khô hoàn toàn. Trong quá trình sấy, khoảng 2 tiếng đầu chúng ta sẽ mở tủ ra để kiểm tra, và thi thoảng chúng ta cũng vẫn mở ra để kiểm tra cho đến khi đáp ứng được nhu cầu.

máy sấy khô thực phẩm

Cuối cùng chúng ta sẽ có một món thịt bò khô thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Giá máy sấy khô thực phẩm Bình Quân

Công ty TNHH SX & TM Bình Quân là đơn vị hàng đầu phân phối dòng máy sấy khô nói chung và các dòng máy chế biến thực phẩm nói riêng với nhiều dòng máy mẫu mã, năng suất và giá thành khác nhau. Bà con có thể gọi điện tới số hotline 091.234.2772 hoặc đến trực tiếp công ty có địa chỉ tại Khu CN Phú Thịnh, Đường La Thành, TX.Sơn Tây, Hà Nội để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay