Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy băm chuối giúp ích cho bà con như thế nào?

Man Thu Minh | 19/09/2022

Những lợi ích của máy băm chuối trong chăn nuôi

Công nghệ ngày càng phát triển, nhiều máy móc thiết bị được ra đời giúp cho cuộc sống của con người trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt, là những dòng máy giúp ích trong việc chăn nuôi, trồng trọt. Một trong những dòng máy móc nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của bà con chăn nuôi chính là máy băm chuối đa năng.

máy băm chuối

Vì sao nên lựa chọn máy băm chuôi đa năng ?

Máy băm chuối được sản xuất  ra đời dựa theo các nhu cầu thiết yếu của bà con chăn nuôi. Có thể giải quyết được những khó khăn trong công đoạn chế biến thức ăn cho vật nuôi.

Máy băm chuối mang lại nhiều lợi ích đến cho bà con chăn nuôi. Tuy nhiên, bà con có thể tìm hiểu rõ hơn về dòng máy này qua 2 ưu điểm nổi bật sau đây:

Rút ngắn thời gian và công sức

Trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, chưa ứng dụng máy móc vào chăn nuôi, bà con thường chế biến thức ăn chăn nuôi bằng phương pháp thủ công tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Thế nhưng, khi máy băm chuối đa năng ra đời đã giúp cho bà con chăn nuôi rút ngắn được thời gian chế biến thức ăn chăn nuôi. Với công suất làm việc nhanh và hiệu quả, chỉ cần vài phút bà con đã cung cấp đủ lượng thức ăn cho đàn vật nuôi.

máy băm chuối

Thiết kế máy nhỏ và tiện lợi

Mặc dù công suất làm việc vô cùng hiệu quả nhưng máy băm chuối được thiết kế nhỏ gọn, vô cùng tiện lợi. Khung máy được làm chắc chắn, dày dặn và trọng lượng máy là 63kg.

Buồng làm việc được thiết kế hệ thống dao băm đặc biệt gồm 1 con dao to 2 lưỡi bằng thép rèn và 14 con dao nhỏ bằng inox, giúp nguyên liệu được băm nhỏ chỉ trong 1 lần băm.

Ưu điểm của máy băm chuối

Tốc độ băm siêu nhanh

Với chức năng chính là băm cây chuối làm nguồn thức ăn cho vật nuôi. Với công suất chỉ 20 - 30 giây đã băm xong một cây chuối to, giúp bà tiết kiệm thời gian và công sức so với việc băm thủ công. Và thành phẩm sau khi băm sẽ nhỏ và đều hơn.

Hiệu quả cao

Với sự trang bị đầy đủ lỹ lưỡng từ động cơ cho đến thiết kế máy có năng suất cao. Giờ đây, bà con có thể giảm bớt nỗi lo sẽ phải tốn hàng giờ đồng hồ vfa tốn công sức cho công việc chế biến thức ăn cho đàn vật nuôi.

Chất lượng thành phẩm tốt

Điểm nổi bật của dòng máy này so với các dòng máy khác trên thị trường là có thể băm được đa dạng nguyên liệu làm thức ăn cho vật nuôi. Nguyên liệu thô sau khi đưa vào máy sẽ được băm nhỏ luôn trong một lần, giúp vật nuôi dễ ăn và dễ tiêu hóa.

máy băm chuối

Nguyên lý hoạt động của máy băm chuối

Nguyên liệu sẽ đi từ toa nạp di chuyển vào buồng băm, tại đây hệ thống dao băm sẽ làm việc, dao to sẽ thái lát rồi rơi xuống tần dao nhỏ, tại đây dao nhỏ sẽ tiến hành băm nhỏ nguyên liệu trong thời gian nhanh nhất.

Thanh gạt nguyên liệu nằm dưới cùng có nhiệm vụ gạt hết thành phẩm ra bên ngoài qua cửa xả. Bà con có thể điều chỉnh độ phun xa hoặc gần của nguyên liệu nhờ có tấm chắn ngang của cửa xả.

Nguyên lý hoạt động của máy băm chuối rất đơn giản, bà con dễ dàng vận hành máy để chuẩn bị thức ăn cho đàn vật nuôi của mình.

Những lưu ý khi sử dụng máy băm chuối !

máy băm chuối

- Kiểm tra nguồn điện để đảm bảo máy hoạt động bình thường. 

- Kiểm tra buồng băm, tránh có vật cứng rơi vào buồng máy làm mẻ hoặc hỏng dao.

- Vệ sinh máy sau khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ của máy.

Qua bài viết này, chúng tôi mong bà con sẽ có thêm những thông tin để lựa chọn cho mình chiếc máy băm chuối phù hợp để phục vụ trong chăn nuôi. Chúc bà con thành công !

 

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay