Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Hướng dẫn cách sử dụng máy vặt lông gà đúng cách, không trầy da

Phạm Văn Mạnh | 21/02/2019

Máy vặt lông gà sản xuất tại Việt Nam đang được đại đa số khách hàng tin dùng bởi sự tiện dụng và khả năng làm sạch của chúng. Tuy nhiên, chiếc máy vẫn còn khá mới mẻ với nhiều bà con nên trong khuổn khổ bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách vặt lông gà bằng máy đúng cách không làm trầy xước da.

 

Máy vặt lông gà

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Nguồn điện: Máy vặt lông gà vịt sử dụng nguồn điện 220V bà con nên chuẩn bị thêm một bộ cầu dao riêng để bật/tắt khi vận hành. Nên chuẩn bị thêm công tắc hồng rò điện và hòm bảo hiểm ở gần để có thể ngắt điện khi cần thiết.

- Nguồn nước: Bà con chuẩn bị ống tiếp nước để nối với ống tiếp nước của máy và và vòi để đóng mở khi vận hành. Hệ thống đường nước nên đặt cố định tránh xa đường dây điện và những nơi thường xuyên qua lại để đảm bảo ổn định.

2. Lắp đặt máy

- Sau khi nhận máy, bà con nên quan sát lại toàn bộ thân máy xem có bị móp méo trong quá trình vận chuyển gây nên hay không. Kiểm tra đường dây điện  có bị đứt hay hở đoạn nào không nhằm đảm bảo an toàn.

- Đặt máy trên nền đất phẳng đảm bảo cả 4 chân của máy được cố định chắc chắn. Nên cho máy chạy không tải trước khi vận hành máy nếu không có vấn đề gì mới đưa máy vào hoạt động chính thức.

3. Vận hành

cách sử dụng máy vặt lông gà

Hướng dẫn sử dụng máy vặt lông gà

 

- Sơ chế gà – vịt và nhúng kỹ toàn bộ gà vào nước ấm từ 80 - 85 độ C, công đoạn này chiếm 50%  quyết định đến việc làm sạch nhằm làm mềm và giãn nở lỗ chân lông, đảm bảo trong quá trình động cơ quay sẽ không làm hỏng bề mặt của gia cầm. Đối với chân gà bà con chỉ cần nhúng 1 lần duy nhất để đảm bảo không bị xây xước

- Đưa gà – vịt vào lồng vặt bật cầu giao cho máy chạy từ 30 - 50 giây. Tùy vào kích thước và cân nặng của gia cẩm mà bà con có thể tăng giảm số lượng con trong một quy trình nhằm tăng hiệu quả công việc. Trong quá trình vận hành bà con nhớ cho lượng nước vừa đủ vào buồng làm việc tránh làm nghẽn máy. Tắt máy nhấc gia cầm ra khỏi lồng ngay khi thấy gà đã được làm sạch.

 

Cách vặt lông gà bằng máy

 

- Vệ sinh: Cho máy chạy không tải và xả nước để quét sạch lông còn vụn lại trong lồng, dùng vòi xịt rửa thành lồng cho trôi hết chỗ lông còn dư.

4. Những điều cần chú ý khi vận hành máy

- Lông vịt, ngan chắc và khó vặt hơn lông gà vì có nhiều lông măng nên thời gian cũng lâu hơn và chỉ sạch được khoảng 80- 85%

- Sau 1 thời gian dài sử dụng miếng cao su sẽ bị mòn không có độ bám dẽ bị trượt, bà con nên điều chỉnh lại cho chặt hoặc liên hệ với công ty để mua nút cao su mới để thay thế.

- Nên cho máy chạt không tải trước khi cho gà vào máy.

- Xả nước lạnh trong quá trình máy đang vận hành sẽ giúp cho bề mặt da gà được săn chắn hơn.

>>> Có thể bạn chưa biết:

- Địa chỉ bán máy vặt lộng gà vịt uy tín, giao hàng tận nhà

- Có nên mua máy vặt lông gà Bình Quân không ?

- Bán núm cao su thay thể cho máy vặt lông gà và hướng dẫn cách thay

 

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay