Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Hướng dẫn cách làm các loại hoa quả sấy khô, sấy dẻo chuẩn nhất

Phạm Văn Mạnh | 19/03/2019

Hoa quả sấy khúc biến tấu  mang tới cảm giác ngon miệng mới lạ cho người thưởng thức, để làm ra được mẻ sấy ngon hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chúng tôi tìm hiểu cách làm các loại hoa quả sấy khô, sấy dẻo chuẩn nhất qua bài viết sau.

1. CÁCH LÀM CHUỐI SẤY KHÔ

chuối sấy khô

Nguyên liệu

- Chuối

- 1 quả chanh

- Nước lọc

- Giấy chống dính

Cách làm

Bước 1: Lột bỏ vỏ rồi lấy dao cắt lắt những khoanh tròn đều tránh để miếng quá mỏng hoặc quá dày.

Bước 2: Chuẩn bị 1 tô nước chanh pha loãng với nước suối rồi từ từ cho chỗ chuối đã cắt lát vào chần khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Dải giấy thấm dầu lên trên khay rồi xếp đều các lát chuối lên trên tránh để chồng chéo rồi cho vào máy sấy, điều chỉnh nhiệt độ 70 - 80 độ C. Nếu muốn làm chuối sấy dẻo thì thời gian sấy có thể ngắn hơn còn nếu muốn ăn giòn thì thời gian sấy lâu hơn chút.

Bước 4: Lấy sản phẩm ra thưởng thức, đậy nắp bảo quản kín sau khi sử dụng.

 

CÁCH LÀM TÁO SẤY KHÔ

Táo sấy khô

Nguyên liệu

- Táo chín

- Quả chanh tươi hoặc muối hạt

- Bột quế, đường cát hoặc đường vani

- Giấy  chống dính

Cách làm

Bước 1: Đem rửa sạch táo rồi cắt mỏng đều cho vào nước lạnh pha chút nước chanh hay chút muối để táo không bị thâm đen. Để hỗn hợp ngâm khoảng từ 5 – 7 phút thì vớt để ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.

Bước 2: Dải giấy chống dính lên khay cho thêm hương liệu như bột quế hoặc đường vani tùy theo sở  thích.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào tủ sấy điều chỉnh nhiệt độ từ 50 – 60 độ C, nếu muốn thành phẩm sau khi sấy dai thì lấy thành phẩm ra sớm hơn còn nếu muốn ăn giòn rụm thì có thể để lâu hơn chờ thêm chút nữa.

Bước 4: Lấy thành phẩm đậy kín vào

 

CÁCH LÀM KHOAI LANG SẤY

Nguyên liệu: 

- 500g khoai lang

- 300ml dầu ăn

- 20g muối tinh

- Một số dụng cụ bếp: Dao nạo, giấy ăn thấm dầu

Cách làm:

Bước 1: Gọt bỏ vỏ rửa sạch khoai, dùng dao nạo cắt lát mỏng đều. Sau đó, đem ngâm vào nước lạnh khoảng từ 10 - 15 phút giữ cho khoai được trắng không bị thâm đen. 

Bước 2: Vớt khoai để ráo hoặc dùng khăn thấm sạch nước. Xếp đều khoai lên giấy ăn không để các lát khoai dính hay xếp chồng lên nhau. Phết dầu ăn rắc một chút muối tinh lên trên.

Bước 3: Cho nguyên liệu vào tủ sấy điều chỉnh nhiệt độ, sau mỗi khoảng thời gian kiểm tra thành phẩm đã đạt chuẩn chưa, lật mặt khoai và quay thêm đến khi các lát khoai đạt độ giòn và có  màu vàng sậm là đạt.

 

CÁCH LÀM MÍT SẤY KHÔ

 

mít sấy khô

Nguyên liệu

- Mít chín

- Quả chanh tươi

- Nước lọc

Cách làm

Bước 1: Mít chín, tách múi bỏ hạt bóc thành 2 – 3 miếng 1 múi tùy vaò độ dày mỏng của múi mít.

Bước 2: Ngâm qua số mít đã sơ chế vào nước chanh pha loãng rồi với để ráo nước.

Bước 3: Xếp đếu số múi trên lên khay cho mít vào sấy dưới nhiệt độ từ  70 - 80 độ C. Thường xuyên kiểm tra khi thấy mít chuyển màu vàng nâu đạt độ giòn là được.

Bước 4: Sau khi mít đã khô, lấy khay thành phẩm ra để nguội, bảo quản trong hộp kín.

 

Nhưng lưu ý trước và trong khi sấy và cách bảo quản hoa quả sấy khô để được lâu đúng cách

- Lựa chọn nhưng trái cây tươi không bị chín quá hay bị dập móp méo. Nên tìm đến các cửa hàng uy tín hay các đại lý siêu thị để đảm bảo chất lượng của nguyên liệu. Hoa quả sau khi mua về cần rửa sạch ngâm dưới nước muối hoặc nước đun sôi để nguội sẽ giúp hoa quả sạch và có độ giòn hơn.

- Kiểm tra các tính năng cùng các thông số kỹ thuật trước khi sấy, hầu hết các dòng máy sấy sử dụng công nghệ hiện đại đều có bộ điều khiển tích hợp sẵn giúp bạn điều chỉnh các thông số.

- Hoa quả sau khi sấy khô thông thường sẽ để được lâu hơn trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên chủ quan vì hoa quả sấy vẫn có thể hư hỏng bởi điều kiện môi trường xung quanh nếu không bảo quản đúng cách. Vì vậy, hoa quả sấy cần được bảo quản trong điều kiện khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

- Bọc túi nilon hoặc đậy nắp kín sau khi sử dụng tránh để lâu trong không khí làm mềm, ỉu thực phẩm.

- Để thành phẩm sau khi sấy đạt chuẩn có màu sắc bắt mắt hợp vệ sinh việc trang bị thiết bị sấy là điều thiết yếu: đối với những hộ gia đình thì có thể sử dụng những chiếc máy sấy thực phẩm mini còn đối với những hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất thì chắc hẳn sẽ cần trang bị máy sấy thực phẩm công nghiệp chuyên dụng. 

>>>> Có thể bạn chưa biết:

- Máy sấy khô thực phẩm loại nào tốt giá rẻ, có hẹn giờ

- Đánh giá máy sấy khô hoa quả thực phẩm của công ty Bình Quân

- Địa chỉ chế tạo và bán máy sấy thực phẩm công nghiệp giá rẻ uy tín

 

Mua máy sấy thực phẩm công nghiệp chất lượng tại Hà Nội

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Quân đơn vị trực tiếp sản xuất máy sấy thực phẩm công nghiệp và các dòng máy nông nghiệp - máy công nghiệp - máy chế biến thực phẩm. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển đem đến cho bà con những giá trị chất lượng. 

Công ty có trụ sở tại Tx Sơn Tây - Tp Hà Nội nên bà con có thể đến trực tiếp công ty để thử máy khi đặt mua hàng dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật. Còn đối với bà con không thể đến trực tiếp có thể xem chi tiết máy tại website: https://binhquan.com.vn để lại lời nhắn kèm số điện thoại nhận ngay tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 09.1234.2772 - 024.33.747474.

Chúc bà con thành công

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay