Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Đừng nghĩ nhà nông không kiếm được tiền tỷ, chỉ với mô hình này

Phạm Văn Mạnh | 30/11/2018

Nông nghiệp luôn là ngành kinh tế trọng điểm của nước ta, với nguồn tài nguyên màu mỡ đem lại nhiều cơ hội sáng tạo, làm giàu cho những ai chịu khó tìm tòi biết nắm bắt cơ hội.

Bài viết này sẽ giới thiệu tới bà con  một số mô hình làm giàu nông nghiệp điển hình đem lại giá trị kinh tế cao cho bà con nhà nông, đừng nghĩ nhà nông vất vả mà không kiếm được tiền tỷ.

1. Mở cơ sở sản xuất gạch không nung

máy ép gạch không nung

>>>> Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-dong-gach-xi-mang

 

Mở cơ sở sản xuất gạch không nung là hướng đi mới cho nông thôn thời đại mới. Hiện nay, các công trình xây dựng lớn nhỏ đang có xu hướng sử dụng gạch không nung bởi độ bền, không gây ô nhiễm môi trường  lại có giá bán rẻ chỉ khoảng 1.100 – 1.300 đồng mỗi viên nhờ đó đã đẩy lượng tiêu thụ gạch không nung tăng cao.

Trong khi giá thành để sản xuất ra mỗi viên gạch chỉ khoảng 50% giá bán ra thị trường và thấp hơn giá thành các loại đất sét nung khoảng 20% nên thời gian thu hồi vốn đầu tư lại nhanh, chậm nhất chỉ khoảng 1 năm.

Việc đầu tư một cơ sở sản xuất gạch không nung với công suất 3.000 – 4.000 viên/ca chỉ dao động khoảng 50 - 70 triệu đồng. Nguyên liệu chính để làm gạch không nung là bột đá, xi măng, có thể thêm xỉ than... có sẵn tại địa phương.

Ưu điểm của gạch không nung là không dùng than củi nên không gây ô nhiễm môi trường, chất lượng gạch bền đẹp, thời gian sản xuất nhanh, vận hành chỉ 2 - 3 người.

2. Mở xưởng làm bún

làm bún

Bún là loại món quen thuộc được ưa thích trong cuộc sống hàng ngày của người Việt, chúng có dạng sợi tròn, trắng mềm được làm từ tinh bột gạo tẻ, tạo sợi qua khuôn và được luộc chín trong nước sôi.

Quy trình làm bún

Quy trình làm bún nhìn chung khá cầu kỳ mỗi gia đình làm bún truyền thống đều có bí quyết làm riêng nhưng cơ bản đều xuất phát theo quy trình sau: Đầu tiên, sau khi lựa chọn gạo tẻ ngon bà con đem vo đãi sạch rồi đem ngâm nước qua đêm. Sau đó đưa gạo đã ngâm vào máy xay nghiền bột nước để tạo thành gạo dẻo, nhão. 

Tiếp theo, đem ủ lại bột và chắt bỏ nước chua rồi đưa bột lên bàn ép xắt thành quả bột, và cứ như vậy quả bột tiếp tục được nhào trộn trong nước thành dung dịch lỏng rồi đưa qua màn lọc sạch sạn, bụi tấm để tạo thành tinh bột gạo.

Cuối cùng, tinh bột gạo sẽ được cho vào khuôn nén thành sợi trụng xuống nồi nước sôi khoảng vài ba phút làm chín rồi vớt tráng nhanh trong nồi nước sạch để sợi tránh bị dính bết.

 

máy xay bột nước

>>>>Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-nghien-bot-nuoc-inox-3kw-1-pha

 

Giá bún trên thị trường dao động từ 8.000 đồng – 10.000 đồng/cân nếu sản phẩm của bà con đảm bảo sự tươi ngon vừa an toàn hợp vệ sinh thì  việc tìm đầu ra cho sản phẩm không còn là lo bởi chính những chủ nhà hàng, quán ăn sẽ tìm đến lấy hàng của bà con. 

3. Nuôi gia súc gia cầm

Với số vốn bỏ ra không cần quá nhiều nên có lẽ vì vậy mà mô hình này tuy cũ nhưng vẫn luôn hiệu quả. Một số lưu ý khi xây dựng mô hình chăn nuôi:

- Chọn giống: Việc lựa chọn giống tốt sẽ ảnh hưởng đến phát triển sau này vật nuôi, vật nuôi có khỏe mạnh giá bán mới được cao.

- Xây chuồng: Đây là nơi ở vật nuôi tránh mưa tránh nắng nên cần đảm bảo thoáng mát “ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè”.

- Thức ăn cho vật nuôi: Là một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển của vật nuôi cả về kích thước lẫn cân nặng làm sao để đảm bảo vật nuôi có đủ dinh dưỡng.

Gợi ý cho bà con khi chuẩn bị thức ăn chăn nuôi hiệu quả không phải phụ thuộc mua cám sẵn bên ngoài với giá cao đó là áp dụng máy móc vào tự chế biến thức ăn vừa tận dụng được nguyên liệu sẵn có lại tiết kiệm thời gian.

Muốn băm cỏ, băm chuối đã có Máy băm chuối đa năng; muốn nghiền bột cám mà có thể trộn đồng thời được nhiều nguyên liệu thì dùng máy nghiền 10 buông thẳng; hay cả muốn làm cám viên để bảo quản được lâu, vật nuôi dễ ăn thì dùng máy ép cám

máy chế biến thức ăn chăn nuôi

- Một số gia súc gia cầm đem hiệu quả kinh tế cao

Nuôi bò

Lý do đầu tiên khi lựa chọn mô hình này bởi giá thành khá cao, nhờ vậy mà lợi nhuận thu về cũng lớn hơn. Thứ hai trong thời gian gần đây lượng tiêu thụ thịt bò được người tiêu dùng sử dụng tăng mạnh bởi nguồn dinh dưỡng cao và phong phú có trong thịt bò. Nhờ vậy, nuôi bò thịt trở thành mô hình đem lại giá trị kinh tế bền vững.

Nuôi lợn

Nuôi lợn mô hình đã quá quen thuộc với bà con nhà nông, giá của thịt lợn không được cao như thịt bò nhưng bù lại thị trường tiêu thụ của thịt lợn lại lớn chiếm tỷ lệ cao từ 65% - 70% lượng thực phẩm tiêu dùng. 

Do vậy chăn nuôi lợn thịt bạn có thể thu lợi theo số lượng, số lượng càng nhiều thì đồng nghĩa với việc lợi nhuận càng nhiều lên bấy nhiêu.

Nuôi Dê -   Nuôi Lừa

Nếu đã cảm thấy chán với mô hình chăn nuôi hàng ngày bà con có thể tham khảo chuyển sang mô hình nuôi Dê - nuôi Lừa. Ở nước ta việc chăn nuôi Dê - nuôi Lừa còn mới nên ít cạnh tranh đã tạo ra lợi thế cho bà con tự do phát triển mô hình này.

Ngoài kiếm thu nhập từ thịt thì bà con có thể kiếm được nguồn lợi từ sữa của chúng có tác dụng làm đẹp, tốt cho sức khỏe. Là loại động vật hiền lành gần gũi với con người nhiều hộ kinh doanh còn mở trang trại nhỏ thu hút du khách tham quan chụp ảnh.

Trên đây là một số mô hình đem lại kinh tế hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bà con, hy vọng bài viết mang lại cho bà con những thông tin hữu ích, thiết thực giúp bà con làm giàu từ chính quê hương của mình.

Để đặt mua hàng hay muốn biết thêm thông tin chi tiết bà con có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 09.1234.2772 - 09.1579.2332 - 024.33.747474 hoặc để lại lời nhắn kèm số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ với bà con trong thời gian sớm nhất.

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay