Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Cách làm giàu hiệu quả từ chăn nuôi vịt - Hiệu quả kinh tế cao

Phạm Văn Mạnh | 03/01/2018

Chăn nuôi vịt để kinh doanh tưởng chừng là đơn giản nhưng chủ yếu kỹ thuật nuôi vịt công nghiệp đúng cách sẽ giúp cho bà con giảm chi phí chăn nuôi, tăng năng suất chăn nuôi và sức khỏe của vật nuôi được đảm bảo.

1.Cách chọn giống vịt

Tuyển chọn những con giống được phát triển khỏe mạnh, nhanh nhẹn, lông mượt, bụng không nặng và chân không bị khô. Lựa chọn giống vịt bà con đến đại lý cung cấp giống gia cầm uy tín và để họ tư vấn thật chính xác cho bà con ( vịt con nở được 28 ngày là tốt nhất).

nuôi vịt

2.Môi trường sống của vịt 

Trước tiên, bà con nên chia đều số lượng vịt vào mỗi ô đã được bà con chia sẵn để tránh các trường hợp chúng sinh sống quá đông xô đẩy nhau, đạp lên nhau, sức đề kháng của chúng bị giảm rất dễ chết.

Khu chăn nuôi vịt, bà con nên chọn những nơi khô ráo, ánh sáng tốt, vịt con non bà con nên chuẩn bị thêm đèn sưởi hỗ trợ chuồng trại luôn có đủ nhiệt độ ấm 35 độ C. Vì môi trường ẩm thấp, vật nuôi rất dễ bị mắc bệnh.

3. Cách nuôi vịt đạt tiêu chuẩn:

Tuần nuôi đầu tiên, bà con chỉ nuôi khoảng 30 con/ ô, đến 3 tuần tuổi nuôi từ 15 con/ ô. Nhiệt độ chuồng nuôi 5 ngày đầu tiên bà con phải điều chỉnh được 30 độ C, đến ngày 15 thì bà con giảm xuống 25 độ C để cho vật nuôi dần dần thích nghi với nhiệt độ.

Ánh sáng phải được đảm bảo 24/24 giờ vào những tuần đầu tiên, sau đó bà con giảm dần 16/24 giờ/ 1 ngày, và đặc biệt vào ban đêm bà con phải lắp đèn sưởi hoặc bóng đèn để đảm bảo ánh sáng và nhiệt độ trong chuồng nuôi.

chuồng vịt
 

Nguồn thức ăn phải được đảm bảo đầy đủ hàm lượng protein phải đạt tiêu chuẩn 30%, và pha thuốc tiêu chảy, bệnh dịch tả và tiêm phòng đầy đủ H5N1 cho vật nuôi có sức đề kháng cao.

Bà con có thể cho vịt con ăn cơm, lúa, gạo sau hời gian 3 tuần bà có thể trộn thêm bột xương, đỗ, tôm, tép nhỏ và thêm ra thức ăn thô xanh. 

Nguồn nước uống cũng vô cùng quan trọng bà con phải đảm bảo cung cấp đầy đủ vào ban ngày hoặc ban đêm cho vịt vì chúng là giống thủy cầm luôn luôn cần nước uống.  

Để tiết kiệm thời gian chế biến thức ăn tổng hợp cho vịt bà con sử dụng dòng máy đùn cám viên hỗn hợp hỗ trợ chế biến nguồn thức ăn đúng cách, đạt chuẩn hàm lượng dinh dưỡng cho trong viên cám tổng hợp từ các loại nguyên liệu như: bột cám, rau, cỏ, cá, tôm,...   máy làm cám viên
 
Cảm ơn bà con đã quan tâm đến bài viết của Máy Nông Nghiệp Bình Quân !

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay