Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Tự chế biến thức ăn chăn nuôi giảm chi phí tăng lãi tại sao không

Phạm Văn Mạnh | 13/11/2018

Trên thị trường giá thành thức ăn của vật  nuôi khá cao, bài toán đặt ra cho bà con là làm sao để có thể giảm chi phi tăng lợi nhuận trong khi chi phí thức ăn chăn nuôi chiếm tới 60% - 70 % giá thành. Bật mí bí quyết tới bà con các chủ trang trại đã khẳng định rằng tự chế biến thức ăn là giải pháp hữu hiệu cho cả bà con chăn nuôi lẫn người tiêu dùng.

Việc tự chế biến thức ăn còn là cách giúp bà con phòng chống tình hình dịch bệnh, đối phó với việc giá thức ăn liên tục tăng, vốn lãi suất cao mà giá vật nuôi liên tục tăng giảm. Nếu trước đây thức ăn chăn nuôi chỉ là thức ăn thô xanh với tinh bột phối trộn lộn xộn thì giờ nhờ máy ép cám  bà con có thể chế biến thức ăn hỗn hợp dạng viên.

 

Tự chế biến thức ăn dạng viên

Khi đem nghiên cứu hiệu quả giữa thức ăn dạng viên và thức ăn bột  lượng xuất chuồng tại thời điểm 49 ngày tuổi cao hơn từ 4% đến 8% . Đặc biệt thức ăn dạng viên ít bị lãng phí do thức ăn đã được trộn và nén thành viên đảm bảo thành phần dinh dưỡng. Ngoải ra, thức ăn viên ít bụi cho nên  được cả  gia súc và gia cầm đều thích ăn lại an toàn vệ sinh.

Với máy ép cám viên S200 do công ty TNHH sản xuất và thương mại Bình Quân chế tạo bảo hành kỹ thuật 6 tháng.

 

máy làm cám viên cho gà

Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-ep-cam-vien-truc-dung-s200

Lợi ích của máy ép cám viên S200 đem lại trong chế biến thức ăn chăn nuôi

1. Mang lại nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm

Thức ăn chăn nuôi truyền thống trước đây chủ yếu chỉ dừng lại ở việc trộn những mẻ cám lộn xộn, vừa lãng phí lại không đảm bảo được lâu.

Thì giờ đây với máy ép cám viên bà con có thể tạo ra nguồn thức ăn phong phú giàu dinh dưỡng bằng cách nghiền -  ép các loại ngũ cốc, bột cám ngô, bột cám khoai,… trộn thêm với rau xanh đã được nghiền nhuyễn … Cám viên tự làm sẽ giúp cho vật nuôi lớn nhanh hơn mà không phải lo trong cám chứa chất phụ gia, chất lượng kém như khi mua trên thị trường.

 

2. Năng suất cao - tiết kiệm chi phí chăn nuôi

Dù là mô hình trang trại lớn hay nhỏ thì số tiền phải bỏ ra để mua thức ăn chăn nuôi không hề ít, chưa kể là phải mua và duy trì số lượng trong thời gian dài. Sử dụng máy bà con vừa có thể tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có lại vừa có thể tạo ra nguồn thức ăn bất cứ lúc nào.

Máy có thể ép được các loại  từ bột cám ngô, khoai, sắn … đến các nguyên liệu chưa qua sơ chế  như cua, cá, ốc ..tổng hợp trong cùng một quy trình mà không cần trải qua công đoạn nghiền trước.

Sử dụng độgn cơ 4kw-5kw nguồn điện 3 pha cho năng suất cao từ 100kg/giờ đến 200 kg/giờ, sau khi ép viên cám kích thước dài từ 0.8mm đến 3cm phù hợp với khẩu phần ăn của từng loại gia súc, gia cầm.

3. Thiết kế nhỏ gọn – An toàn khi sử dụng

Máy thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi cho sử dụng, được trang bị với 4 bánh xe di chuyển bà con chẳng phải băn khoăn khi đi tìm chỗ đặt máy, không phải mất sức quá nhiều trong việc di chuyển và bà con cũng không cần lo lắng trong việc vận hành máy bởi mỗi chiếc máy ép cám S200 Bình Quân đều được đội ngũ kỹ thuật thử nghiệm, kiểm tra qua nhiều vòng theo tiêu chuẩn mới được đưa đến tay ngườ tiêu dùng.

Cám sau khi ép bà con sẽ thấy độ ấm nóng nhất định bởi lực nén giữ trục xoắn và dao cắt trong của máy tạo nên. Bà con chỉ cần pha trộn cám theo tỷ lệ nhất định đảm bảo điều chỉnh độ ẩm khoảng từ 10% -  30% rồi từ từ cho nguyên liệu vào phễu. Máy sẽ cho ra những viên cám được nén  không chỉ chặt - đều - đẹp mà còn đảm bảo giàu chất dinh dưỡng.

4. Giá cả phải chăng

"Bỏ ra chi phí ban đầu nhưng mang lại hiệu quả lâu dài về sau”  hiện nay trên thị trường Máy ép cám viên S200 được bán với giá phải chăng phù hợp với khả năng kinh tế của bà con. 

Với giá cả cạnh tranh, máy ép cám viên S200 đã nhận được sự tin tưởng của bà con về chất lượng và ngày càng đưọc sử dụng phổ biến rộng rãi trong chăn nuôi. Ngoài ra, khi đến mua hàng tại công ty bà con sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí và bảo hành kỹ thuật tới 6 tháng. HƯỚNG DẪN MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN

 

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay