Máy trộn nguyên liệu đứng và ngang có gì khác nhau, loại nào tốt

Nội dung chính

Trộn cám công việc thường ngày của bà con nhà nông, sẽ không quá vất vả gì nếu đó chỉ với số lượng ít. Còn ở mức số lượng lớn, việc phối trộn đều hỗn hợp sẽ gặp không ít khó khăn.

Do đó, việc ứng dụng chiếc máy trộn nguyên liệu vào hỗ trợ chế biến thức ăn chăn nuôi nói chung và các ngày thực phẩm, dược phẩm nói riêng là điều thiết yếu.

 

Máy trộn nguyên liệu là gì ?

Máy trộn thuộc dòng máy chế biến ngành nông nghiệp thực hiện công đoạn nhào trộn các nguyên liệu thành một hỗn hợp thống nhất theo tiêu chí sản xuất. 

 

Máy trộn bột công nghiệp mang đến cho bà con những lợi ích gì ?

Có thể nói sự xuất của máy trộn bột cám đem lại những lợi ích tuyệt vời trong lĩnh vực chăn nuôi trồng trọt cho người dân bởi: 

Tính đa năng của máy trộn bột

Máy trộn bột công nghiệp có thể trộn thức ăn hỗn hợp từ nguyên liệu đã được nghiền nhỏ có nguồn gốc tự nhiên như bột cám gạo, cám ngô....hay thức ăn đậm đặc với nguyên liệu sẵn có ở địa phương theo yêu cầu của nhà sản xuất. 

Nâng cao hiệu quả trong quá trình chăn nuôi

Máy trộn cám gà cùng nhiều vật nuôi khác giúp vật nuôi hấp thụ đồng đều các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Bên cạnh đó thì các chủ chăn nuôi cũng có thể không cần phải mua nhiều loại thức ăn công nghiệp mà vẫn đảm bảo được nguồn thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi.

Giảm bớt sức lao động

Máy móc thay thế sức người với tính năng trộn với khả năng trộn với số lượng lớn một cách đồng đều, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho người lao động.

Lợi ích của máy trộn là thế nhưng tùy thuộc vào bột khô hay ướt mà chúng ta chọn máy trộn nằm hay trộn đứng sao cho phù hợp.

 

Nên chọn mua máy trộn bột đứng hay máy trộn nằm ngang

 MÁY TRỘN ĐỨNG


Ưu điểm:

- Đây là loại máy chuyên dùng trộn các vật liệu khô, độ ẩm thấp.

- Máy trộn đứng có cấu tạo thân hình tròn bên trên, phần giữa có thiết kế dạng phễu. Nguyên liệu sau khi được tiếp nạp vào toa dưới tác động của vít-tải nguyên liệu sẽ được đưa lên ống dẫn liệu vào buồng trộn làm nhiệm vụ.

- Năng suất cao giá thành rẻ, sử dụng nhiều trong các nhà máy phân bón và thức ăn chăn nuôi.

Nhược điểm:

- Kích thước máy lớn chỉ thích hợp sử dụng cho các cơ sở chế biến.

>>> Máy trộn buồng đứng đế thường 

>>> Máy trộn buồng đứng 5 tạ đế âm

 

 MÁY TRỘN NẰM NGANG 

máy trộn thức ăn gia súc

Ưu điểm

- Đây là dòng máy trộn thức ăn được sử dụng phổ biến nhất trong các hộ gia đình chăn nuôi có kích thước đa dạng. 

- Nguyên liệu được đổ trực tiếp vào máng trộn, các cánh dao trộn có nhiệm vụ xoay quanh sốc đảo các nguyên liệu lại với nhau đến khi nào thành phẩm đều chúng ta cho ra miệng xả dưới đáy bồn.

Nhược điểm:

- Có thể trộn nguyên liệu khô và ướt nhưng khuyết điểm của chúng là nạp liệu khó hơn máy trộn đứng.

- Lưu ý: Không đổ quá đầy nguyên liệu vào toa, điều này sẽ gây khó khăn cho việc trộn đều nguyên liệu và tạo áp lực lên cánh xoắn.

 

Trên đây là một số chia sẻ dành cho bà con tìm hiểu thêm về máy trộn bột công nghiệp, phân biệt giữa máy trộn đứng và trộn ngang. Hy vọng bài viết phần nào giúp bạn lựa chọn nên mua loại máy trộn bột nào tốt nhất.

>>> Máy trộn 50 kg/mẻ

>>> Máy trộn 150 kg/mẻ

>>> Máy trộn 2000 lít

>>> Máy trộn 3 tạ

Để đặt mua hàng chính hãng quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số điện thoại 09.1234.2772 - 09.1579.2332 - 024.33.747474 để được tư vấn miễn phí. HƯỚNG DẪN MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN 

Mọi chi tiết xem tại:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BÌNH QUÂN

Địa chỉ: Đường La Thành - Khu Cn Phú Thịnh - Tx Sơn Tây - Tp Hà Nội

Hotline: 09.1234.2772 - 024.33.747474

Website; https://binhquan.com.vn

Youtube: Máy Nông Nghiệp Bình Quân

 


Để lại bình luận

Về đầu trang
G

Bấm để gọi ngay