Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy sấy hoa quả công nghiệp Bình Quân

Man Thu Minh | 10/11/2022

Máy sấy hoa quả công nghiệp bản chất vẫn là máy sấy thực phẩm, tương tự như những dòng máy sấy hoa quả, trái cây sử dụng trong gia đình. Thế nhưng máy sấy hoa quả công nghiệp lại có kích thước lớn hơn rất nhiều so với các dòng máy mini. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về dòng máy sấy này nhé.

máy sấy hoa quả công nghiệp

Cấu tạo của máy sấy hoa quả công nghiệp

1. Buồng sấy

Bên ngoài máy sấy được thiết kế kiểu dáng và màu sắc đẹp mắt, Có hình dáng hộp vuông đức chắc chắn, cửa máy sấy được lắp đặt các chốt để dễ dàng đóng/mở ra để quan sát quá trình sấy hoa quả. Ở giữa vỏ máy sấy và bên trong máy sấy còn được lắp đặt một lớp bông thủy tinh cách nhiệt với bên ngoài rất tốt.

máy sấy hoa quả công nghiệp

Bên trong máy sấy là những ngăn xếp, mỗi ngăn được lắp đặt một khay đựng bằng inox, những khay chứa này tháo lắp rất dễ dàng. Và đặc biệt, buồng sấy của máy sấy hoa quả công nghiệp có kích thước lớn, giúp bà con có thể sấy được khối lượng nguyên liệu trong mỗi lần sấy.

2. Bảng điều khiển

Bảng điều khiển của máy sấy hoa quả công nghiệp thưởng được thiết kế dạng tủ điện, được lắp đặt các công tắc và đồng hồ hẹn giờ, đồng hồ cài nhiệt.

máy sấy hoa quả công nghiệp

Bảng điều khiển giúp người sử dụng dễ dàng vận hành máy, chỉ cần cho nguyên liệu vào máy, cắm nguồn điện, cài đặt nhiệt độ và cài đặt thời gian sao cho phù hợp với từng nguyên liệu sấy là máy đã hoạt động.

3. Khay sấy

Những khay chứa của máy sấy hoa quả công nghiệp được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox cao cấp. Có kiểu dáng hình chữ nhật và là khay tĩnh.

Do được làm hoàn toàn bằng chất liệu inox nên khay sấy có độ bền cao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

4. Thanh tạo nhiệt và quạt tản nhiệt

Được trang bị 8 thanh tạo nhiệt chữ U, công suất của mỗi thanh nhiệt là 800W, giúp nhiệt độ của máy có thể lên đến tối đa là 120 độ C.

máy sấy hoa quả công nghiệp

Quạt tản nhiệt được lắp đặt ở phía bên ngoài của thanh tạo nhiệt, có nhiệm vụ tạo thành khí nóng rồi đẩy khí nóng đi quanh tủ để sấy khô hoa quả, thực phẩm,...

5. Nguồn điện sử dụng

Những dòng máy sấy hoa quả công nghiệp thường được sử dụng trong các nhà máy hoặc các cơ sở chế biến có quy mô lớn nên đa số sẽ là chạy điện 3pha - 380V.

Nhưng máy sấy hoa quả công nghiệp của công ty Bình Quân thì đặc biệt hơn, sử dụng được cả 2 nguồn điện là 220V và 380V, như vậy sẽ phù hợp với mọi mô hình cơ sở chế biến thực phẩm khô.

Những ưu điểm khi sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp

1. Giữ được hương vị của hoa quả, thực phẩm

Sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp để loại bỏ độ ẩm có trong nguyên liệu để tạo ra nhiều món ăn sấy khô thơm ngon.

máy sấy hoa quả công nghiệp

Và khi tự mình chế biến thực phẩm, bà con sẽ biết được chất lượng và độ thơm ngon của sản phẩm mình đang làm để kinh doanh, sẽ không giống với các sản phẩm khô mua ở các cửa hàng.

2. Kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm

Khi làm khô thực phẩm từ máy sấy hoa quả công nghiệp sẽ giúp chúng kéo dài được thời gian sử dụng có thể lên tới 2 năm. Khi đã hết mùa nhưng chúng ta vẫn có thể thưởng thức những thực phẩm đó với hương vị như lúc còn tươi.

Ngoài hoa quả, bà con vẫn có thể sấy được nhiều nguyên liệu khác như thịt cá, hạt ngũ cốc, trà dextok,....

3. Tiết kiệm chi phí

Giờ đây, bà con có thể sản xuất khối lượng lớn trái cây khô mỗi ngày nhờ vào máy sấy hoa quả công nghiệp một cách dễ dàng.

Với số lượng khay lớn và có thể điều chỉnh được nhiệt độ sấy giúp bà con tăng tốc sản xuất thực phẩm sấy khô lên mức tối đa.

4. Nhiệt độ sấy chính xác

Nếu trươc đây, bà con đã từng sử dụng những lò nướng để làm khô thực phẩm thì bà con sẽ sẽ hiểu được những bực bội và bất tiện của lò sấy, không chỉ mức tiêu hao điện năng cao hơn, mà nhiệt độ sẽ quá cao hoặc quá thấp và khó có thể điều chỉnh.

máy sấy hoa quả công nghiệp

Nhưng với máy sấy hoa quả công nghiệp thì những khó khăn đó sẽ được xử lý một cách nhanh chóng, bà con có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 40 - 120 độ C một cách dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy hoa quả công nghiệp

Dòng máy sấy hoa quả hoặc thực phẩm công nghiệp sấy nhiệt nóng thì chúng sẽ có nguyên lý hoạt động tương tự với những chiếc máy sấy hoa quả mini.

Sau khi máy sấy được kết nối với nguồn điện sẽ cung cấp cho thanh tạo nhiệt và quạt tản nhiệt đối lưu một mức điện năng nhất định. Thanh nhiệt sẽ tạo ra nhiệt nóng kết hợp với quạt đẩy vào buồng sấy, tạo thành một lượng khí nóng luân chuyển tuần hoàn bên trong máy và lấy đi hết hơi nước của nguyên liệu, từ đó làm khô được nguyên liệu.

Qua bài viết trên, mong rằng chúng tôi đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích về dòng máy sấy hoa quả công nghiệp để bà con có thể lựa chọn được một chiếc máy phù hợp. Chúc bà con thành công !

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay