Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy nghiền thức ăn gia súc cánh tay đắc lực cho trại chăn nuôi

Phạm Văn Mạnh | 09/05/2019

Máy nghiền thức ăn gia súc là thiết bị có khả năng nghiền nhỏ các nông phẩm khô như: ngô hạt, lát khoai, sắn…thành thức ăn dạng bột cám, hỗ trợ bà con trong việc chế biến thức ăn chăn nuôi. Giúp tăng khả năng kết dính trong quá trình ép viên và tăng khả năng tiêu hóa cho lợn, gà, vịt...

 

Máy nghiền ngô công nghiệp có những loại nào ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chiếc máy nghiền với kiểu dáng khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có những loại chính sau đây:

1. Máy nghiền búa

Cấu tạo máy nghiền gồm 1 roto và trên roto có các cánh búa, kích thước và kiểu dáng của các cánh búa phụ thuộc đặc tính nguyên liệu và thành phẩm sau khi nghiền. Nếu nguyên liệu nghiền lớn cần cánh búa lớn và ngược lại.

Nguyên liệu được làm vỡ do sự va đập của nguyên liệu với các cánh búa vào thành máy cho đến khi đạt độ mịn qua mặt sàng tự thoát ra ngoài hoặc được hút ra khỏi máy. Vệ sinh sàng lưới sạch sẽ tránh để lỗ lưới bị bít sẽ làm vật liệu không thoát ra được làm ảnh hưởng đến năng suất.

2. Máy nghiền răng

Nguyên lý hoạt động  tương tự  như máy nghiền búa, nguyên liệu khi được đưa vào giữa tâm máy các bánh răng quay va đập nhiều lần. Nguyên liệu khi được đưa và buồng nghiền, bánh răng quay đập liên tục cho đến khi kích thước nhỏ hơn kích thước lỗ lưới từ đó theo mặt sàng qua cửa xả.

Tuy nhiên, máy nghiền răng chỉ nghiền hạt có kích thước nhỏ đồng đều trong khi máy nghiền búa có thể nghiền được đa dạng hạt hơn.

3. Máy nghiền đĩa

Máy nghiền dĩa dùng để nghiền bột với mức độ nghiền vừa phải chứ không làm mịn. Nguyên liệu được nghiền giữa 2 đĩa có bề mặt thô, một trong 2 đĩa hay cả hai đĩa sẽ quay ép. Đĩa nghiền thường được chế tạo bằng kim loại hoặc mặt đá, cần đảm bảo các yêu cầu bề mặt nghiền có độ cứng cao, độ nhám lớn, cơ tính đồng đều trên toàn bộ bề mặt. 

 

Các dòng máy nghiền thức ăn gia súc được sử dụng phổ biến hiện nay

Máy nghiền 10 gia đình buông thẳng


Đối với những nông hộ không sử dụng điện 3 pha, số lượng gia súc gia cầm không nhiều và chỉ cần năng suất vừa đủ thì sử dụng chiếc máy nghiền 10 là phù hợp. Điều này không chỉ góp phần giảm bớt gánh nặng kinh tế mà còn đảm bảo hiệu quả về năng suất.

Hệ thống búa nghiền gồm 18 búa, máy nghiền ngô vỡ mảnh thích hợp cho gà, vịt, lợn... chứ không làm thành bột siêu mịn. Tận dụng tối đa công dụng của máy bạn không chỉ  xay nghiền nghiền ngô mà còn có thể nghiền hỗn hợp gạo, hật đậu, lát khoai sắn, ...Với mức năng suất trung bình đạt từ 80 - 100 kg /giờ máy nghiên 10 thích hợp với các hộ gia đình, các cơ sở chăn nuôi mô  hình nhỏ.

 

Máy nghiền buồng 30 + bầu cắt gió


Thiết kế dạng máy nghiền bột công nghiệp có cấu tạo buồng nghiền rộng với 30 búa đập cùng bộ quạt 6 cánh khỏe máy có thể nghiền cám, nghiền bột từ các hạt ngũ cốc như gạo, hạt bắp, lát khoai, sắn hay nghiền cẫng chè làm bột, nghiền cám cưa làm nhang, nghiền lá cây thuốc làm thuốc bắc.

Máy nghiền buồng 30 sử dụng nguồn điện 380V ổn định động cơ trong suất quá trình vận hành với công suất lớn 37kw – 42kw cho năng suất đạt đến 20 tạ/giờ. 

Thích hợp sử dụng cho các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, công nghệ thực phẩm, dược phẩm.

 

Máy nghiền buồng đập 50 + Bầu gió

Độ mịn của sản phẩm được điểu chỉnh theo yêu cầu bằng cách thay đổi các đĩa sàng, công suất của máy phụ thuộc vào lồng quay và lực va đập của búa. 

Máy nghiền buồng đập 50 sử dụng điện 380V chạy 2 motor là motor kéo động cơ có công suât 45kw và motor gió có công suất 7.5 - 11kw cho năng suất đạt tới 25 - 30 tạ/giờ. 

 

Những lợi ích đem lại khi ứng dụng máy nghiên thức ăn gia súc

- Chủ động nguồn thức ăn không còn cảnh "thấp thỏm" lo cám tăng giá.

- Hỗ trợ bà con nông dân trong việc chuẩn bị thức ăn cho gia súc gia cầm.

- Đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm.

- Tiện dụng và nhanh chóng.

- Đảm bảo chất lượng đầu ra hoàn hảo.

 

Bột cám sau khi nghiền với máy nghiền thức ăn gia súc dùng được trong bao lâu? 

Bột cám sau khi nghiền bà con có thể cho vật nuôi ăn ngay hoặc đem trộn thêm rau xanh, cua, cá... rồi ép cám viên khô đậm đặc. Bột cám sau khi nghiền có thể sử dụng trong khoảng từ 10 - 20 ngày trong điều kiện bảo quản tốt. Tuy nhiên, nên cho vật nuôi dùng ngay để tránh làm giảm các chất dinh dưỡng có trong nông phẩm.

 

Bảo quản bột cám sau khi nghiền sao cho đúng cách

Các sản phẩm thu được từ chăn nuôi như thịt, trứng, sữa luôn chịu tác động trực tiếp bởi nguồn thức ăn. Thức ăn không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của vật nuôi mà còn trực tiếp tạo ra sản phẩm chất lượng. Chính vì vậy, nếu hộ chăn nuôi kiểm soát tốt nguồn thức ăn thì sản phẩm sẽ đạt chất lượng. 

Mặc dù thành phẩm do chính tay mình tạo ra nhưng nếu bảo quản không tốt sẽ gây ra nấm mốc tạo thành độc tố  khi lẫn vào thức ăn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm thịt, sữa, trứng. Chính vì vậy ở mỗi trang trại hay hộ gia đình cần có phòng/ kho chuyên biệt để bảo quản thức ăn. Phòng/kho đảm bảo tiêu chí thông thoáng tránh được ẩm thấp và chuột bọ xâm nhập có thể mang nguồn bệnh gây nguy hiểm lan truyền vào thức ăn. 

Thường xuyên kiểm tra thức ăn nếu có hiện tượng vón mốc phải có biện pháp phơi khô, sấy hoặc nếu thấy không còn đảm bảo chất lượng thì loại bỏ ngay.

 

Mua máy nghiền thức ăn gia súc ở đâu ?

Để đặt mua hàng chính hãng bà con nên đến trực tiếp xưởng sản xuất của công ty tại Tx Sơn Tây - Tp Hà Nội hoặc liên hệ mua hàng Online qua số điện thoại 09.1234.2772 - 09.1579.2332 - 024.33.747474 để được tư vấn miễn phí.

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay