Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy nghiền ngô hạt không bụi B24 hot nhất

Man Thu Minh | 26/09/2022

Chăn nuôi ở nước ta hiện nay đang phát triển theo hình thức chăn nuôi hữu cơ, giúp bà con tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư đầu vào đáng kể, đảm bảo nguồn dinh dưỡng và khẩu phần ăn hợp lý cho đàn gia cầm, gia súc. Với những dòng sản phẩm máy móc phục vụ cho chăn nuôi có mặt tại công ty Bình Quân vô cùng đa dạng về tính năng, mẫu mã và công suất, để bà con dễ dàng lựa chọn được dòng máy phù hợp. Hôm tay, chúng tôi xin giới thiệu tới bà con máy nghiền ngô hạt B24, là dòng máy nghiền mới nhất của chúng tôi.

máy nghiền ngô hạt

Máy nghiền ngô hạt B24 có chức năng chính là nghiền các loại hạt ngũ cốc khô như ngô, lúa, sắn, đỗ tươg, các loại đậu đỗ khác, tép khô,.... thành dạng bột cám nhỏ, làm nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi.

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền ngô hạt B24

Sau khi khởi động máy, động cơ sẽ truyền chuyển động từ hệ thống buly, dây curoa đến hệ thống nghiền của máy. Dưới tác động của lực văng búa đập, nguyên liệu sẽ được nghiền thành dạng bột cám nhỏ và đi qua mặt sàng. Bộ phận cánh quạt có nhiệm vụ hút thành phẩm sang bên bầu gió silo rồi xả vào túi đựng để thành phẩm ra ngoài.

Cấu tạo của máy nghiền ngô hạt B24

1. Toa nạp

Phần toa nạp nguyên liệu của máy được thiết kế dạng phễu hơi dốc giúp nguyên liệu từ động di chuyển vào buồng nghiền, to rộng có thể chưa được nhiều nguyên liệu chờ trong mỗi lần nghiền.

Trước cửa nạp sẽ có một tấm chắn ngang, giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh lượng nguyên liệu đi vào buồng nghiền, tránh gây nặng tải cho máy.

2. Hệ thống buồng nghiền

máy nghiền ngô hạt

Trong buồng nghiền được trang bị 24 búa đập, được gắn trên các chốt búa để tạo lực văng đập khỏe. Hỗ trợ cùng với đó là 4 đĩa đà cố định gia tăng khả năng đâp nghiền cho máy.

Ngoài mặt sàng 2ly được lắp cố định theo máy, thì bà con có thể thay đổi các kích thước mặt sàng lỗ khác nhau để cho ra thành phẩm đúng với yêu cầu. Kích thước mặt sàng gồm 1ly - 3ly - 4ly.

3. Cửa ra thành phẩm

Nguyên liệu sau khi đã được nghiền nhỏ chui qua được các lỗ mặt sàng, sẽ được bộ phận quạt gió đẩy thành phẩm sang bên silo bầu gió.

Tại đây, silo bầu gió có dạng hình ống trụ tròn dài sẽ đẩy phần khí lên trên còn bột cám sẽ rơi xuống dưới. Vừa hạn chế bụi trong quá trình máy hoạt động, vừa hạn chế hao hụt nguyên liệu

máy nghiền ngô hạt

4. Trang bị hiện đại

Khung máy được thiết kế dày dặn, các mối hàn chắc chắn, các bộ phận được ghép nối với nhau cẩn thận, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng và tuổi thọ của máy được lâu bền.

Được trang bị thêm attomat tắt/mở ngay tại thân máy rất tiện lợi cho người sử dụng.

Thông số kỹ thuật

Nguồn điện 220V
Động cơ 3 - 3,5kw
Năng suất 200 - 300kg/giờ
Trọng lượng 92kg

Những lưu ý trước và sau khi sử dụng máy nghiền ngô hạt B24

Trước khi sử dụng:

- Kiểm tra toàn bộ máy bao gồm cả hệ thống điện, buly, dây curoa, động cơ và buồng nghiền trước khi khởi động máy để đảm bảo quá trình vận hành đạt hiệu quả làm việc cao và đảm bảo an toàn.

- Bà con nên chạy máy không tải khoảng 30 giây trước khi cho nguyên liệu vào. Kiểm tra xem búa đập có bị và chạm vào mặt sàng hay không bằng cách lắng nghe âm thanh khi máy chạy.

- Cho nguyên liệu vào từ từ, không đổ quá nhiều nguyên liệu cùng một lúc.

Sau khi sử dụng:

- Xả hết nguyên liệu trong buồng nghiền sau khi kết thúc quá trình nghiền.

- Vệ sinh khô sau khi tắt máy, tránh để nước chảy vào động cơ.

- Tra dầu vào ổ bi thường xuyên để đảm bảo tiến trình máy hoạt động lâu dài.

Qua bài viết trên, mong rằng cung cấp thêm cho bà con nhiều thông tin hữu ích, để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy nghiền ngô hạt phù hợp và mang lại hiệu quả cao. Chúc bà con thành công !

 

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay