Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy băm cỏ voi băm ra thành phẩm như nào?

Man Thu Minh | 29/09/2022

Hiện nay, tại các trang trại chăn nuôi trâu, bò, dê với số lượng lớn thì thưởng chủ động trồng cỏ hoặc ngô để phục vụ về nhu cầu thức ăn chăn nuôi. Khi tới thời điểm thu hoạch, cỏ hoặc ngô sẽ được thu hoạch đồng loạt để đảm bảo được lượng dinh dưỡng cao nhất. Khối lượng nguyên liệu cần được xử lý rất lớn, đòi hỏi yêu cầu bà con phải có sự hỗ trợ của chiếc máy băm cỏ voi để có thể xử lý khối lượng nguyên đó kịp thời. Giúp bà con băm cỏ nhanh chóng, năng suất cao, tiết kiệm thời gian và công sức trong công đoạn chế biến.

Tính năng nổi bật của máy băm cỏ voi G250 Bình Quân 

1. Băm được đa dạng nguyên liệu 

Máy băm cỏ voi G250 có chức năng băm đa dạng các loại nguyên liệu như các loại cỏ ( cỏ voi, cỏ xả, cỏ sữa,.... ), thân cây ngô, ngọn mía,...Những nguyên liệu này sau mỗi vụ thu hoạch sẽ rất nhiều, nếu không sử dụng triệt để thì thường bà con sẽ đốt bỏ gây ô nhiễm môi trường.

máy băm cỏ voi

Với chiếc máy băm cỏ voi này, bà con có thể băm nhỏ các phụ phẩm kể trên thành những đoạn nhỏ, làm thức ăn trực tiếp cho đàn vật nuôi hoặc ủ chua để bảo quản lâu hơn.

2. Năng suất cao

Máy băm cỏ voi G250 sử dụng động cơ điện có công suất 3kw mạnh mẽ, cùng với hệ thống dao băm sắc bén kết hợp với lô cuốn tự động giúp máy cho năng suất ấn tượng từ 1 - 1,5 tấn mỗi giờ.

Nhờ vào năng suất cao, chiếc máy băm cỏ này giúp bà con xử lý được khôi lượng nguyên liệu lớn chỉ trong thời gian ngắn. Thành phẩm sau khi băm, bà con có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp trong ngày hoặc ủ chua, làm thức ăn dự trữ lâu dfai.

3. Điều chỉnh độ ngắn dài cỏ băm ra

Máy băm cỏ voi G250 được trang bị hộp số giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh độ ngắn/dài của nguyên liệu sau khi băm. Đáp ứng tốt nhu cầu chế biến thức ăn cho vật nuôi.

- Gạt cần số vào phía trong cùng tốc quay của lô cuốn sẽ quay nhanh hơn, thành phẩm ra sẽ có độ dài từ 1 - 4cm

- Gạt cần số về giữa là lô cuốn dừng

- Gạt cần số ra phía ngoài thì lô cuốn sẽ quay chậm lại và độ dài của thành phẩm là 1 - 2cm

máy băm cỏ voi

4. Tiết kiệm tối đa nguyên liệu

Một trong những ưu điểm nổi bật của máy đó chính là khả năng đập dập nguyên liệu trước khi băm. Bà con đưa nguyên liệu vào toa nạp, nguyên liệu sẽ được lô cuốn tự động kéo vào, đập dập và băm nhỏ tại buồng băm. Phần gốc cỏ già cũng được máy đập dập và băm nhỏ, nhờ vậy mà vật nuôi dễ ăn và dễ tiêu hóa.

Như vậy, phần gốc cỏ già trước đây thường hay bỏ đi, nay cũng đã được tận dụng triệt để, bà con sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế.

5. Thiết kế hiện đại, dễ dàng vận hành

Máy băm cỏ voi G250 có thiết kế kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn. Còn được trang bị thêm 4 bánh xe, giúp bà con dễ dàng di chuyển máy đến vị trí khác.

Phần cửa xả còn được cải tiến hơn, giúp thành phẩm sau khi băm dễ dàng thu gom.

Cấu tạo của máy băm cỏ voi G250

Khung máy được gia công bằng thép V4 dày dặn và chắc chắn, hạn chế rung lắc và tiếng ồn trong quá trình máy hoạt động. Trọng lượng toàn bộ của máy là 104kg và có có bánh hỗ trợ trong quá trình di chuyển.

Hệ thống băng tải và bộ lô cuốn tự động

máy băm cỏ voi

Việc sử dụng băng tải tự động hóa sẽ giúp bà con đưa nguyên liệu vào máy dễ dàng hơn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, lại không gây nặng tải cho máy.

Kết hợp cùng với đó là lô cuốn giúp nguyên liệu được kẹp kéo và đập dập cỏ nhanh chóng, giúp máy đạt năng suất tối đa.

Hộp số bánh răng điều chỉnh

Giúp người sử dụng điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của băng tải và lô cuốn, từ đó cho thành phẩm ra có kích thước từ 1 - 4cm.

Có 3 nấc điều chỉnh

- Gạt cần số vào phía trong cùng tốc quay của lô cuốn sẽ quay nhanh hơn, thành phẩm ra sẽ có độ dài từ 1 - 4cm

- Gạt cần số về giữa là lô cuốn dừng

- Gạt cần số ra phía ngoài thì lô cuốn sẽ quay chậm lại và độ dài của thành phẩm là 1 - 2cm

Buồng băm ưu việt

Hệ thống dao băm gồm 5 con dao 2 lưỡi là dao băm chính, giúp máy băm nhỏ nguyên liệu nhanh chóng.

máy băm cỏ voi

Trước khi thành phẩm ra ngoài sẽ đi qua cửa xả ngang còn sẽ đi qua 27 chiếc dao nhỏ, giúp thành phẩm được băm nhỏ hơn.

Ngoài máy băm cỏ voi G250, thì tại công ty Bình Quân còn rất nhiều dòng máy liên quan đến ngành chăn nuôi. Để được tư vấn và báo giá khách hàng vui lòng liên hệ tới công ty để được hỗ trợ tốt nhất.

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay