Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy băm cỏ mini gia đình tiện lợi nhưng vẫn chất lượng

Man Thu Minh | 26/09/2022

Máy băm cỏ mini được thiết kế với công suất nhỏ, đáp ứng nhu cầu băm nguyên liệu tại chỗ cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về máy băm cỏ mini những chất lượng cao tại công ty Bình Quân nhé!

Máy băm cỏ mini mang lại nhiều giải pháp hữu hiệu cho các hộ gia đình chăn nuôi trong công đoạn chuẩn bị thức ăn cho đàn vật nuôi. Máy băm cỏ có chức năng chính là băm nhỏ các loại cỏ như cỏ voi, cỏ sữa, cỏ xả,... thân cây ngô, ngọn mía, cây sắn,.. một cách nhanh chóng và tiện lợi.

máy băm cỏ mini

Nhu cầu sử dụng máy băm cỏ mini tại nhà của bà con chăn nuôi

Khi sử dụng máy băm cỏ mini mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho bà con chăn nuôi. Giúp bà con tự chủ động nguồn nguyên liệu chăn nuôi hiệu quả, đơn giản, tiện lợi.

Giúp bà con chủ động nguồn thức ăn cho vật nuôi

Thức ăn là một trong những yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sức khỏe và sự phát triển của đàn vật nuôi. Càng được chế biến kỹ, đa dạng nguyên liệu thì càng giúp cho vật nuôi dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng, phát triển nhanh hơn, dẫn đến chăn nuôi đạt hiệu quả cao hơn. Thức ăn có dinh dưỡng từ thực vật không thể thiếu trong chăn nuôi trâu, bò, dê,....

Trước đây, bà con chăn nuôi thường băm nhỏ cỏ bằng tay để cho ăn ngay hoặc trộn với cám rồi cho ăn tại chuồng. Đây là phương pháp làm thủ công tốn rất nhiều công sức và thời gian. Còn hiện nay, bà con có thể tự chế biến lượng thức ăn cho đàn vật nuôi nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao nhờ chiếc máy băm cỏ mini.

máy băm cỏ mini

Sử dụng máy băm cỏ để giảm thời gian và công sức

Thay vì sử dụng phương pháp thủ công truyền thống tốn nhiều thời gian và công sức. Thì ngày nay, bà con chăn nuôi đã biết sử dụng máy móc để tháy thế sức lao động con người. Chỉ mất ít thời gian là bà con đã chuẩn bị được một lượng thức ăn lớn cung cấp cho đàn vật nuôi. Giúp bà con tiết kiệm được công sức, thời gian và mở rộng quy mô chăn nuôi mà không cần phải thuê mướn nhiều nhân công.

Giảm chi phí chăn nuôi

Sử dụng máy băm cỏ mini bà con có thể tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn để làm thức ăn cho vật nuôi. Hoặc bà con có thể chủ động tìm nguồn nguyên liệu có sẵn như cỏ dại ở vườn, cây xuyến chi,... sau đó sử dụng máy băm để băm nhỏ. Đây là một cách để tạo ra nguồn thức ăn trong chăn nuôi hiệu quả mà bà con không cần tốn nhiều chi phí mua thức ăn công nghiệp.

Đảm bảo được dinh dưỡng cung cấp cho vật nuôi

Việc tự sản xuất nguồn thức ăn chăn nuôi tại nhà trong những năm gần đây đang dần trở nên phổ biến. Phần vì giá thành sản xuất rẻ, phần vì bà con có thể tự điều chỉnh và quyết định được thành phần dinh dưỡng trong thức ăn cho vật nuôi.

Khi bà con sử dụng máy băm cỏ mini có thể giải quyết được phần lớn vấn đề trong công đoạn chế biến thức ăn cho vật nuôi. Với khả năng băm đa dạng các loại nguyên liệu như các loại cỏ, thân cây ngô, ngọn mía, cây sắn,...

máy băm cỏ mini

Chỉ với một chiếc máy băm cỏ mini đã có thể giúp bà con chuẩn bị được lượng lớn thức ăn cho đàn vật nuôi như trâu, bò, dê,... Thành phẩm sau khi băm xong có thể trộn cùng các loại cám, men vi sinh,... cho phù hợp với chế độ và quá trình phát triển của vật nuôi. Giúp bà con không còn lo lắng về các chất tăng trọng hay chất cấm sử dụng trong thức ăn bán sẵn.

Đặc điểm nổi trội về cấu tạo của máy băm cỏ mini

- Khung máy nhỏ gọn, chắc chắn

Máy được thiết kế nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích nơi để. Được trang bị thêm 4 bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

- Hệ thống dao băm

Trong buồng băm được trang bị 4 con dao 2 lưỡi sắc bén, đảm bảo tiến độ làm việc, dễ dàng băm nhỏ những thân gốc cỏ già một cách nhanh chóng.

máy băm cỏ mini

Trước hệ thống dao còn được trang bị thêm quả lô kẹp đập dập và kéo nguyên liệu tự động đi vào buồng băm.

- Động cơ khỏe khắn - chính hãng

Máy băm cỏ mini được lắp đặt động cơ 3kw sử dụng nguồn điện dân dụng 220V, phù hợp với tất cả các hộ chăn nuôi gia đình. Bà con chăn nuôi có thể vận hành máy một cách dễ dàng và an toàn tuyệt đối.

- Năng suất vượt trội

Máy băm cỏ mini được lắp đặt động cơ có vòng quay là 2900 vòng/phút, giúp cho máy đặt năng suất từ 400 - 500kg/giờ. 

Qua bài viết này, mông rằng bà con chăn nuôi sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về máy băm cỏ mini. Chúc bà con thành công !

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay