Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Khởi nghiệp với món bánh cuốn ăn sáng kiếm bộn tiền ít ai biết

Phạm Văn Mạnh | 26/09/2018

Ngày nay nhiều bạn trẻ đang có xu hướng khởi nghiệp từ các mặt hàng ăn uống, một trong số đó phải kể đến món bánh cuốn.

Dù không phải là hàng cao lương mỹ vị, nhưng bánh cuốn nóng lại là một món ăn phổ biến rất được mọi người ưa chuộng, đem lại cảm giác thân thuộc cho người đã thưởng thức.

Bánh cuốn được làm từ gạo ăn kèm với thịt và rau xanh được mọi người ưa dùng cho bữa sáng. Một suất bánh đủ để cung cấp năng lượng cho cả ngày mới làm việc.

 

bánh cuốn

Việc mở một cửa hàng bánh cuốn khá đơn giản, tuy nhiên để có thể thu hút khách hàng ngoài việc làm ra từng chiếc bánh thơm ngon, cửa hàng cần phải tuân thủ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình làm bánh cuốn siêu sạch và an toàn phù hợp cho các hộ kinh doanh.

 

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn ngon

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

* Phần bột:

- 500 gram gạo tẻ

- 90 gram bột năng khô

- 1 lít nước trắng

- 200ml dầu ăn

- 1 muống cafe muối

* Phần nhân:

-  500 gram thịt nạc băm nhỏ

- 300 gram mộc nhĩ băm nhỏ

- 200 gram hành khô

- 200 gram hành tây

- Gia vị nêm: Đường, giấm, nước mắm, tiêu, quả ớt tươi..

 

CÁCH LÀM

 1. Ngâm gạo

Đem 500 gram gạo tẻ đãi sạch, loại bỏ hạt sạn, vỏ trấu…rồi ngâm nước khoảng 4 – 5h đồng hồ.

 

2. Xay bột

Theo phương pháp truyền thống xưa, gạo sau khi đã ngâm được cho vào cối đá xay nhuyễn. Khi xay đặt vòi nước rưới đều lên gạo, xay đều tay 2 – 3 lần để hỗn hợp gạo xay nhuyễn, liên kết bánh đẹp hơn.

Tuy nhiên cách làm này mất rât nhiều thời gian, năng suất thấp không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Thay vào đó mọi người có thể sử dụng máy xay bột nước chạy bằng điện để đạt năng suất cao hơn, đáp ứng nhu cầu thịnh yếu khách hàng.

Máy nghiền bột nước inox do công ty Bình Quân sản xuất với công suất 40 – 60 kg/h, tốc độ 2.900 vòng /phút phù hợp với các hộ kinh doanh sử dụng lâu dài. Máy được làm bằng chất liệu inox chống rỉ sắt, đảm bảo an toàn hợp vệ sinh trong quá trình xay bột.

 

3. Pha bột bánh

Bột gạo sau khi nghiền cho bột năng với 1 muỗng cafe muối, trộn đều cho đến khi đạt độ sánh để tráng bánh.

 

4. Nồi tráng bánh

Rửa sạch nồi tráng bánh, cho nước vào nồi đun lửa lớn, nước sôi bắt đầu đổ bột lên.

 

5. Thực hiện tráng bánh

Múc từng muỗng nhỏ đổ bột bánh lên khuôn nhanh và đều tay, chú ý tráng bánh mỏng. Sau đó đậy nắp lại đợi 2 -3 phút cho bánh chín. Bánh chín nhẹ nhàng lấy bánh ra để vào vĩ buồm hoặc mâm nhôm, tránh làm rách bánh. Cứ như vậy cho đến khi tráng hết bột bánh.

 

6. Nhân bánh

Bắc chảo nóng với dầu ăn, phi hành tím vàng ngậy mùi thơm, đem thịt băm, mộc nhĩ, hành tây nêm chút gia vị vừa ăn vào xào chín tất cả.

Múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp nhân trải đều lên mặt chiếc bánh mới tráng, cuộn tròn kín bánh rồi cho ra đĩa.

Trên đây, là các bước làm bánh cuốn cũng khá đơn giản đúng không nào. Nếu bạn đang nung nấu ý tưởng kinh doanh món ăn sang từ bánh cuốn thì hãy thực hiện ngay đừng để nó chỉ là một ý tưởng, bạn sẽ kiếm được bộn tiền từ việc kinh doanh bánh cuốn này.

Công ty Bình Quân luôn sẵn sang cung cấp cho bạn một chiếc máy nghiền bột nước đủ tiêu chuẩn độ mịn và an toàn thực phẩm để bạn có một thương hiệu bánh cuốn ngon, mịn nổi tiếng.

máy xay bột nước

Một chiếc máy nghiền bột nước có giá rẻ bình dân, bạn chỉ đầu tư vài bữa là thu lại vốn ngay. Bạn tham khảo máy xay bột nước tại đây : https://binhquan.com.vn/may-nghien-bot-nuoc-inox-3kw-1-pha

Chúc bạn thành công !

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay