Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Khởi nghiệp : Kinh doanh bột ngũ cốc chưa bao giờ hết HOT

Phạm Văn Mạnh | 14/12/2018

Hiện nay, rất nhiều nhiều bạn trẻ có xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm dinh dưỡng. Một trong số đó là phải kể đến mặt hàng bột ngũ cốc sản phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn dùng để làm đẹp trong các spa.

Quy trình làm lại không quá vất mà đối tượng khách hàng lại phong phú từ trẻ con đến người lớn tuổi đều có thể sử dụng thực phẩm dinh dưỡng này, có lẽ vì vậy mà kinh doanh mặt hàng bột ngũ cốc chưa bao giờ hết HOT.

Trong khuôn khổ của bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý nhỏ một số lưu ý khi bắt đầu làm bột ngũ cốc kinh doanh ngay tại nhà.

    1. Lập kế hoạch kinh doanh 

 Nếu có điều kiện mở cửa hàng riêng thì nên chọn vị trí tập trung nhiều khu chung cư, khu dân cư sông đông đúc dễ tiếp cận đến người dùng.

Còn nếu nguồn vốn còn hạn chế thì có thể bán trên kênh bán hàng qua internet, facebook đang rất được ưa chuộng.

2. Tìm nguồn hàng

 Nguyên liệu làm bột ngũ cốc có phần đa dạng bao gồm các loại hạt đậu xanh, đậu đen, đậu tương, mè, gạo lứt.... bạn có thể mua chúng ngay tại các rạp bách hóa, siêu thị tại địa phương hoặc đặt mua tại các địa chỉ uy tín.

Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc của chúng trước khi mua đảm bảo nguyên liệu được mới, đạt chất lượng.

3. Xây dựng thương hiệu

Dù kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì việc làm sao để làm nổi bất thương hiệu của mình trong tâm trí khách hàng cũng là một vấn đế đáng lưu tâm.

4. Đầu tư dây chuyền làm bột ngũ cốc

Tùy thuộc vào quy mô kinh doanh sở hữu mà bạn trang bị sắm sửa số lượng máy móc khách nhau nhưng không thể thiếu 2 trợ thủ chính MÁY RANG và MÁY NGHIỀN BỘT MỊN để làm ngũ cốc. Vì nguyên liệu trước và sau khi nghiền được người tiêu dùng sử dụng trực tiếp nên đỏi hỏi chất liệu máy phải bền và an toàn vấn đề vệ sinh.

MÁY RANG ĐA NĂNG R30 INOX

máy rang r30

>>>Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-rang-da-nang-r30-inox-mr-03

 

Nguyên liệu sau khi được làm sạch cho vào máy rang, quá trình rang nguyên liệu sẽ đơn giản hơn trước vì máy làm việc hoàn toàn tự động trong 1 giờ làm việc máy cho năng suất 25 -30kg.

Dưới sức nóng của 15 thanh nhiệt trên mỗi thanh nhiệt có công suất 450W, cùng hệ thống đảo chiều liên tục làm chín nguyên liệu từ trong ra ngoài. Ngoài ra, người dùng còn có thể  điều chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát được nhiệt độ đồng nghĩa với việc mẻ rang đã thành công tới 70%.

 

MÁY NGHIỀN BỘT MỊN INOX 300

máy nghiền bột siêu mịn

 >>> Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-nghien-bot-min-inox-300

 

Bước quan trọng nhất là nghiền ngũ cốc bột sau khi nghiền đỏi hỏi phải mịn, hòa được trong nước. Tuy nhiên, trong quá trình nghiền kích giữa các hạt ngũ cốc đôi khi khác nhau vì vậy mà ở các máy nghiền thông thường sau khi nghiền đôi khi sẽ bị cộm vương những hạt lặn cặn.

 Với MÁY NGHIỀN BỘT SIÊU MỊN INOX 300 vấn đề sẽ được giải quyết bởi hệ thống búa đập cánh quạt quay tròn theo chiều kim đông hồ làm vỡ và nghiền nguyên liệu thành bột mịn đồng thời tạo gió thổi thành phẩm bột mịn qua lưới sàng cho ra ngoài.

Ngoài ra, bà con có thể thay đổi kích cỡ hạt bằng các thay đổi mặt sàng khác nhau với 3 mặt sàng chính từ 0,3 ly đến 0,5 ly, cho năng suất từ 70 – 100kg/giờ thích hợp cho các hộ gia đình kinh doanh.

Độ uy tín với khách hàng được nhân đôi khi được tận mắt trông thấy dây chuyền hiện đại, cùng mùi thơm của nguyên liệu trong quá trình chế biến như một lời maketing không tên đánh tan mọi nghi ngờ của khách hàng mà không tốn một chi phí nào. 

Nếu làm tốt người tiêu dùng sẽ tự khắc tìm đến bạn từ đến khách hàng cá nhân đến các đại lý, siêu thị lớn nhỏ.

Ngũ cốc sau khi nghiền đạt chuẩn đòi hỏi điều gì ?

Ngũ cốc sau khi được nghiền với máy xay đòi hỏi bột khô và mịn không bị bón cục, khi nắm cảm thấy mát trên da tay chứ không bị lặn cặn, hoàn được trong nước. Nên chọn máy làm bằng chất liệu Inox để đảm bảo độ bền và hợp vệ sinh.

 

Trên đây là một số gợi ý dành cho các bạn trẻ muốn thử sức kinh doanh mặt hàng bột ngũ cốc. Nên nhớ chuẩn bị kế hoạch chu đáo để tránh gặp những rắc rối trong kinh doanh, Chúc các bạn thành công !!!

>>>>Quý khách có thể xem thêm các dòng máy chế biến thức phẩm khác do công ty trực tiếp sản xuất và cung cấp:

Máy sấy thực phẩm;

Máy nghiền bột siêu mịn;

Máy ép dầu thực vật;

Máy xay đậu nành...

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay