Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Chăn nuôi bò sữa cần mua máy băm nghiền nào để chế biến thức ăn

Phạm Văn Mạnh | 09/01/2019

Ngày nay, chăn nuôi bò theo hình thức nuôi nhốt đang được áp dụng phổ biến ở nhiều địa phương ở nước ta bởi diện tích đất đai ngày càng bị thu hẹp đã gây ra nhiều trở ngại cho việc chăn thả bò. 

Làm sao để có tự chế biến thức ăn cho bò sữa đảm bảo đủ chất mà không mất nhiều sức hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết sau.

Hình ảnh bò sữa

THỨC ĂN THIẾT YẾU CỦA BÒ SỮA

Để cho bò nhanh lớn và cung cấp được nhiều sữa đem lại giá trị năng suất cùng chất lượng thì thức ăn đóng một vai trò không thể thiếu với 3 nhóm chính:

Nhóm thức ăn thô: Thuộc họ động vật nhai lại nên thức ăn thô chiếm tỷ trọng từ 45 - 55%  trong khẩu phần ăn bao gồm rơm rạ, cỏ voi, cây ngô…

Thành phần chính của thức ăn thô là chất xơ, được tiêu hóa nhờ sự lên men của hệ vi sinh vật trong dạ cỏ hệ vi sinh vật này cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho bò.

Nhóm thức ăn tinh: Thức ăn tinh bao gồm các loại bột cám, ngũ cốc, các loại khô dầu, …với tỷ trọng chiếm 35 – 40% kích thích khả năng tiết sữa cho bò.

Nhóm thức ăn bổ sung: Cung cấp thêm các dưỡng chất cần thiết cho bò bao gồm rỉ mật, ure được thêm vào khẩu phần với số lượng nhỏ để cân bằng một số chất dinh dưỡng những con bị thiếu hụt như: đạm, khoáng, vitamin hay những chất có tiết sữa tăng kích thức trọng lượng.

Lượng cám hỗn hợp cho bò sữa trong ngày phụ thuộc vào sản lượng sữa và chất lượng cỏ xanh cùng các loại thức ăn thô và phụ phẩm khác trong khẩu phần.

Giả sử để bò cho 15 lít sữa/ngày khi có đủ cỏ xanh chất lượng tốt thì lượng thức ăn tinh hỗn hợp cho mỗi bò cần: ( 15-5) x 0,5 kg = 5 kg cám hỗn hợp. Ngược lại, với số lượng 15lit/ngày nhưng trong điều kiện không đủ cỏ xanh, chất lượng cỏ không tốt thì lượng thức ăn tinh cho bò sẽ cần 15 x 0,4 kg= 6 kg cám hỗn hợp.

MUA MÁY BĂM NGHIỀN NÀO ĐỂ CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHO BÒ SỮA ?

hình ảnh máy băm nghiền đa năng cổ cao

>>>Xem chi tiết máy tại đây: https://binhquan.com.vn/may-bam-nghien-da-nang

Để tăng năng suất lao động, giảm giá thành thức ăn và tận dụng triệt để nguồn thức ăn nên đầu tư Máy băm nghiền đa năng cổ cao vào việc chăn nuôi bò bởi những lý do sau:

- Chiếc máy ra đời thay thế hoàn toàn phương pháp chế biến thủ công: với chức năng “Băm nhỏ làm thức ăn thô – Nghiền ngũ cốc làm bột cám” vì vậy mà bà con có thể tự chế biến thức ăn đáp ứng đủ các nhóm thức ăn cần thiết cho vật nuôi.  

- Đáp ứng đủ cả về số lượng lẫn chất lượng thức ăn: Nằm trong top 3 máy băm cỏ, băm chuối bán chạy nhất hiện nay việc áp dụng máy móc vào chăn nuôi sẽ giúp giải phóng sức lao động sử dụng động cơ công suất 3 – 4kw, cho năng suất 2 tạ/giờ đáp ứng đủ số lượng nhu cầu tiêu thụ thức ăn của vật nuôi. Thức ăn sau khi được băm - nghiền kích thước có sự  tương đồng giúp vật nuôi dễ ăn hấp thụ tốt hơn.

- Tiết kiệm chi phí chăn nuôi: Tận dụng chính phụ phẩm sẵn có tại địa phương để chế biến làm thức ăn chăn nuôi giảm giá thành, không còn phụ thuộc mua cám ngoài với giá cao.

Giải phóng sức lao động nhân công 1 giờ làm việc của máy bằng sức lao động của hàng chục công nhân làm liên tục cả buổi có khi là mất đến 1 ngày công.

ĐỊA CHỈ SẢN XUẤT MÁY BĂM NGHIỀN ĐA NĂNG CỔ CAO

Chiếc máy được chế tạo bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong nước chế tạo tại công ty TNHH sản xuất thương mại Bình Quân. Công ty có trụ sở tại Tx Sơn Tây_Tp Hà Nội nên bà con có thể đến xem và thử vận hành máy khi mua hàng dưới sự hướng dẫn của đội ngũ kỹ thuật.

Xuất phát là một công ty cơ khí chuyên chế tạo và sản xuất các dòng máy nông nghiệp - máy công nghiệp. Trong suốt 30 năm qua máy nông nghiệp BÌNH QUÂN đã đi đến mọi nhà, mọi vùng quê trên khắp cả nước đem lại cho bà con sự tiện lợi và giá trị về chất lượng.

 

BÀ CON Ở XA VẪN CÓ THỂ ĐẶT MUA VÀ NHẬN HÀNG TẠI NHÀ

Đối với bà con đặt hàng ở xa không trực tiếp đến xem nhận hàng được hàng sẽ được vận chuyển - giao hàng qua hệ thống các tuyến xe khách hoặc nhận hàng tại nhà qua dịch vụ giao hàng của Bưu điện hoặc Viettel post. HƯỚNG DẪN MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN

>>>Quý khách hàng có thể xem thêm các dòng máy nông nghiệp

- MÁY BĂM CHUỐI ĐA NĂNG

-MÁY NGHIỀN 10 GIA ĐÌNH BUÔNG THẲNG

- MÁY TRỘN NGUYÊN LIỆU

 
 

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay