Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Xơ và mụn dừa có thể dùng làm gì ?

Nguyễn Minh Thảo | 22/06/2023

Vỏ dừa tưởng chừng như là phế thải bỏ đi,thế nhưng đã được nhiều bà con nông dân tận dụng để sản xuất ra nhiều sản phẩm hữu ích và mang lại hiểu quả kinh tế cao.

/anh-dua

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bà con  về thành phẩm xơ dừa và mùn dừa có thể sử dụng làm ra những thành phẩm gì !

1.Xơ Dừa

xo-dua1

Xơ dừa chính là phần được lấy ra từ vỏ dừa. Đây chính là chất liệu chính được sử dụng khá phổ biến trong các ngành thủ công mỹ nghệ như dệt thảm trải sàn, thảm lót chân, hay túi xách, mũ nón…. Ngoài ra, xơ dừa cũng được dùng để phủ lên gốc của giá thể, cây trồng,chống xói mòn, phủ lên bề mặt chống nóng, tăng độ ẩm khi trộn xơ dừa với đất, tạo điều kiện cho đất tơi xốp, kích thích sự phát triển của rễ. Nhưng lưu ý bà con phải chọn loại đã để lâu vì chất chát có trong xơ dừa dễ làm suy cây.. Đặc biệt, xơ dừa là 1 trong những nguyên liệu quan trọng xử lý nước thải cực tốt.

/anh-moisosdassf.jpg

Ngoài ra, hợp chất xơ dừa có thể sử dụng làm giá thể hoặc có thể gieo hạt ở trong giai đoạn cây nhỏ. Chính hỗn hợp này là bước đệm đầu tiên để giúp cho cây con phát triển cực kỳ nhanh chóng. Hơn nữa, xơ dừa chính là nguyên liệu dễ mua.

2.Mụn xơ Dừa

/anh-mun-dua.jpg

Cũng giống như xơ dừa thì mụn xơ dừa được lấy ra từ vỏ của quả dừa bao gồm phần sợi xơ dừa và phần bụi xơ dừa. Đây là những nguyên liệu tự nhiên được dùng trong nhiều mục đích từ nông nghiệp, công nghiệp.

Mụn xơ dừa có thể giúp cho sự phát triển đồng bộ từ rễ cây,Đặc biệt, ưu điểm tuyệt vời của mụn xơ dừa mang đến đó là giữ áp suất không khí cao. Theo dòng thời gian, mụn dừa sẽ thúc đẩy và làm tăng công suất của vùng đệm để giúp cây trồng chống chịu được khi thiếu nước và thiếu phân.

dauwfaaaaa.jpg

Để giúp cho việc sản xuất ra xơ dừa và mụn dừa vừa tiết kiệm chi phí và mang lại năng suất ,hiệu quả kinh tế cao máy B1200 của cty Bình Quân sẽ giúp bà con nông dân xử lý một cách nhanh chóng,bà con chỉ cần cho quả dừa vào toa nạp sẽ cho ra thành phẩm tách xơ và mụn riêng biệt,tiện lợi tiết kiệm thời gian công sức.

-6953607318960925405-n.jpg

 

 

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay