Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Tự sản xuất thức ăn chăn nuôi vừa rẻ lại hiệu quả cao

Phạm Văn Mạnh | 24/11/2018

Trước những khó khăn của người nông dân bởi tình hình dịch bệnh rồi đến nỗi lo về  giá cả lúc tăng lúc giảm của các loại thức ăn chăn nuôi.

Do giá thức ăn chăn nuôi nước ta cao hơn so với các nước khác bởi phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu. Đầu vào cao trong khi giá sản phẩm đầu ra thì bấp bênh, tự sản xuất thức ăn chăn nuôi sạch ngay lúc này là biện pháp cần thiết cho bà con. 

Phương pháp tự tạo nguồn thức ăn chăn nuôi từ nguyên liệu chế biến thức ăn có sẵn tại địa phương đang được cho làm một hướng đi hiệu quả giúp người nông dân có thể duy trì và phát triển chăn nuôi trong điều kiện chăn nuôi còn khá bấp bênh và gặp rất nhiều khó khăn như hiện nay.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bà con cách tự sản xuất thức ăn chăn nuôi hiệu quả ngay tại nhà với máy nông nghiệp Bình Quân 

Máy xay nghiền đa năng

máy xay đa năng

Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-xay-nghien-da-nang

Dù đã được tung ra từ lâu nhưng máy băm nghiền đa năng đến nay vẫn luôn nhận được đông đảo bà con đón nhận và giành tặng nhiều lời khen ngợi bởi điểm đặc tính năng 3 trong 1. 

Máy băm nhỏ các nguyên liệu như thân cây chuối, thân củ sắn rau bèo, rau cỏ xanh,  cỏ voi , bèo tây…. Ngoài khả năng băm nhỏ máy còn có thể xay nhuyễn  giúp cho vật nuôi dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa.

Máy nghiền bột khô các loại nguyên liệu như: Ngô nguyên hạt, các loại hạt ngũ cốc, sắn lát khô;.. từ dạng khô sang dạnh tinh bột làm nguyên liệu để ủ men, ép cám viên hoặc chế biến các dạng thực ăn khác cho vật nuôi.

 

Máy trộn nguyên liệu 

máy trộn nguyên liệu

Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-tron-nam-ngang

Nguyên liệu sau khi được nghiền thành cám bước tiếp theo là phối trộn chúng theo tỷ lệ phù hợp. Với máy trộn nguyên liệu nằm ngang chuyên phối trộn đều các nguyên liệu như: cám ngô; cám khoai; bột sắn…cỗ máy có sức chứa từ 100 - 150kg thức ăn/ mẻ, trục xoắn quay tròn liên tục theo chuyển động của dây buly trộn nhanh và đều nguyên liệu, đây chắc hẳn sẽ là công cụ thiết yếu cho các hộ gia đình, các trang trại chăn nuôi.

 

Máy ép cám viên

máy ép cám viên s250

Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-cam-vien-truc-dung-s250
 

Theo các nhà nguyên cứu cám viên giúp vật nuôi dễ dàng tiêu hóa, hấp thu tốt các chất dưỡng hơn các dạng khác. Nắm bắt xu hướng đó công ty Bình Quân đã chế tạo ra Máy ép cám viên S250 với thiết kế nhỏ gọn, giá thành phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của các hộ nông dân. 

Nguyên liệu để làm cám viên dễ kiếm bao gồm bột cám, bột ngô... hay cả những nguyên liệu chưa qua sơ chế như ngô hạt, cua, ốc, cá... Do đó, bà con có thể tự tạo ra nguồn thức ăn phong phú, kiểm soát dinh dưỡng vật nuôi.

Trên đây là một số cách thức chế biến thức ăn chăn nuôi được áp dụng  phổ biến ở các hộ chăn nuôi hiện nay. Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bà con trong việc chế biến thức ăn chăn nuôi. 

Ngoài ra, bà con có thể tham khảo các loại máy móc trong dây chuyền chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm như: Máy nông nghiệp; Máy chế biến thức ăn; Máy nghiền; Máy công nghiệp

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay