Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Trồng cỏ voi gì cho dê ăn ?

Nguyễn Minh Thảo | 15/06/2023

Các giống cỏ cho dê ăn tốt nhất.đảm bảo lượng thức ăn thô xanh trong ngày,nhiều dinh dưỡng ,phù hợp nuôi vỗ béo,dễ trồng ,dễ chăm sóc,và cho năng suất ổn định.Cỏ voi là giống cỏ được ưa chuộng nhất hiện nay ,cho đạt hiệu quả cao và phát triển nhanh.

Có rất nhiểu dòng cỏ voi nhưng để phù hợp với chăn nuôi dê chúng ta có hai loại Cỏ voi xanh đài loan và Cỏ voi lùn.

Giống  cỏ voi xanh đài loan là giống cỏ không lông ,phát triển nhanh ,non mềm và năng suất cao,vật nuôi ăn sẽ k bị rát miệng,Dê sẽ thích ăn hơn.

Giống cỏ voi lùn là giống cỏ mới ,đang được nhiều người ưa chuộng hiên nay.giống có này cũng có ưu điểm không có lông giống dòng cỏ voi xanh đài loan,đặc biệt là giống voi lùn này thân rất dòn ,có vị ngọt nên vật nuôi rất thích ăn,bà con có thể trồng kết hợp hai loại cỏ này để thay đổi khẩu vị thức ăn hàng ngày cho vật nuôi.

Cỏ sau khi cắt về có thể để cho dê tự ăn, tuy nhiên cách làm này thường khá lãng phí vì dê chỉ chọn ăn phần lá non, mà bỏ phần gốc. Thay vào đó, bà con nên băm nhỏ thân cỏ và cho vào máy ép cho Dê dễ ăn – dễ hấp thụ dinh dưỡng. Hơn nữa là tiết kiệm được chi phí. hiện tại trên thị trường đang có dòng máy ép cám viên  cty Bình Quân có thể làm được được điều đó .

Máy ép cỏ tươi hay còn gọi là máy ép cám viên  do công ty Bình Quân sản xuất thuộc dòng máy chế biến thức ăn chăn nuôi, chuyên dùng để:

-Nghiền – ép hỗn hợp bột cám, ngô hạt, rau xanh, cua, cá, ốc… tạo thành viên  làm thức ăn cho gia súc – gia cầm

-Nghiền cỏ voi tươi… cho dê ăn

-Ngoài ra, máy có thể ép phân hữu cơ, phân vi sinh tạo thành viên.

Máy ép cám viên từ cỏ. Do đó, để ép cỏ tươi thành viên bà con chỉ cần trộn cỏ thêm bột cám theo tỷ lệ thích hợp rồi cho vào máy ép là được (Nên cho cỏ vào máy băm cỏ băm nhỏ trước khi trộn bột cám.Lựa chọn lắp mặt sàng phù hợp để tạo ra viên cám phù hợp).

                     Hình ảnh một số dòng máy ép cám viên cty Bình Quân !

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay