Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy băm nghiền đa năng cổ cao - Nâng cao hiệu quả kinh tế

Phạm Văn Mạnh | 11/09/2018

Vai trò của ngành chăn nuôi và chế biến thức ăn chăn nuôi

Chăn nuôi là bộ phận kinh tế quan trọng trong cơ cấu nông nghiệp Việt Nam, có tác động trực tiếp đến nền kinh tế của nước ta. Sản phẩm từ chăn nuôi cung cấp nguồn thực phẩm chính phục vụ cho người dân, đặc biệt là thịt lợn và thịt gà.

Để chăn nuôi đạt hiệu quả cao, đầu ra ổn định, ngoài việc chọn giống, tiêm thuốc, vệ sinh chuồng trại, chủ chăn nuôi luôn chú trọng đến giá trị dinh dưỡng trong thức ăn cho đàn vật nuôi của mình.

 

gia súc gia cầm

 

Theo thống kê, chăn nuôi hộ gia đình chiếm hơn 70%, bà con thường kết hợp trồng trọt và chăn nuôi theo mô hình vườn - ao - chuồng (VAC), băm nghiền các nông sản sẵn có, tự chế biến thức ăn cho gia súc, gia cầm để đảm bảo chất lượng vật nuôi cũng như giảm thiểu giá thành sản xuất.

Trước đây, người nông dân mất rất nhiều thời gian và công sức để băm nhỏ những cây thức ăn thô xanh, nghiền các hạt nông phẩm khô thành cám nấu cho gà, vịt. Với phương pháp thủ công, đây quả là công đoạn vất vả, nhất là với những gia đình chăn nuôi diện rộng.

mô hình vườn ao chuồng

Mô hình vườn ao chuồng

Ngày nay, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khoa học, các loại máy băm nghiền lần lượt ra đời, hỗ trợ đắc lực, giúp đỡ người nhà nông nâng cao năng suất, thu về nguồn lợi nhuận lớn.

Từ việc phải băm thái cây cỏ, nghiền hạt khô, sắn lát bằng những công cụ thô sơ như dao thái, cối đá xay, bà con ta đã biết sử dụng thành thạo các loại máy băm, nghiền. Phục vụ nhu cầu của người nhà nông, các công ty chế tạo máy móc lần lượt sản xuất, nhập khẩu các dòng máy băm và máy nghiền đa dạng.

Tuy nhiên, do nhập khẩu qua nhiều khâu trung gian, đa phần các máy có giá thành cao, không phù hợp với điều kiện của bà con. Mặt khác, mỗi loại máy nông nghiệp chỉ có một chức năng riêng. Vì vậy, để chế biến thức ăn chăn nuôi, bà con thường phải sắm máy băm và máy nghiền vừa đắt đỏ lại mất diện tích.

Trước tình trạng đó, máy băm nghiền đa năng cổ cao tích hợp hai tính năng băm - nghiền  do Công Ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bình Quân chế tạo là sự lựa chọn hàng đầu của người nhà nông.

Lợi ích khi sử dụng máy băm nghiền đa năng

Máy băm nghiền đa năng là một sản phẩm ưu việt, có tính đột phá. Máy được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng , gồm hai tính năng chính.

Thứ nhất: Tính năng băm nhỏ rau, cỏ

Thức ăn thô, xanh như cỏ voi, rau bèo (lục bình), lá cải, phụ phẩm từ rau…là nguyên liệu chính, cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất dồi dào cho vật nuôi.

Với máy băm nghiền đa năng cổ cao của Công ty Bình Quân, bà con có thể dễ dàng băm nhỏ các rau, cỏ nấu cám hoặc ủ chua để bảo quản lâu dài, thậm chí cả các nguyên liệu dai như xơ dừa, bã mía...

Hình ảnh cỏ voi

Sản phẩm cỏ sau khi được băm

Thứ hai: Tính năng nghiền bột khô

Các loại hạt ngô, đậu tương, khoai mì…là những loại thức ăn truyền thống, chiếm tỷ lệ khá lớn trong khẩu phần ăn của vật nuôi. Sự ra đời của máy băm nghiền đa năng cổ cao giúp công đoạn nghiền nông phẩm nhanh, đạt tiêu chuẩn chăn nuôi.

máy băm nghiền đa năng cổ cao

 

Thứ ba: Máy cho năng suất cao, tạo ra nguồn thức ăn lớn cho vật nuôi

Hiện nay, máy băm, nghiền trên thị trường rất nhiều, tuy nhiên năng suất sử dụng trong công nghiệp chế biến lại quá lớn. Mặt khác, các loại máy năng suất thấp lại không đáp ứng được các tiêu chí bà con đặt ra.

Máy băm nghiền đa năng cổ cao có thể tạo ra 150 – 200 kg thức ăn thô trong một giờ làm việc, phù hợp với các trang trại chăn nuôi. Thức ăn được ủ chua, để bảo quản lâu dài và thay đổi khẩu phần ăn cho vật nuôi.

Thứ tư: Chủ động thành phần dinh dưỡng cho vật nuôi.

phối trội thức ăn chăn nuôi

Thức ăn chăn nuôi trên thị trường đa phần là các loại bột cám hỗn hợp, ép viên đóng bao, được chế biến trên dây truyền, công thức pha trộn giống nhau và có sự can thiệp của hóa chất.

Với sự hỗ trợ của máy băm nghiền đa năng cổ cáo, bà con có thể chủ động nguồn dưỡng chất cho vật nuôi, cho chất lượng tốt nhất.

Thứ năm: Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí

Máy cung cấp một lượng thức ăn dồi dào, đủ cung cấp cho các trang trại với số lượng lớn giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nhân công sản xuất.

Bên cạnh đó, chủ chăn nuôi có thể tận dụng các nguyên liệu sẵn có, giá rẻ mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cho đàn vật nuôi của mình.

Vì vậy, việc sử dụng máy băm nghiền đa năng cổ cao để chế biến thức ăn chăn nuôi tại các nông hộ, trang trại tiết kiệm được nguồn chi phí rất lớn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, mời quý khách tham khảo tại đây:  Máy băm nghiền đa năng cổ cao.

>>>> Để hỗ trợ cho việc chăn nuôi thêm phần hiệu quả bà con có thể tham khảo các dòng máy do nông nghiệp do công ty trực tiếp sản xuất:

- Máy băm chuối đa năng

- Máy trộn nguyên liệu

- Máy ép cám viên

- Máy nghiền thức ăn chăn nuôi

 
 
Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay