Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Nên mua loại máy sấy thực phẩm nóng hay mua máy sấy lạnh

Phạm Văn Mạnh | 06/03/2019

Công nghệ sấy khô là phương pháp bảo quản, chế biến nông sản, thực phẩm…hiện đại đang dần có xu hướng phát triển.

Có nhiều công nghệ sấy cho khách hàng lựa  cho phù hợp với nhu cầu của tường đối tượng, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là 2 phương pháp sấy nóng và sấy lạnh được người tiêu dùng ưa chuộng, bảo đảm an toàn cho nguyên liệu sấy mà chi phí đầu tư hợp lý.

 

Nên lựa chọn loại máy sấy thực phẩm nóng hay máy sấy lạnh cho dự án sắp tới của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sau đây để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất.

SẤY LẠNH LÀ GÌ ?

xoài sấy khô

Sấy lạnh là phương pháp sấy trong điều kiện không khí khô trong môi trường nhiệt độ sấy thấp thông thường nhiệt độ sấy dải từ 30 - 40 độ C, độ ẩm không khí khoảng từ 10 – 30%, thấp hơn so với nhiệt độ sấy thông thường, chính vì vậy mà nguyên liệu sẽ mau khô hơn do không khí sấy trong máy được tách ẩm.

Đặc điểm của công nghệ sấy lạnh

- Nhiệt độ sấy thấp chỉ từ 10 – 50 độ C, giữ nguyên màu sắc và hương vị tự nhiên của nguyên liệu.

- Quá trình khép kín và tuần hoàn không phụ thuộc và thời tiết bên ngoài.

- Tiết kiệm điện năng từ 25 – 40% so với máy sấy truyền thống

- Máy sử dụng hệ thống làm lạnh để tách ẩm, tách hơi nước ra khỏi không khí sấy trước khi được đưa lại buồng sấy.

Nhược điểm

 Ngoài những ưu điểm đã nói ở trên thì khi dùng máy sáy lạnh vẫn còn tồn tại những vấn đề sau:

Chi phí đầu tư sẽ là điều bạn cần phải cân nhắc vì việc lựa chọn máy sấy lạnh sẽ tốn kém hơn so với máy sấy truyền thống. Nguyên liệu sấy có phần hạn chế chủ yếu là các nông phẩm.

 

SẤY NÓNG LÀ GÌ ?

Sấy nóng là phương pháp sử dụng  khí nóng để làm khô thực phẩm, với công nghệ sấy đối lưu làm chuyển động luồng không khí nóng này, tác động trực tiếp tới nguyên liệu làm hút hơi ẩm bên trong, rồi đưa chúng thoát ra ngoài. Từ đó giúp nguyên liệu được sấy khô hoàn toàn và nhanh chóng.

máy sấy nhiệt
 

Đặc điểm

Thời gian sấy nhanh hơn: Thời gian sấy rút ngắn gấp 3 lần so với phương pháp truyền thống mà không phải phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu.

Chất lượng sấy tốt hơn: Công nghệ sấy đối lưu cho nông sản chất lượng, không gây biến chất, thành phẩm ra lò có thể chế biến thức phẩm hoặc đóng gói bán ra thị trường.

Sấy được nhiều loại vật phẩm sấy khác nhau: Nhiệt độ sấy dải rộng đặc biệt dễ điều chỉnh nhiệt độ sấy theo mong muốn. Chính vì thế mà công nghệ sấy đối lưu ngày càng ứng dụng rộng rãi.

Không kén chọn nguyên liệu như phương pháp sấy lạnh, sấy nóng khá linh hoạt trong việc chọn nguồn nguyên liệu để sấy, bạn có thể sấy khô các loại nông sản như rau xanh, trái cây đến các loại thực phẩm tươi sống.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

>>>Xem chi tiết máy sấy thực phẩm tại đây: https://binhquan.com.vn/may-say-thuc-pham-say-kho-hoa-qua

 

Chi phí thấp hơn phù hợp với nhiều đối tượng hơn: Giá thành dòng máy sấy nóng có phần thấp hơn mà chức năng không thua kém gì so với máy sấy lạnh, đại đa số các hộ kinh doanh áp dụng. 

Nhược điểm

Cũng tương như công nghệ sấy lạnh, việc lựa chọn sấy nóng bạn cần lưu ý sử dụng máy. Những yếu tố ảnh hưởng đến công nghệ sấy đối lưu có thể kể đến: Chế sộ sấy gia nhiệt, cài đặt thời gian, kích thước nguyên liệu độ dày mỏng,...

>>>> Có thể bạn chưa biết:

- Cách sấy khô nhanh và tiết kiệm điện khi dùng máy sấy công nghiệp

- Những ưu điểm vượt trội của máy sấy thực phẩm, hoa quả Bình Quân.

- Địa chỉ chế tạo và bán máy sấy thực phẩm công nghiệp giá rẻ uy tín 

 

Ngoài công nghệ sấy nóng đối lưu và sấy lạnh ở nhiệt độ thấp, trên thị trường hiện nay có rất nhiều công nghệ sấy khác cũng được áp dụng trong một số quy trình sấy như: công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời; Sấy thăng hoa; sấy điện trường cao tầng...Tùy vào từng quy trình và nguyên liệu cần sấy mà bạn lựa chọn cho mình cách thức sấy phù hợp. Dẫu vậy, công nghệ sấy nóng hiện nay vẫn được ứng dụng nhiều nhất.

Trên đây là một số lưu ý cho bà con trong việc lựa chọn máy sấy thực phẩm công nghệ sấy nóng và sấy lạnh. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Chúc bà con thành công!!

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay