Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy thái chuối, băm cỏ Bình Quân giá bao nhiêu ?

Man Thu Minh | 06/12/2022

Máy thái chuối, băm cỏ là một trong những dòng máy móc hỗ trợ bà con chăn nuôi gia cầm, gia súc trong công việc chế biến thức ăn chăn nuôi. Đồng thời đây cũng là dòng máy được sản xuất lâu năm và đang bán chạy nhất tại công ty Bình Quân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giá thành của dòng máy này qua bài viết này nhé.

máy thái chuối

Thành phần dinh dưỡng có trong cây chuối

1. Thành phần dinh dưỡng trong cây chuối khi đã thu buồng

Thường chất khô là 6,6%, protein thô 0,65%, năng lượng 131 kal/kg với thành phần dinh dưỡng trên bà con có thể thay thế khoảng 15 - 25% cỏ voi cho vật nuôi.

2. Thành phần dinh dưỡng trong cây chuối khi chưa thu buồng

Chất khô 5,79 - 6,60%, lipit thô 0,15 - 0,20%, protein thô 0,60 - 0,65%, xơ thô 1,60 - 2%, khoáng tổng hợp 1 - 2%, ME ( Kal/kg ) 117 - 131, Ca 0,05%. Như vậy bà con cũng có thể thấy khi cây chuối chưa thu buồng sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, về mặt lợi ích kinh tế thì bà con nên sử dụng cây chuối đã thu buồng để làm thức ăn cho gia cầm, gia súc.

máy thái chuối

Trong công việc chăn nuôi, công đoạn xử lý thân cây chuối bằng các loại máy băm là một sự lựa chọn phù hợp, giúp bà con tiết kiệm thời gian cũng như giảm được công sức khi chuẩn bị thức ăn cho đàn vật nuôi.

Top 2 dòng máy thái chuối, băm cỏ tại công ty Bình Quân

1. Máy thái chuối, băm cỏ MBC - 01

Đây là một trong những dòng máy chuyên dụng dùng để chế biến thức ăn cho vật nuôi, là sản phẩm có tính đa năng được sử dụng tại các hộ chăn nuôi gia đình hoặc những trang trại lớn, bởi năng suất có thể lên đến từ 1 - 1.5 tấn mỗi giờ tùy vào nguyên liệu bà con cần xử lý.

máy thái chuối

Máy được lắp đặt động cơ 3kw, vòng quay 1450 vòng/phút, nguồn điện sử dụng 220V phù hợp với tất cả các hộ chăn nuôi gia cầm, gia súc. Trọng lượng của máy lên đến 63kg đã bao gồm cả động cơ.

Buồng làm việc của máy được thiết kế gồm 1 con to 2 lưỡi được làm bằng thép rèn và 14 con dao nhỏ bằng inox, hệ thống dao kết hợp linh hoạt giúp máy xử lý dễ dàng và nhanh chóng mọi nguyên liệu như thân cây chuối, các loại cỏ, thân cây ngô, rau bèo, củ quả,....

2. Máy thái chuối, băm cỏ MBC - 02

Máy được sử dụng dùng để chế biến những nguyên liệu như thân cây chuối, au cỏ, lục bình,... làm thức ăn cho gia cầm, gia súc. Dòng máy này được cải tiến hơn so với máy thái chuối, băm cỏ MBC - 01, được thiết kế thêm 2 bánh xe thuận tiện cho việc di chuyển máy đến mọi nơi.

máy thái chuối

Với hệ thống dao băm linh hoạt giống với máy thái chuối, băm cỏ MBC - 01 giúp máy đạt năng suất làm việc tối đa tới 1.5 tấn/giờ. Thành phẩm sau khi băm có kích thước nhỏ, đồng đều và đảm bảo giữ được lượng nước có trong nguyên liệu giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho vật nuôi.

Nhờ vào sự trợ giúp của máy móc mà bà con chăn nuôi có thể xử lý khối lượng lớn nguyên liệu trong thời gian ngắn, chỉ với khoảng 20s là đã băm xong 1 thân cây chuối to, dài.

máy thái chuối

Bảng báo giá máy thái chuối, băm cỏ Bình Quân mới nhất tháng 12/2022

Máy thái chuối, băm cỏ có giá như sau:

Tên máy Giá thành
Máy không động cơ Máy có động cơ
Máy thái chuối, băm cỏ MBC - 01 3.200.000đ 5.200.000đ
Máy thái chuối, băm cỏ MBC - 02 3.500.000đ 5.500.000đ

Khi mua máy tại công ty Bình Quân, quý khách sẽ được tặng kèm 1 con dao to đi kèm trị giá 220K, chưa bao gồm thuế VAT và chi phí vận chuyển. Giá thành ở trên là giá ở thời điểm hiện tại, sẽ tùy vào từng thời điểm mà giá thành sẽ có sự thay đổi.

Hướng dẫn sử dụng máy thái chuối, băm cỏ Bình Quân

1. Chuẩn bị máy

- Lắp đặt máy ở nơi bằng phẳng, khô ráo, gần nguồn điện 220V

máy thái chuối

- Đảm bảo lắp đúng chiều quay của động cơ theo chiều mũi tên được dán trên máy

- Đảm bảo nguồn điện đủ 220V hoặc ít nhất là trên 200V khi sử dụng nhiều thiết bị điện

- Kiểm tra dị vật trong buồng băm tránh làm mẻ dao, siết chặt các ốc khóa đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận hành.

2. Cước bước vận hành máy

Bước 1: Vận hành

- Khởi động máy bằng cách cắm vào nguồn điện 220V, gạt attomat sang chế độ ON để máy bắt đầu hoặt động.

- Điều chỉnh nắp chắn cửa xả để điều chỉnh hướng thành phẩm phun xa hoặc gần.

máy thái chuối

- Để máy chạy không trai khoảng 10s để làm nóng máy. Nguyên liệu được sử dụng để băm thái là những nguyên liệu mềm như thân cây chuối, các loại cỏ, thân cây ngô, ngọn mía, rau củ,...

Lưu ý: Không để tay và nguyên liệu vào quá sâu, thả tay thi nguyên liệu còn ít. Nếu thấy có hiện tượng sụt điện, động cơ dừng đột ngột thì phải rút ngay nguồn điện để tránh chập cháy.

- Kết thúc quá trình băm, chuyển attomat sang chế độ OFF để máy ngừng hoạt động.

Bước 2: Vệ sinh và bảo dưỡng máy sau quá trình hoạt động

-Sau khi kết thúc quá trình vận hành máy thì phải vệ sinh khô, tuyệt đối không dùng nước rửa máy sẽ làm ướt động cơ.

máy thái chuối

-Mở 4 chốt khóa cài trên then máy để mở buồng băm, dùng cờ lê tháo ốc hãm tại trục để tháo bộ dao ra ngoài.

-Tra dầu mỡ vào gối bi thường xuyên để máy hoạt động trơn tru.

-Kiểm tra hệ thống dao băm sau 1 tuần làm việc, siết chặt lại các ốc cố định dao, nếu dao mòn có thể tháo ra đem mài cho sắc.

Trên đây là một số thông tin về dòng máy thái chuối, băm cỏ của công ty Bình Quân, mong rằng bà con sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn được cho trang trại nhà mình một chiếc máy phù hợp. Chúc bà con chăn nuôi thành công.

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay