Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Máy băm cỏ voi, cây ngô G250 - Năng suất cao

Man Thu Minh | 02/12/2022

Các trang trại chăn nuôi trâu, bò, dê, cá hiện nay thường chủ động trồng cỏ để phục vụ cho nhu cầu thức ăn thô xanh cho vật nuôi. Nhưng khi tới thời điểm thu hoạch thì cỏ sẽ được thu đồng loạt để đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Chính vì vậy, khối lượng cỏ cần phải xử lý sẽ rất lớn, đòi hỏi bà con chăn nuôi phải có sự hỗ trợ của chiếc máy băm cỏ voi để kịp thời xử lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng máy này nhé.

máy băm cỏ voi

Ưu điểm của máy băm cỏ voi, cây ngô G250

1. Băm được đa dạng nguyên liệu

Máy băm cỏ voi, cây ngô G250có chức năng băm nhỏ các loại cỏ như cỏ voi, cỏ xả, cỏ sữa,... ngoài ra, máy còn băm được thân cây ngô, ngọn mía,...và máy băm được nguyên liệu ở cả dạng tươi và khô.

máy băm cỏ voi

2. Năng suất cao

Máy được lắp đặt động cơ có công suất từ 3 - 3.5kw mạnh mẽ, kết hợp với bộ dao băm sắc bén cùng hệ thống quả lô cuốn tự động, giúp máy đạt năng suất cao vượt trội từ 1 - 1.5 tấn mỗi giờ. Với năng suất cao như vậy, máy băm cỏ voi, cây ngô 3kw sẽ giúp bà con băm được khối lượng cỏ lớn trong thời gian ngắn, thành phẩm đầu ra bà con có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp hoặc ủ chua để dự trữ lâu dài.

3. Dễ dàng điều chỉnh kích thước đầu ra của nguyên liệu

Máy được trang bị hộp số bánh răng giúp người vận hành máy dễ dàng điều chỉnh tốc độ quay nhanh hay chậm của quả lô cuốn, như vậy cỏ sau khi băm sẽ có kích thước từ 1 - 3cm phù hợp với từng loại vật nuôi.

máy băm cỏ voi

Có 3 nấc để điều chỉnh như sau:

- Nấc ngoài cùng là chế độ băm chậm

- Nấc ở giữa là tạm dừng hoạt động của băng tải và lô cuốn

- Nấc trong cùng là chế độ băm nhanh.

4. Tiết kiệm tối đa nguyên liệu

Một ưu điểm vượt trội nhất của máy băm cỏ voi, cây ngô G250 chính là khả năng đập dập nguyên liệu trước khi băm. Như vậy phần gốc cỏ già trước đây bà con thường bỏ đi thì nay cũng sẽ được tận dụng triệt để, giúp bà con tiết kiệm được tối đa nguồn thức ăn, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Cấu tạo của máy băm cỏ voi, cây ngô G250

Hệ thống lô cuốn và băng tải truyền

Máy băm cỏ voi, cây ngô G250 được thiết kế hệ thống băng tải truyền tự động giúp cho việc đưa nguyên liệu vào buồng băm trở nên dễ dàng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người vận hành. Kết hợp cùng với đó là bộ phận lô cuốn giúp nguyên liệu được cuốn tự động và đập dập trước khi vào buồng băm, đẩy nhanh năng suất của máy.

máy băm cỏ voi

Buồng làm việc và cửa xả thành phẩm

Hệ thống dao băm được trang bị 5 con dao 2 lưỡi được lắp chéo trên một trục quay chính giúp cho việc băm nhỏ nguyên liệu trở nên dễn dàng hơn. Và trước khi thành phẩm được phun ra ngoài thì sẽ đi qua 27 chiếc dao nhỏ làm cho thành phẩm được băm nhỏ hơn nữa.

Cửa xả nguyên liệu được trang bị thêm tấm chắn giúp điều chỉnh thành phẩm phun xa hoặc gần tùy theo ý, thuận tiện cho công việc thu gom.

máy băm cỏ voi

Hộp số bánh răng điều chỉnh

Máy được trang bị hộp số bánh răng giúp người vận hành máy dễ dàng điều chỉnh tốc độ quay nhanh hay chậm của quả lô cuốn, như vậy cỏ sau khi băm sẽ có kích thước từ 1 - 3cm phù hợp với từng loại vật nuôi.

Những lưu ý trước khi sử dụng và cách bảo quản máy sau khi kết thúc quá trình vận hành

Trước khi sử dụng

- Lắp đặt máy ở nơi bằng phẳng, gần nguồn điện ổn định 220V để cung cấp cho máy hoạt động ổn định.

- Đảm bảo động cơ được lắp đúng chiều quay theo mũi tên được dán trên máy.

- Kiểm tra buồng băm tránh có dị vật hoặc kim loại rơi vào trong sẽ làm hỏng dao và siết chặt các ốc khóa đảm bảo an toàn.

máy băm cỏ voi

Sau khi sử dụng

- Sau khi kết thúc quá trình băm, vẫn nên để máy chạy thêm khoảng 30s để nguyên liệu được đẩy hết ra ngoài, tránh lưu lại trong máy.

-Thường xuyên tra mỡ vào vú bơm mỡ và dây xích kép băng tải để máy hoạt động ổn định, trơn tru.

- Sau 1 tuần làm việc nên kiểm tra hệ thống dao băm, siết chặt lại các con ốc cố định dao và kiểm tra hệ thống băng tải, nếu bị trùng thì bà con siết chặt lại 2 con ốc trên thanh trượt để kéo lại độ căng cho băng tải.

Qua bài viết trên, mong rằng chúng tôi đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về dòng máy băm cỏ voi, hy vọng bà con chăn nuôi sẽ lựa chọn được cho mô hình chăn nuôi nhà mình một chiếc máy băm cỏ phù hợp. Chúc bà con thành công !

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay