Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Lợi ích khi sử dụng máy băm cỏ trong chăn nuôi

Nguyễn Minh Thảo | 22/06/2023

Sử dụng máy băm cỏ trong chăn nuôi có những lợi ích gì ? xin mời bà con cùng xem những lợi ích mà máy băm cỏ mang lại cho chúng ta nhé !

Thức ăn là một trong những yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến sức khỏe và sự phát triển của đàn vật nuôi trong chăn nuôi. Càng được chế biến kỹ, đa dạng nguyên liệu thì càng giúp cho vật nuôi dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng, phát triển nhanh hơn để góp phần phát triển những yếu tố đó không thể thiếu đó là máy băm cỏ.sẽ giúp bà con trong khâu chuẩn bị nguyên liệu một cách dễ dàng và hiểu quả hơn .

may-bam-co-binh-quan

1.Tiết kiệm thời gian và công sức :

 Khi sử dụng máy băm cỏ những hộ chăn nuôi sẽ đảm bảo được thời gian lao động cũng như nguồn nhân lực được tiết kiệm cách triệt để. Tăng sản lượng cỏ được băm trong một ngày, cung cấp lượng dinh dưỡng trong thức ăn kịp thời giúp cho vật nuôi tăng trưởng khỏe mạnh.

hinh-anh-minh-hoa

2.Đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho vật nuôi:

 Việc băm nhỏ nguyên liệu như cỏ voi, thân cây khô... và phối trộn với cám ngô, mật rỉ đường.. sẽ giúp cho vật nuôi hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
- Giúp vật nuôi dễ ăn :Chế biến thức ăn cho bò hoặc trâu, ngựa, dê, hươu, nai... bằng việc băm nhỏ thức ăn sẽ giúp đàn vật nuôi dễ ăn và tận dụng triệt để lượng thức ăn, tránh tình trạng dư thừa lãng phí nguyên liệu.
- Tăng lượng thịt và sữa: Đối với bò sữa, thì việc bổ sung cỏ đầy đủ trong chế độ mỗi bữa ăn hàng ngày, thì lượng sữa thu được cũng tăng lên một cách rõ rệt, bởi lượng protein và vitamin trong cỏ nhiều hơn hẳn so với thức ăn tinh bột.
-Giúp vật nuôi dễ tiêu hoá: Thức ăn xanh có vai trò vô cùng quan trọng tới sự phát triển của vật nuôi. Bởi thức ăn xanh là nguồn nguyên liệu chứa nhiều nước, việc cung cấp thức ăn cho bò bằng cách băm nhỏ sẽ giúp bò nạp được nhiều nguyên liệu hơn và giúp dễ tiêu hóa hơn.

3.Giảm chi phí chăn nuôi :

Nếu cho vật nuôi ăn bằng cách thông thường chúng sẽ không ăn được hết ,hầu hết vật nuôi chỉ ăn được phần thân và phần ngọn mềm còn phần gốc cứng chúng sẽ loại bỏ.Khi sử dụng máy băm cỏ băm nhỏ nguồn thức ăn ,thân cây ngô,cỏ voi ...máy sẽ băm dc hết vật nuôi sẽ ăn hết không bỏ sót hay lãng phí.

Một số dòng máy băm cỏ được bà con nông dân lựa chọn trong mô hình chăn nuôi gia đình điển hình như dòng máy băm cỏ 7TA  được sản xuất tại Cty Bình Quân.

may-bam-co7ta

-Thiết kế nhỏ gọn không chiếm nhiều diện tích, phần khung đỡ máy chắc chắn không gây rung lắc trong quá trình vận hành. Máy được kết hợp với 4 bánh xe thuận tiện di chuyển vị trí đặt máy.

-Máy được sử dụng để băm cỏ, thân cây ngô, ngọn mía… để làm thức ăn trực tiếp trong ngày hoặc ủ chua dùng dần cho các loài gia súc như trâu, bò, dê…với năng suất lên tới 800 – 1000 kg/giờ và sử dụng động cơ:3,5kw

nang-suat-cao

-Toa nạp dạng máng ngang vừa tầm người dùng đưa cỏ vào dễ dàng, phía bên trong cổ nạp hỗ trợ kẹp kéo cỏ với 2 quả lô, đảm bảo an toàn cho người dùng mà không cần đưa tay vào quá sâu.Phần cửa xả có tấm chắn điều hướng, người dùng có thể điều chỉnh hương phun cỏ.

-Máy băm cỏ 7TA  được trang bị với hệ thống dao gồm 8 dao băm chính 2 lưỡi rèn sắc bén, băm nhỏ đẩy thành phẩm phun ra cửa xả.

he-thong-dao-sac-ben

-Cho năng suất cao, giúp bà con tiết kiệm thời gian, công sức trong việc chế biến thức ăn cho đàn gia súc

-Băm được tối đa nguyên liệu không gây lãng phí thức ăn

-Tấm chắn cửa xả giúp người dùng có thể tự điều chỉnh hướng phun cỏ đến vị trí mong muốn mà không mất nhiều thời gian thu gom nguyên liệu.

Ngoài ra đối với những bà con có nhưng mô hình chăn nuôi lớn có thể lựa chọn dòng máy băm cỏ công nghiệp 6T .

bam-co-cong-nghiep-6t

-Máy sử dụng :

  • Động cơ:15kw – 18,5kw
  • Điện năng: 380V
  • Tốc độ:  1450 v/p
  • Năng suất :  4 – 5 tấn/giờ

- Chuyên dùng băm nhỏ nguyên liệu dạng cỏ như cỏ voi, thân cây ngô, cỏ sả….Ngoài ra, máy còn có thể băm ván bóc.. góp phần tái chế phụ phẩm thành nguyên liệu có giá trị.

-Thiết kế hiện đại, với phần khung máy được hàn gắn chắc chắn không gây rung lắc trong quá trình vận hành. Lắp đặt 4 bánh xe thuận tiện di chuyển vị trí đặt máy.

-Máy băm cỏ có băng tải tự động đưa nguyên liệu vào buồng băm mà người dùng không phải dùng tay để đưa trực tiếp nguyên liệu vào toa,

-Bộ phận băng tải sẽ có nhiệm vụ tự động di chuyển đưa nguyên liệu cỏ vào toa nạp nguyên liệu. Tại đây, bộ lô cuốn sẽ có nhiệm vụ nghiền và cuốn nguyên liệu vào buồng nghiền.

toa-nap

-Buồng nghiền sẽ có chức năng băm nhỏ nguyên liệu với 4 dao to dầy dặn, sắc bén và 16 búa nghiền, kết hợp với bộ lô cuốn hút nguyên liệu rồi băm nhỏ chúng.

he-thong-dao

-Năng suất hiệu quả vô cùng lớn, chế biến nguồn thức ăn với số lượng khủng cho vật nuôi từ vài trăm còn đến vài nghìn con.Tốc độ băm cỏ voi siêu nhanh băm ra nguyên liệu trong khoảng thời gian rất ngắn

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay