Bài viết xem nhiều

Đang cập nhật bài viết

Bạn đã xem

Làm giàu từ chăn nuôi - 4 bí quyết trở thành triệu phú nhà nông

Phạm Văn Mạnh | 26/10/2018

1.  Nuôi cá trắm cỏ

cá trắm cỏ

 

Cá trắm cỏ hay còn gọi là cá trắm trắng có nguồn gốc từ họ nhà cá chép. Ưa sống ở nước ngọt, cá có kích thước lớn dạng hình trụ, bụng tròn. Trọng lượng của cá từ 45 đến 60 kg, dài 1,5 mét, tuổi thọ của chúng lên tới 20 năm tuổi.

Có thể nuôi cá trắm cỏ ở trong các ao thâm canh, bán thâm canh hay trong lồng, các ao nuôi nhân tạo. Thức ăn của cá trắm có chủ yếu là  rong, cỏ, động vật phù du như tôm, ấu trùng cá, tép…Còn đối với các hộ nuôi cá trắm cỏ thức ăn chủ yếu là thức ăn nhân tạo được chế biến như cám hay thức ăn viên.

Ngày nay, xã hội phát triển kéo theo nhiều loại máy móc chăn nuôi hiện đại, giúp các hộ nuôi cá có thể tự làm cám viên cho cá ngay tại nhà với Máy ép cám viên trụ đứng S150.

Máy có thể nghiền, trộn, ép các loại bột cám ngũ cốc, rau, cua cá nhỏ... cho ra kích thước từ 3 đến 5 mm tùy vào nhu cầu sử dụng.

 

cám viên

Máy ép cám viên trục đứng S150 

>>>Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-ep-vien-chan-nuoi

Tại các siêu thị, quán ăn hay nhà hàng cá trắm cỏ có trọng lượng nhỏ từ 3kg đến 4 kg có giá 90.000 đồng/kg, những con có trọng lướng lớn trên 10 kg trở lên có giá dao động tự 300.000 đồng/kg đến 500.000 đồng/kg. Đầu ra ổn định tạo cơ hội kiểm bội tiền từ giống cá này.

 

2. Bò 3B (BBB)

bò 3b

Bò 3B hay còn gọi là bò lang trắng xanh Bỉ là giống bò siêu thịt có nguồn gốc từ nước Bỉ tỷ lệ xẻ thịt đạt tới 70%

 Là giống bò thịt đặc biệt có ngoại hình cơ bắp phát triển vượt trội nhất là vùng đùi sau. Trọng lượng lớn, trung bình một chú bò đực khi đến độ trưởng thành cân nặng đạt từ 1.100 kg đến 1.500 kg, còn bó cái đạt từ 700 kg đến 800 kg, kích thước gấp 4 đến 5 lần so với bò thường.

Cũng như các giống bò khác, nuôi bò ít tốn công chăm sóc nhưng cần đáp ứng đủ nhu cầu thức ăn cho chúng, bò càng lớn đòi hỏi lượng thức ăn càng tăng theo.

Để tiết kiệm chi phí bà con chăn nuôi thường tận dụng chính nguồn thức ăn sẵn có tại địa phương như cỏ voi, rau xanh, cây chuối rồi tự sơ chế băm thái mất rất nhiều thời gian và công sức.

Ứng dụng máy móc vào chăn nuôi mọi chuyện sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. Bật mí với bà con Máy băm thái chuôi đa năng có thể băm thái các loại rau củ quả đến cây chuối to cồng kềnh cho kích thước thành phẩm phù hợp. 

 

máy thái chuối đa năng

Máy băm chuối đa năng

Xem chi tiết tại đây: https://binhquan.com.vn/may-thai-xay-chuoi-da-nang

Khả năng hấp thụ sử dụng thức ăn tốt, dễ nuôi giống bò 3B đang được bà con nông dân ở nhiều nơi quan tâm mở ra hương đi mới cho người chăn nuôi.

 

 3. Nuôi đà điểu

nuôi đà điểu

 

Đà điểu là loài động vật ăn cỏ dễ thích nghi chúng có thể sống ở nhiều môi trường khác nhau, hay vùng địa hình khác nhau như vườn đồi, trang trại… Giá trị kinh tế từ chăn nuôi đà điểu lại rất cao: Thịt đà điểu đưọc bán với giá dao động từ 150.000 đông/kg đến 250.000 đồng/kg thường được dùng để chế biến món ăn, đem lại nguồn dinh dưỡng cao.

Trứng đà điểu có giá bán dao động từ 50.000 đồng /trứng đến 160.000 đồng/trứng. Các loại túi sách, dây lưng thời trang cao cấp trên thế giới cũng sử dụng chính da đà điểu để làm nguyên liệu có giá trị lên tới hàng trăm USD.

Mô hình nuôi đà điểu là một trong những nhân tố đem lại cơ hội tăng thu nhập cho những ai muốn trở thành triệu phú nhà nông.

 

4. Lợn mán

 

lợn mán

Lợn mán hay còn có tên gọi khác là lợn mường, lợn cắp nách…, có nguồn gốc hoang dã. Khác với giống lợn thông thường. Lợn mán thường được chăn thả trong môi trường tự nhiên: Không cần nuôi nhốt trong chuồng, đặc biệt là không sử dụng thức ăn chăn nuôi mà chúng tự tìm kiếm thức ăn dạng cỏ cây trên núi đồi nên lợn mán thường nhỏ cả về kích thước lẫn trọng lượng.

Trung bình một con lợn mán có khối lượng chỉ tầm 10 đến 20 kg do vậy mà cho ra lượng thịt săn chắc, ít mỡ, đem lại vị ngọt khi ăn.

Là giống lợn dễ nuôi mà giá trị kinh tế cao, đầu ra ổn định không lo rớt giá như các giống lợn khác. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng tăng cao tạo ra cơ hội hứa hẹn mở ra hướng đi mới giúp bà con cải thiện kinh tế.

Trong chăn nuôi yếu tố thức ăn chiếm 70% phát triển của vật nuôi. Ứng dụng trang thiết bị máy móc chế biến thức ăn chăn nuôi chuyên dụng mọi chuyện dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thảo luận về chủ đề này

Giỏ hàng

Tư vấn
Gọi ngay